Hướng Dẫn Cách Cài Đặt Camera Trên Điện Thoại Samsung Android

Cách cài đặt camera vào điện thoại hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi, đừng quên chia sẻ bài viết này nhé

Ở bài trước King camera đã hướng dẫn cho bạn cách cài đặt phần mềm quan sát camera trên điện thoại Iphone. Hôm nay chúng tôi sẽ tiếp tục hướng dẫn bạn các bước để cài đặt camera trên điện thoại Samsung hoặc các dòng điện thoại có sử dụng hệ điều hành Android để bạn có thể thực hiện nhanh chóng, dễ dàng.

1. Cách cài đặt camera trên điện thoại Samsung Android

Với dòng điện thoại sử dụng hệ điều hành IOS để tải phần mềm cài đặt camera trên điện thoại bạn vào ứng dụng “Appstore”, còn điện thoại Samsung, điện thoại sử dụng hệ điều hành Android bạn sẽ vào ứng dụng “CH play”. Đây là điểm khác biệt khi cài đặt camera trên 2 hệ điều hành này.

Còn sau khi tải phần mềm thành công về máy thì các bước cài đặt camera trên điện thoại Samsung về cơ bản cũng giống như cách cài đặt camera trên điện thoại Iphone. Bạn có thể tham khảo các bước cài đặt tại đây nhé (link với bài cài đặt camera trên Iphone).

Nhằm giúp người dùng nắm được các bước cài đặt camera trên điện thoại Samsung, King camera sẽ hướng dẫn cách cài đặt một số dòng camera cụ thể dưới đây.

2. Hướng dẫn cách cài đặt camera Dahua trên điện thoại Samsung

Hướng dẫn cài đặt camera Dahua trên điện thoại Samsung

Bước 1: Mở thư mục “CH Play” trên điện thoại Android rồi gõ từ khóa “gDMSS Lite” để tìm kiếm và tải ứng dụng về smartphone, rồi tiến hành cài đặt.

Bước 2: Mở ứng dụng và chọn vào phần camera hiển thị trên giao diện màn hình, Sau đó bấm vào “3 dấu gạch” nằm ở góc trái màn hình để bắt đầu cài đặt.

Xem thêm:: Nhạc sĩ Minh Vy chồng Cẩm Ly bao nhiêu tuổi

Bước 3: Thêm camera vào phần mềm quản lý. Chọn “quản lý thiết bị” rồi bấm vào dấu “+” ở phía trên góc phải màn hình. Sau đó chọn phần P2P và điền các thông tin tương ứng như tên thiết bị, số seri của thiết bị, tên tài khoản đăng nhập, mật khẩu…cuối cùng chọn “save” để lưu thông tin lại.

Bước 4: Quay lại trang chủ, chọn thiết bị bạn đã thiết lập lúc nãy và ấn vào “bắt đầu xem trực tiếp” để quan sát camera.

Đến lúc này là bạn đã cài xong camera Dahua và có thể xem trực tiếp camera trên thiết bị Android của mình.

3. Hướng dẫn cài đặt camera Reolink trên điện thoại Android

Bước 1: Tìm kiếm phần mềm quản lý camera Reolink trên ứng dụng CHplay, tải phần mềm về điện thoại và tiến hành cài đặt.

Bước 2: Khởi động camera và thêm thiết bị camera wifi Reolink vào ứng dụng

Sau khi camera khởi động thành công, bạn mở ứng dụng quản lý camera trên điện thoại Samsung lên và ấn vào dòng chữ “Agree and continue” chấp nhận các điều khoản từ phần mềm để chuyển qua bước kế tiếp.

Tiếp theo ấn vào dấu “+” nằm ở góc trên cùng bên phải của giao diện rồi quét mã QR để Tiến hành thêm camera reolink vào phần mềm quản lý.

Bước 3: Kết nối wifi cho camera

Chọn tên wifi mà bạn sử dụng, nhập mật khẩu rồi ấn “connect to wifi”.

Xem thêm:: Cách làm bánh chưng nếp cẩm dẻo thơm lạ miệng – Digifood

Kết nối wifi xong, hệ thống sẽ yêu cầu quét mã QR để xác nhận lại thiết bị quản lý. Bạn cầm camera lên và đưa và mắt camera vào mã QR đang hiển thị để camera nhận diện. Khi nghe tiếng “tít” (thông báo xác nhận thành công), bạn tiếp tục bấm vào dòng chữ “Connection to the router succeeded”.

Bước 4: Cài đặt mật khẩu cho camera

Lúc camera đã kết nối wifi thành công, ứng dụng sẽ yêu cầu bạn đặt mật khẩu để bảo mật cho camera. Bạn ấn nhập mật khẩu – xác nhận rồi bấm “next”.

Tiếp theo đặt tên cho thiết bị xong chọn “next” rồi chọn “finish” để kết thúc quá trình cài đặt camera trên điện thoại.

4. Hướng dẫn cách cài đặt camera Ezviz trên điện thoại Android

Hướng dẫn cài đặt camera Ezviz trên điện thoại Android

Bước 1: Tải phần mềm về máy

Bạn mở ứng dụng CH play trên điện thoại Samsung và gõ từ khóa “Ezviz” để tải phần mềm cài đặt camera về máy. Sau đó cài đặt phần mềm trên điện thoại.

Bước 2: Cắm nguồn để khởi động camera

Xem thêm:: Bật mí 10+ con gì sống mũi mọc sừng tốt nhất bạn nên biết

Bước 3: Đăng ký tài khoản trên ứng dụng Ezviz

Bạn có thể sử dụng email hoặc SĐT để điền vào thông tin đăng ký.

Bước 4: Đăng nhập vào tài khoản quản lý camera của Ezviz trên điện thoại Samsung

Khi nhận được thông báo đăng ký tài khoản thành công từ hệ thống, bạn quay trở lại giao diện đầu tiên để nhập user, password đã tạo để vào phần mềm.

Bước 5: Kết nối camera Ezviz với điện thoại

Bạn có thể nhập mã QR hoặc số seri trên camera hoặc click vào phần thêm thiết bị trên ứng dụng để bắt đầu kết nối. Khi ứng dụng đã tìm được camera bạn check vào “đã bật nguồn thiết bị” rồi ấn “tiếp theo”.

Bước 6: Cài đặt kết nối wifi cho camera

Chọn tên mạng wifi và nhập mật khẩu rồi nhấn “tiếp theo” để kết nối. Sau khi cài đặt xong, bạn cài đặt lại định dạng ngày giờ cho đúng với thời gian hiện tại rồi chọn “xem camera” là bạn đã có thể dễ dàng theo dõi, quan sát khu vực lắp đặt camera rồi.

Trên đây King camera đã hướng dẫn cho bạn cách cài đặt camera Dahua, Reolink, Ezviz trên điện thoại Samsung hoặc các loại điện thoại có sử dụng hệ điều hành Android. Nếu trong quá trình cài đặt bạn có những vấn đề nào vướng mắc hãy liên hệ ngay với King camera để được hỗ trợ kịp thời nhé.