Cắt tóc cho bé gái: 6 kiểu tóc cực xinh cho bé năm 2022 – MarryBaby

Cách cắt tóc cho bé gái hay nhất được tổng hợp bởi Nhà Xinh Plaza, đừng quên chia sẻ bài viết thú vị này nhé!

Khi nào nên cắt tóc cho bé gái?

cắt tóc cho bé gái 2 tuổi
Cắt tóc cho bé gái: Con bạn có sẵn sàng để cắt tóc?

Khi nào nên cắt tóc cho bé gái? Không có quy định cụ thể cho việc cắt tóc cho trẻ sơ sinh, tất cả đều phụ thuộc vào tốc độ phát triển tóc của bé. Nếu bé cưng của bạn sở hữu một mái tóc dày, nhanh dài, bé có thể cần phải cắt tóc khi được 8 tháng tuổi. Tuy nhiên, với những bé có tóc mỏng, mẹ có thể phải chờ đến khi bé được 2 tuổi.

Thực tế, theo khuyến cáo của nhiều chuyên gia, mẹ không nên cắt hết tóc mà chỉ nên tỉa bớt phần tóc dài chạm vào mắt, tai gây khó chịu cho bé. Thậm chí, các chuyên gia còn khuyên không cắt tóc cho trẻ dưới 1 tuổi. Bởi lúc này, phần thóp của trẻ chưa liền hoàn toàn. Nếu không cẩn thận, động tác của mẹ sẽ làm tổn thương da đầu của bé.

Hơn nữa, lớp tóc này còn có tác dụng bảo vệ phần thóp cũng như giữ ấm phần đầu. Khi thóp chưa liền, việc làm mỏng tóc không có lợi cho bé.

Xem thêm:: Top 5 cách đổi tên tai nghe i12 hay nhất

Vì thế, mẹ chỉ nên cắt tóc cho bé gái 1 tuổi; hoặc 2 tuổi trở lên. Tương tự, bé trai cũng như vậy.

>> Mẹ có thể tham khảo: 6 cách giúp trẻ sơ sinh tăng cân nhanh và đều mẹ nên áp dụng

Cắt tóc cho bé gái 1 tuổi tại nhà bằng kéo, mẹ cần chuẩn bị gì?

cắt tóc cho bé gái
Cách cắt tóc cho bé gái 1 tuổi trở lên giúp con xinh xắn, đáng yêu

Khâu chuẩn bị cắt tóc cho bé gái là vô cùng quan trọng,

  • Chuẩn bị dụng cụ đầy đủ: một khăn tắm; áo choàng hoặc vải phủ; kéo kiểu tiệm (hoặc kéo dùng để cắt móng tay trẻ em cũng sẽ hoạt động tốt); một cái lược; một chai xịt; một chiếc ghế cao hoặc một chiếc ghế cho bé ngồi; một chiếc túi nhỏ hoặc phong bì cũng sẽ rất hữu ích.
  • Đánh lạc hướng sự chú ý của con: Mẹ đừng mong đợi bé có thể yên vị một chỗ khi có chiếc kéo sau đầu mình. Vì vậy, mẹ sẽ cần chuẩn bị một số thứ có thể đánh lạc hướng bé. Một ít đồ ăn nhẹ, sách ảnh hay món đồ chơi yêu thích của bé là lựa chọn tuyệt vời.
  • Chọn đúng thời điểm cắt tóc cho bé gái: Sau một giấc ngủ ngon cùng một bữa sáng no đủ sẽ là thời gian bé cảm thấy thoải mái và dễ chịu nhất trong ngày. Tốt nhất, bạn nên chọn buổi sáng để cắt tóc cho bé gái 1 tuổi hay bé trai 1 tuổi. Nếu để đến trưa hoặc chiều, nguy cơ bị “ăn vạ” khá là cao.
  • Luôn nhớ tóc con rồi sẽ mọc lại: Lần đầu cắt tóc cho bé có thể sẽ không giống như tưởng tượng của mẹ. Không sao cả. Đôi khi chỉ là do mẹ chưa quen với kiểu tóc mới của bé thôi. Hơn nữa, tóc của bé sẽ nhanh chóng mọc dài lại.
  • Giữ kỷ niệm: Một số mẹ có mong muốn giữ mẩu tóc của con làm kỷ niệm. Mẹ có thể đặt chúng trong một túi zip-lock; và đánh dấu ngày tháng trên túi. Hoặc đơn giản hơn; mẹ có thể cùng bé chụp hình.

Xem thêm:: Diễn viên Việt Anh và vợ cũ chính thức phủ nhận ly hôn vì người thứ 3 | Báo Dân trí

>> Mẹ có thể xem thêm: Hướng dẫn cách sử dụng dầu tràm cho trẻ sơ sinh an toàn mẹ cần biết

Hướng dẫn cắt tóc cho bé gái tại nhà bằng kéo

Bước 1: Thể hiện cho bé gái biết cắt tóc là trải nghiệm thú vị

Bé gái nhạy cảm với những tín hiệu xã hội của mẹ. Nếu mẹ thể hiện sự hài lòng khi cắt tóc cho bé gái; con sẽ cảm thấy hạnh phúc hơn. Trong khi cắt tóc cho bé gái, mẹ có thể hát; giải thích cho con những gì mẹ sẽ làm với giọng điệu lạc quan, vui vẻ.

Bước 2: Chuẩn bị tinh thần trước những phản ứng của bé

Một số bé gái bị mê hoặc bởi trải nghiệm mới; cho dù đó là âm thanh của kéo (hoặc tông đơ) hay nhìn mẹ hành động vui nhộn để cố gắng khiến chúng hào hứng với điều này.

Xem thêm:: Robot Nội Địa Nhật

Những bé gái khác có thể vô cùng kinh hãi; và khua khoắng và than vãn mặc cho mẹ đã cố gắng hết sức. Hãy chuẩn bị sẵn sàng để đón nhận một trong hai phản ứng và từ bỏ mọi kỳ vọng rằng con gái cưng sẽ ngồi yên hoàn toàn như mẹ làm trong tiệm.

Ngay cả một đứa trẻ nội dung cũng sẽ di chuyển xung quanh để cố gắng xem bạn đang làm gì, đây có thể là công thức cho một đôi tai thính nếu bạn không mong đợi.

Bước 3: Phun và cắt, cẩn thận

Sau đây là hướng dẫn cắt tóc cho bé gái tại nhà theo từng bước: