5 Cách tách vỏ hạt macca tươi vè sấy khô nhanh chóng và tiện lợi | Blog

Ở bài viết này, Nhà Xinh Plaza đã tổng hợp danh sách rất hay về Cách bóc quả macca tươi hay nhất được tổng hợp bởi Nhà Xinh Plaza, đừng quên chia sẻ bài viết thú vị này nhé!

Hỏi: Chào ạ! Cho em hỏi Có cách tách vỏ hạt macca nào vừa nhanh vừa tiện lợi không ạ ! . Em được mấy người bạn cho macca mà hiện tại không biết cách nào để tách vỏ ok và chuẩn nhất ạ ! . Em chân thành cảm ơn

Trả lời : Chào bạn ! thì việc tách vỏ bạch quả thì Phạm trù hay thấy và nhiều lo ngại nhất ở loại hạt này thực sự là làm cách nào để tách vỏ hạt macca Hạt macca cần qua bước bóc tách lớp vỏ cứng ngoài. Lớp vỏ nâu của hạt được cho là là khá dày , rất cứng cáp và khó bẻ tách thủ công. Cách tách vỏ hạt macca. Trong bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách tạch chuẩn nhất từ trước đến nay.

cách tách vỏ hạt macca

Cách tách vỏ hạt macca tươi

Đối với macca tươi để có thể tách vỏ thì bạn có thể rất dễ dàng thôi . Nhưng đối với chủ sản xuất thì tách rất là khó . Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẽ những thông tin cần thiết để bạn tìm hiểu và biêt cách tách vỏ hạt macca tươi.

Cách tách hạt macca tươi bằng tay

 • Hạt macca tươi dùng để tách vỏ dễ dàng hơn so với hạt macca sấy khô. Với những quả tươi, bạn chỉ cần sử dụng một con dao nhọn gọt 1 vòng tròn quanh quả macca.
 • Sau đó tách bỏ lớp vỏ ngoài màu xanh. Khi hạt mắc ca đã già sẽ có lớp vỏ trong màu socola. Những hạt macca non thường sẽ có lớp vỏ trong màu trắng nhưng giá trị dinh dưỡng của nó sẽ thấp hơn.
Cách tách hạt macca tươi bằng tay

Cách tách hạt macca Tươi bằng máy

Xem thêm:: Tổng hợp 10+ cách ẩn bạn bè trên zalo iphone hot nhất

Hiện giờ cách tách vỏ xanh hạt macca bằng máy trà xanh vỏ macca công nghiệp được ứng dụng khá thoải mái tại các tỉnh tây nguyên. đây chính là loại thiết bị này tách vỏ xanh hạt macca được ứng dụng có cối trà xanh để chứa nhiên liệu, về sau hạt macca nguyên vỏ xanh sẽ ngang qua một quần thể trục xoắn được kết nối với chuỗi lò xo , bánh đà tạo lực quay từ mô tơ điện. Từ đó tạo nên một lực ép chừng mực giúp tách vỏ xanh hạt macca ra đi khỏi hạt macca để thu được hạt macca vỏ nâu độ ẩm thấp 30%.

Cách tách hạt macca Tươi bằng máy

Điểm cộng của tách hạt macca bằng máy

 • do sử dụng tách vỏ bằng máy nên năng suất tách vỏ xanh hạt macca tương đối cao , v
 • ới một máy tách vỏ xanh hạt macca nhiều khả năng 1h tách được 300 kg – 500 kg tùy vào công suất của máy ,
 • vì vậy không lãng phí khá nhiều tiền cho nhân sự tách vỏ hạt macca.

Khuyết điểm của tách hạt macca bằng máy

 • Giải pháp nào cũng có mặt mạnh và điểm yếu riêng ,
 • Giải pháp tách vỏ xanh hạt macca bằng máy trà xanh vỏ công nghiệp cũng thế ,
 • Để nhận được máy trà xanh vỏ xanh hạt macca thì bạn nên vài ba vốn bỏ ra mua máy rất.
Cách tách vỏ hạt macca tươi

Những cách tách hạt macca sấy khô

Dưới đây là những cách tách hạt macca mà nhiều người đang thắc mắc, phần vỏ này là phần cứng nhất của hạt macca đó . Nào cùng mình khám phá cách tách hạt macca chuẩn nhất có thể.

Cách tách hạt macca thủ công

Xem thêm:: List 8 cách làm gà dăm bông tốt nhất bạn nên biết

Cách tách này đối với loại hạt nhẵn nhụi vốn có, thiếu hẳn vết cưa sẵn của máy. Để tách được vỏ hạt macca các anh chị cần trang bị :

 • Một vật dụng có khả năng bất di bất dịch hạt macca như : một chiếc kiềm kim loại vừa cỡ hạt, phần khe kẹp của kéo , một miếng ván gỗ có khe tròn để yên ổn hạt hoặc bất cứ món đồ có khả năng yên ổn tốt nào.
 • Dùng bua để đập macca : các anh chị khả dụng tấm thớt gỗ để lót , mục tiêu là không được làm vỡ nền gạch, nền đá hoa cương hay hư hỏng mặt phẳng, bất cứ đồ vật không chấp nhận được lực mạnh.
 • Kể từ khi đã phòng bị, các anh chị tổ chức động tác : quyết định ngoài mặt cứng và phẳng lì, đặt hạt macca vào phần kẹp của kiềm ( hoặc các mặt hàng đã nêu ) , bảo đảm bất di bất dịch tốt hạt. Tay kia dùng búa và đập nhanh xuống phần hạt.
 • Tùy thuộc vào lực đập mà phần vỏ tách triệt để hoặc tách khe, nếu tách khe hãy dùng một miếng kim loại nhỏ để cạy chia phần vỏ và ăn viên nhân trắng mịn.

Một mẹo nhỏ cho các anh chị : theo dõi hạt nếu thấy có rãnh nứt sẵn thì lúc bất di bất dịch hạt hãy quay phần nứt hướng lên trên , lúc ảnh hưởng lực sẽ dễ tách vỏ hơn. Cách tách hạt macca bằng tay cũng rất rắc rối.

Cách tách hạt macca thủ công

Cách tách hạt macca bằng đồ khui đi kèm

Thấu hiểu động tác rắc rối với hạt macca của khách hàng, nhiều nhãn hàng và đơn vị sản xuất đã thay đổi bằng phương pháp cho đi cùng những mặt hàng hạt macca là đồ khui chuyên dùng.

 • Là vì một miếng kim loại cứng và mỏng , có phần cầm tay và phần mũi nhọn chỉa ra để mang vào khe hạt. Hầu hết mẫu hàng hạt macca có đồ khui thường đã được cưa qua máy để tạo khe hổng sẵn khá đều và đẹp.
 • Khách hàng chỉ cần một tay cầm hạt, một tay đưa miếng kim loại nhô ra vô khe nứt hiện có trên hạt, dùng một lực không quá kỹ là tức thì phần vỏ sẽ được phân ra. Phương tiện này triệt để thuận tiện dành cho ai dùng.
 • Nhiều người tin rằng lớp vỏ của hạt macca lập ra sự không thuận tiện lúc thưởng thức, tuy nhiên tôi lại cho rằng chính lớp vỏ cứng này đã tạo ra điều nổi bật và hay ho. Người thưởng thức có được trải nghiệm đa dạng từ cảm nhận tách được vỏ và thường thức phần nhân. Hơn nữa, phần vỏ cứng giúp bảo đảm độ tươi nguyên và nhiều dưỡng chất của nhân dài hạn hơn.
 • Trên khu vực kinh doanh bây giờ cũng đã rất thường gặp kết quả mắc ca đã tách vỏ sẵn hay đóng gói nhân macca tươi nguyên dành cho bất kỳ ai có yêu cầu thưởng thức cấp tốc và thuận lợi hơn. Còn đối với loại thông thường vẫn nguyên vỏ thì cứ xem thêm cách tách hạt macca của tôi là được.
Cách tách hạt macca bằng đồ khui đi kèm

Sử dụng hạt macca sau khi tách vỏ

Xem thêm:: Bỏ túi 10+ cách để copy nội dung trên web không cho copy hay nhất đừng bỏ lỡ

Kể từ khi đã tách vỏ hạt thì bạn nên bảo quản hạt một cách hợp lẽ phải để né xuống cấp hạt hoặc cạn đi lượng dưỡng chất có trong chúng. Nut garden giới thiệu cho bạn những cách bảo quản hạt thật tốt dưới đây :

 • Rang lại bằng lò vi sóng hoặc lò nướng, khuấy đều tay ở nhiệt độ khoảng 150 độ- 170 độ
 • Bảo quản hạt macca ở khu vực khô ráo, thoáng gió, tránh ẩm và tránh cảm sáng không qua khâu trung gian của mặt trời
 • Bảo quản trong hũ kín, đậy chặt nắp hũ
 • Hạt macca sẽ được bảo vệ tối ưu nhất ở mức nhiệt từ 8- mười hai độ và độ ẩm thấp khoảng 55%

Phía trên là những thông tin cần thiết về cách tách hạt macca , mong rằng giúp bạn tìm ra hướng giải quyết an toàn và cách tách vỏ tốt nhất hiện nay . Nếu có thắc mắc hãy hệ với chúng tôi qua các thông tin bên dưới sẵn sáng tư vấn và hỗ trợ bạn.

Tìm hiểu thêm: