Hướng Dẫn Cách Bốc Đầu Xe Máy Cho Người Mới Tập | Kĩ Thuật Bốc Đầu

Bốc đầu xe máy là một kỹ thuật biểu diễn với xe máy. Đòi hỏi người điều khiển phương tiện phải giữ xe ổn định trong tư thế 1 bánh. Cùng tìm hiểu hướng dẫn cách bốc đầu xe máy qua phần trình bày bài viết sau đây.

1. Tìm hiểu về bốc đầu xe máy

Nếu bạn lựa chọn bốc đầu xe máy để thể hiện bản thân hay “hù dọa thiên hạ” thì không nên tập kỹ thuật này. Bởi nó là một suy nghĩ rất tiêu cực, có thể gây nguy hiểm cho người tập.

cách bốc đầu xe máy
Kỹ thuật bốc đầu xe máy

XEM NGAY: Địa chỉ Cứu Hộ Xe Máy Uy tín nhất giá rẻ nhất được nhiều người tin dùng

Việc bốc đầu xe máy thể hiển bạn hoàn toàn chủ động được tay ga, chân phanh, và thăng bằng xe trong quá trình di chuyển. Bốc đầu, quay compa, phanh rê đít còn được gọi là Stunts. Tất cả những kỹ thuật này bản chất của nó là thể hiện sự chuyên nghiệp của 1 người điều khiển motor.

Với những người học stunts với tâm lý chuyên nghiệp, nghiêm túc. Thì họ rất ít khi bị tai nạn trên đường tập bởi họ đã nắm vững các kiến thức xử lý tình huống. Đồng thời có các thiết bị bảo hộ cần thiết trong quá trình tập.

2. Lý thuyết bốc đầu xe máy

Bốc đầu có nghĩa là bạn sẽ nhấc bánh trước của xe máy lên không trung. Sao cho nó không còn tiếp xúc với mặt đất. Lúc đó, bạn sẽ di chuyển chỉ bằng bánh sau và cân bằng xe bằng trọng tâm cơ thể của mình trong mối tương quan với trọng tâm của xe.

Bốc đầu xe máy xảy ra khi lượng thế năng lớn từ động cơ được đột ngột chuyển sang động năng trong một khoảng thời gian rất ngắn. Điều này làm cho trọng lượng của xe dồn về phía sau, giảm trọng lượng dồn lên bánh trước.

Sự chuyển đổi nhanh về phân phối trọng lượng sẽ dẫn đến tình trạng cân bằng cơ học của xe bị phá vỡ. Điều này sẽ làm cho bánh trước giảm ma sát, giảm tiếp xúc với mặt đường. Dẫn đến tình trạng bánh trước bị nhấc bổng lên.

Theo đó để có thể bốc đầu được bánh trước của xe máy, bạn cần phải tạo gia tốc cho xe. Để dồn trọng lượng về phía sau, giảm trọng lượng phía trước của xe.

3. Cách bốc đầu xe máy

Bạn có thể lựa chọn nhiều loại xe máy khác nhau để thực hiện cách bốc đầu xe máy. Từ xe phổ thông như Wave, Dream đến các dòng xe phân khối lớn.

Điều quan trọng là chiếc xe phải có hệ thống phanh, côn, được đảm bảo. Đi cùng với đó là các thiết bị bảo hộ cần thiết.

Ngoài ra việc cách bốc đầu xe máy 2 người sẽ dễ hơn khi chỉ có 1 mình. Bởi khi bốc xe sẽ đi xa hơn, không bị gầm máy và đỡ mệt hơn.

Video hướng dẫn cách bốc đầu xe máy phổ thông

ĐỊA CHỈ: Bỏ túi ngay các trung tâm sửa xe máy tại nhà uy tín nhất

Trình tự bốc đầu xe máy là:

tăng ga tối đa, đá số, tăng ga và cùng người ngồi đằng sau giật lên, hãm phanh, vê ga để đi…

Khi mới tập bốc bạn hãy tập đá số từ 1 lên 2 hoặc 2 lên 3. Cách bốc đầu xe máy 1 lên 2, 3 để làm bạn làm quen với cảm giác giữ thăng bằng khi ở trên cao. Cũng như làm chủ được tốc độ.

Khi nhấc cao vừa đủ ở độ thăng bằng rồi. Bạn cần phải hãm phanh để xe không lên cao quá để tránh nguy hiểm. Khi mới tập động tác này bạn sẽ gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên tập nhiều trong thời gian dài thì bạn sẽ thành thạo.

Ngoài ra trong bốc đầu xe máy thì bước hãm phanh đóng vai trò rất quan trọng. Giúp bạn tránh bị lộn nhào, té ngã. Việc hãm phanh kết hợp vê ga điều chỉnh được tốc độ nhanh hay chậm. Giữ thằng bằng ở mức vừa phải cho xe đi được xa.

Khi đã đi được một cách thuần thục một bánh rồi thì bạn có thể thoải mái tập các kĩ thuật nâng cao hơn như: bốc một tay, vắt chân, vào cua một bánh, lửa bô, chéo tay…

Nếu bạn muốn tìm hiểu cách bốc đầu xe máy wave 50cc; cách bốc đầu xe máy 50cc; cách bốc đầu xe máy cub 50; cách bốc đầu xe máy wave 100; cách bốc đầu xe máy wave 110; cách bốc đầu xe máy wave 2016 thì có thể áp dụng những hướng dẫn ở trên.

4. Cách bốc đầu xe máy exciter 150

Cách bốc đầu xe máy exciter 150 hay các dòng xe phân khối lớn hơi khác một chút so với các dòng xe phổ thông

Theo đó, tư thế ngồi và những chuẩn bị ban đầu quyết định sự thành công của động tác này. Người lái không được chúi về phía trước quá, cũng không nên ngửa nhiều về phía sau. Tư thế ngồi chuẩn là thẳng lưng, tay hơi chùng.

Video hướng dẫn cách bốc đầu xe máy exciter 150

Tay trái bóp côn, nhưng chỉ dùng từ 1 đến 2 ngón tay móc vào tay côn để không bị trượt tay khi bốc đầu. Để thực hiện thành công động tác, người lái vào số 1 hoặc 2, rồ ga mạnh. Sau đó thả côn dứt khoát để xe phóng về phía trước và bánh trước nhấc lên.

Động tác bốc đầu xe máy có nhiều biến thể như nhấc bánh trước đi vòng tròn, gác chân lên tay lái hay ngồi lên thùng xăng, bốc đầu vuông góc 90 độ… tuy nhiên những kỹ thuật này đòi hỏi người tập phải trải qua một quá trình luyện tập lâu dài, thành thạo.

5. Những lưu ý khi tập bốc đầu xe máy

Tuy là kỹ thuật không quá khó nếu như tập luyện đều đặn, nhưng nó tiềm ẩn nhiều nguy hiểm gây tai nạn. Do đó khi tập bốc đầu xe máy bạn cần lưu ý đến những vấn đề sau:

 • Tập từ từ: Bạn đừng nhìn thấy những người khác đã bốc đầu xe thành thạo mà nôn nóng đốt cháy giai đoạn. Bởi nó có thể gây nguy hiểm cho bản thân bạn cũng như những người xung quanh.

Việc tập bốc đầu xe cần sự kiên trì và thời gian. Do đó bạn hãy luôn hài lòng với những thành quả nhỏ bé mỗi ngày. Tránh tư tưởng chán nản khi tập.

 • Lựa chọn địa điểm vắng: Khi tập bốc đầu xe bạn chỉ nên lựa chọn những địa điểm rộng, vắng phương tiện qua lại. Để tránh va chạm với các phương tiện khác trong quá trình tập.

Nên lựa chọn những quãng đường rộng và dài đề bạn thành tạo các thao tác xử lý khi bốc đầu.

 • Luôn mặc đồ bảo hộ: Việc không mặc đồ bảo hộ bốc đầu xe máy chỉ dành cho những thanh niên “trẻ trâu” thích thể hiện. Nhất thiết trong quá trình tập bạn cần mặc đồ bảo hộ, đội mũ bảo hiểm đúng quy định. Để tránh chấn thương nguy hiểm khi bị ngã xe, va đập xuống đường.
cách bốc đầu xe máy
Luôn mặc đồ bảo hộ khi thực hiện kỹ thuật bốc đầu xe máy

BỎ TÚI HÓT: Trung tâm cứu hộ xe máy hà nội uy tín nhất tại hà nội

Tự Tin Vào Bản Thân

 • Tự tin vào bản thân: Việc luôn tự tin vào bản thân đóng vai trò rất quan trọng. Nó giúp bạn bình tĩnh trong thực hiện các động tác, cũng như xử lý các tình huống trong quá trình tập.
 • Bạn nên lựa chọn những chiếc xe máy có lốp xe bám đường tốt khi tập bốc đầu. Tránh sử dụng lốp xe đã quá cũ, có độ ma sát lớn, dễ gây trơn trượt trên đường.

Ngoài ra cũng không nên tập bốc đầu khi thời tiết mưa gió, đường trơn trượt, gây nguy hiểm cho người tập.

Bài viết đã hướng dẫn bạn đọc cách bốc đầu xe máy cơ bản và những lưu ý khi thực hành. Hãy cùng tham khảo và áp dụng để có thể thành thạo kỹ thuật độc đáo này nhé.

TRUNG HIẾU MOTOR

 • Địa chỉ:
 • Cơ sở 1: 36 Bùi Viện – Phường Phạm Ngũ Lão – Quận 1 – TP. Hồ Chí Minh
 • Cơ sở 2: Số 52 đường Lạc Long Quân – Tây Hồ – Hà Nội
 • Hotline: 0376. 639. 181
 • Fanpage: https://www.facebook.com/cuuhoxemaydem/
 • Email: [email protected]
 • Website: https://timthosuaxe.com