Cách làm bánh xèo không bị dính chảo – Blog Công thức bánh 24H

Bài này Nhà Xinh Plaza sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về Cách chiên bánh xèo không dính chảo hot nhất hiện nay được quan tâm nhiều nhất, đừng quên chia sẻ kiến thức rất hay qua bài viết này nhé!

Bánh xèo là một trong những món bánh đặc trưng cho ẩm thực Việt được rất nhiều người yêu thích. Công thức làm bánh xèo truyền thống thưởng sử dụng chảo chống dính chuyên dụng, nhưng nếu bạn không có loại chảo đó mà vẫn muốn làn bánh xèo một cách dễ dàng thì sao? Cùng tham khảo cách làm bánh xèo không bị dính chảo nhé!

f:id:cachlambanh:20171129155215p:plain

Công thức làm bánh xèo là một trong những công thức đơn giản nhất trong các loại bánh Việt vì bạn không cần phải quá lo lắng đến tỷ lệ các nguyên liệu. Hơn nữa, hương vị của bánh xèo cũng đặc biệt thơm ngon và khiến nhiều người mê mẩn. Vì vậy, nhiều người cũng đã không ngại tự làm món bánh này tại nhà để chiêu đãi người thân. Tuy nhiên, một trong những vấn đề gây cản trở khá nhiều trong quá trình làm bánh chính là làm sao để bánh xèo không bị dính chảo. Nếu bạn cũng đang có thắc mắc này, cùng khám phá câu trả lời trong bài viết này:

  1. Một số yêu cầu để bánh xèo không bị dính chảo:
  • Trước tiên, bạn cần phải đảm bảo rằng chảo sử dụng phải được rửa thật sạch sẽ và không bị xước nhé. Mẹo để tránh làm chảo bị xước là bạn không dùng loại cọ xoong chảo bằng kim loại, nếu thức ăn quá dính, bạn có thể cho nước nóng vào ngâm qua đêm để thức ăn mềm, rời ra và dễ làm sạch hơn nhé!
  • Ngoài ra, để hạn chế hiện tượng bánh xèo dính chảo, dầu mỡ bạn dùng để chiên phải đủ nóng. Chúng ra sẽ có 2 cách để cho dầu vào chảo là đợi chảo nóng rồi quết dầu vào hoặc chỉ cần chảo khô là có thể thêm dầu vào rồi đun nóng đến mức nhất định là được nhé! Khi chảo dầu đủ nóng thì bạn mới nên cho bánh xèo vào chiên sẽ giúp bánh xèo không bị dính.
  • Bạn nên chờ cho bánh xèo chín hẳn phần mặt dưới rồi mới tiến hành gấp bánh nhé. Khi bánh đủ độ chín, bánh sẽ tự tách ra khỏi chảo mà không bị dính lại. Bạn nên kiểm tra sơ độ chín của bánh xèo bằng cách thử dùng đũa lật phần rìa bánh trước nhé!
  1. Mẹo để chống dính cho chảo chiên bánh xèo:
  • Dùng gừng: Trước khi cho dầu ăn vào chảo, lúc chảo khô bạn có thể dùng một lát gừng sống xát vào toàn bộ bề mặt chảo nhé. Gừng sống cùng với dầu sẽ tạo thành một lớp màng trơn để chống dính cho chảo đấy!
  • Bạn cũng có thể thay thế gừng bằng một chút rượu nho bằng giấm tráng đều mặt chảo khi chảo đã nóng trước lúc cho dầu vào. Sau đó, bạn chỉ cần đợi dầu nóng và chiên là bánh xèo sẽ không bị dính.

Mẹo nhỏ khi chiên bánh xèo: Nếu lỡ bánh xèo của bạn đã bị dính chảo rồi chì có thể “chữa cháy” bằng cách tắt bếp và nghiêng chảo sang nơi bánh bị dính. Đợi đến khi chảo nguội thì bánh xèo của chúng ta đã tự bung ra rồi nhé, việc còn lại là gấp bánh thôi nào!

Với một số chia sẻ nhỏ trên đây, hi vọng có thể giúp được bạn phần nào để giúp bạn thuận lợi làm một mẻ bánh xèo thơm ngon để đãi cả nhà nhé! Chúc bạn thành công.