Hướng dẫn cách chỉnh ngày đồng hồ đeo tay chi tiết nhất

Bài này Nhà Xinh Plaza sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về Cách chỉnh đồng hồ đeo tay hot nhất hiện nay được quan tâm nhiều nhất, đừng quên chia sẻ kiến thức rất hay qua bài viết này nhé!

Đồng hồ đeo tay hiện nay là một trong những món trang sức, phụ kiện thời trang không thể thiếu. Với nhiều bạn mới bắt đầu sử dụng đồng hồ có lẽ sẽ gặp một số khó khăn trong việc điều chỉnh thời gian bởi mỗi loại đồng hồ sẽ có những cách sử dụng khác nhau. Cách chỉnh ngày đồng hồ Casio sẽ khác cách chỉnh ngày đồng hồ Citizen hay cách chỉnh ngày đồng hồ cơ Seiko,… Do đó, ở bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách chỉnh ngày đồng hồ đeo tay đơn giản nhất. Cùng theo dõi nhé!

Cách chỉnh ngày đồng hồ cơ

Thông thường một núm đồng hồ cơ sẽ có 3 nấc: Nấc 0, nấc 1 và nấc 2. Từ lúc chặt ban đầu là nấc 0, vặn nhẹ hơn một chút sẽ là nấc 1 và cứ thế thêm một nấc. Để chỉnh ngày cho đồng hồ cơ thì bạn cần thực hiện những bước cơ bản sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn rút núm chỉnh ra nấc 2, tức bạn rút 2 lần. Sẽ có một số mẫu đồng hồ dừng kim giây, một số chiếc đồng hồ khác thì không dừng kim giây. Với những chiếc đồng hồ có núm ren vặn thì bạn phải mở khóa mới có thể rút ra được. Hãy mở khóa bằng cách vặn ngược chiều kim đồng hồ cho tới khi mở hoàn toàn rồi hãy rút núm chỉnh ra nấc 2 như bình thường.

cach-chinh-ngay-dong-ho-deo tay

Cách chỉnh đồng hồ đeo tay khá đơn giản nếu bạn nắm được các quy tắc

Bước 2: Sau khi rút núm chỉnh tới nấc 2, bạn vặn núm cho giờ và phút quay cùng chiều kim đồng hồ cho tới khi lịch hiển thị nhảy sang ngày mới, theo đó thời gian hiện lên nằm trong khoảng 9 giờ đến 11 giờ thì dừng.

Bước 3: Sau khi hoàn thành xong bước 2 thì đưa núm chỉnh trở về nấc 1.

Bước 4: Bạn chỉnh bằng cách xoay núm để lịch này theo thứ tự tăng dần. Vặn đúng tới ngày hôm qua thì dừng lại. Bạn tuyệt đối không được xoay lùi lại vì làm vậy rất dễ gây hư hỏng máy. Như vậy, lúc này đồng hồ của bạn đang hiển thị buổi sáng của ngày hôm qua.

Bước 5: Tiếp đó, bạn rút ra nấc 2 để chỉnh giờ và phút theo chiều thuận của kim đồng hồ cho tới khi lịch ngày nhảy tới hôm nay và tiếp tục đi đến đúng giờ và phút chính xác hiện tại. Khi này, bạn sẽ thấy lịch đã được chỉnh đúng và nhảy khoảng 12 giờ tối.

Xem thêm:: Tóc Rối: Làm thế nào để giảm tóc rối, gỡ rối tóc hiệu quả. – Tiệm Làm Tóc Lan Đo

Bước 6: Kết thúc quá trình chỉnh ngày bằng việc đóng khít núm chỉnh lại như ban đầu để tránh trường hợp va chạm vặn sai lịch cũng như tránh nước, bụi bẩn xâm nhập.

Còn với núm vặn có ren, ta thực hiện như bước 1 trước khi rút tới nấc 2 bạn phải mở khóa bằng cách vặn theo chiều ngược kim đồng hồ. Khi tới bước cuối cùng, để kết thúc quá trình điều chỉnh, bạn sẽ vừa ấn nhẹ núm vặn ren theo chiều thuận kim đồng hồ cho tới khi núm ép chặt vỏ để tránh nước và bụi bẩn xâm nhập vào trong bộ máy.

cach-chinh-dong-ho-co

Cách chỉnh đồng hồ cơ có núm thường và núm vặn có ren sẽ khác nhau

Cách chỉnh ngày đồng hồ điện tử

Với cách chỉnh ngày đồng hồ Casio đeo tay 3 nút bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn ấn vào nút Mode cho tới khi màn hình mất chữ ST – chế độ bấm giờ thể thao, AL – chế độ báo thức và sau khi xuất hiện thời gian hiện hành.

Bước 2: Bạn ấn vào nút Light để chuyển đến ngày mà bạn muốn chỉnh.

Bước 3: Nhấn vào nút Start để điều chỉnh tăng hoặc giảm ngày, tháng, năm mà bạn muốn chỉnh.

Bước 4: Để kết thúc quá trình cài đặt cho đồng hồ, bạn ấn nút Mode.

Xem thêm:: Điểm danh 9 cách spam facebook không bị chặn hot nhất hiện nay

cach-chinh-ngay-dong-ho-3-nut-casio

Cách chỉnh đồng hồ Casio đeo tay 3 nút

Đối với cách chỉnh ngày đồng hồ Casio 4 nút các bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Nhấn vào nút Mode để vào chế độ giờ hiện hành, tức là chế độ có hiển thị ngày, tháng.

Bước 2: Nhấn và giữ nút Adjust cho đến khi bạn nhìn thấy phần giây của đồng hồ nhấp nháy hiển thị trên mặt của đồng hồ.

Bước 3: Sử dụng nút Mode để chuyển tới ngày cần điều chỉnh theo ý của bạn.

Bước 4: Bạn chọn đúng ngày bằng cách ấn vào các nút Reverse và Forward để thay đổi tới ngày mong muốn.

Bước 5: Ấn vào Adjust để thoát khi đã hoàn tất quy trình điều chỉnh ngày mong muốn.

cach-chinh-dong-ho-4-nut-casio

Xem thêm:: Bà bầu ăn gì từ cơm mẻ ? Bà bầu ăn cơm mẻ có được không?

Cách chỉnh đồng hồ Casio đeo tay 4 nút

Ngoài ra, bạn cũng có thể thực hiện tương tự cách chỉnh ngày, giờ đồng hồ với các thương hiệu đồng hồ sau: đồng hồ Rolex, Hublot, G Shock, Tissot, Citizen Automatic, Orient, Casio, Edifice, Seiko…

cach-chinh-ngay-dong-ho-deo-tay-citizen

Cách chỉnh ngày, giờ đồng hồ Citizen

cach-chinh-ngay-dong-ho-deo-tay-tissot

Cách chỉnh ngày đồng hồ Tissot

Một số lưu ý trong cách chỉnh giờ đồng hồ

Để có thể chỉnh lịch đồng hồ, chỉnh giờ đồng hồ các bạn cần lưu ý những điều sau:

  • Tuyệt đối không sử dụng hoặc để đồng hồ ở nơi có nhiều từ trường
  • Hãy luôn vệ sinh đồng hồ bằng nước ấm nhất là sau khi đi chơi biển.
  • Tránh để đồng hồ bị va đập mạnh, bạn nên tháo đồng hồ khi chơi thể thao trừ những loại đồng hồ chuyên dụng dành riêng cho thể thao.
  • Luôn kiểm tra tình trạng núm vặn, vị trí đúng nằm ở nấc trong cùng.
  • Hàng tuần bạn nên vệ sinh đồng hồ với nước ấm, dung dịch tẩy rửa khác để chải sạch bụi bẩn và muối đọng do mồ hôi tiết ra.
  • Không được để đồng hồ ở nơi có nhiệt độ quá cao hơn 60 độ C và những nơi thấp hơn 0 độ C.
  • Không sử dụng nút bấm khi ở dưới nước đối với những chiếc đồng hồ có nhiều chức năng.

Trên đây là những cách chỉnh ngày đồng hồ đơn giản mà các bạn có thể tham khảo khi gặp vấn đề đồng hồ hiển thị sai ngày. Đối với các vấn đề đơn giản, bạn có thể thực hiện tại nhà nhưng nếu như thực hiện cách chỉnh ngày, giờ đồng hồ trên mà vẫn không được, thậm chí là gây hư hỏng thêm thì bạn nên tới các cơ sở bảo hành để được tư vấn và sửa chữa kịp thời. Tại Galle Watch những dịch vụ này luôn được hỗ trợ nhanh chóng và thuận tiện nhất cho khách hàng.

Để được tư vấn cụ thể, Quý khách hàng liên hệ tới Galle Watch qua: Hotline: 1800 6785 Facebook: https://www.facebook.com/GalleWatch/ Hệ thống Showroom: https://galle.vn/he-thong-cua-hang.html

Nguồn: https://nhaxinhplaza.com