CÁCH CHỈNH ĐỒNG HỒ LỊCH VẠN NIÊN TREO TƯỜNG

Ở bài viết này, Nhà Xinh Plaza đã tổng hợp danh sách rất hay về Cách chỉnh đồng hồ vạn niên hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi, đừng quên chia sẻ bài viết này nhé

Ngày nay cùng với sự phát triển của khoa học công nghệ, đồng hồ không chỉ đơn giản là một chiếc máy gắn pin để xem giờ nữa mà đã có sự nâng cấp hơn về chức năng. Trong số đó đồng hồ lịch vạn niên treo tường được mọi người sử dụng phổ biến nhất. Nhưng liệu chiếc đồng hồ này có dễ dàng sử dụng? Và nếu có trục trặc thì việc sửa chữa của nó liệu có khó khăn? Đừng lo hãy để Nội thất CNC giúp bạn tham khảo cách chỉnh đồng hồ lịch vạn niên treo tường cơ bản và chuẩn xác nhất.

Tìm hiểu ưu điểm của đồng hồ lịch vạn niên treo tường

Bên cạnh tính năng xem giờ như các loại đồng hồ truyền thống thì chiếc đồng hồ lịch vạn niên treo tường còn có nhiều chức năng vượt trội hơn nữa đấy. Cùng Nội thất CNC xem qua nhé!

 • Cách hiển thị

Ưu điểm dễ nhận biết của chiếc đồng hồ lịch vạn niên treo tường chính là hiển thị thêm ngày tháng năm trên mặt của đồng hồ. Không chỉ ngày dương mà còn kết hợp hiển thị thêm ngày tháng âm lịch. Điều này chắc hẳn rất phù hợp với người châu Á vì chúng ta rất chuộng sử dụng lịch âm trong phong thủy khai trương, cúng kiến,… Một ưu điểm nữa của chiếc đồng hồ này là nó có thể đo được nhiệt độ trong phòng.

Hình nền của nó là một bức tranh với hình ảnh rõ ràng, sắc nét. Bạn cũng có thể thay đổi hình ảnh trên màn hình tùy vào dữ liệu hình ảnh của chiếc đồng hồ này. Đèn led trong chiếc đồng hồ được thiết kế rất hợp với khả năng nhìn của mắt. Thiết bị chống chói giúp người dùng có thể nhìn rõ những con số dù đứng nhiều hướng khác nhau. Ngoài ra đèn chiếu phía sau có tác dụng dùng làm đèn ngủ cho căn phòng.

 • Điều khiển từ xa và vẫn hoạt động khi mất điện

Để mang tính tiện lợi nhất có thể cho người dùng nên các nhà sản xuất đã thiết kế thêm một chiếc điền khiển từ xa (remote). Thiết bị này cho phép người sử dụng chỉnh sửa lại ngày giờ cũng như tính năng bật tắt đèn. Ngoài ra còn có thể thay đổi hình ảnh hiển thị.

Thông thường mỗi chiếc đồng hồ lịch vạn niên treo tường sẽ được thiết kế cho một viên pin với dung lượng khoảng từ 3000mA đến 4000mA. Với dung lượng như thế chiếc đồng hồ vẫn có thể hoạt động lên đến 24 giờ trong trường hợp mất điện. Khi có điện trở lại, hệ thống sẽ hỗ trợ nạp lại năng lượng cho pin như bình thường.

Xem thêm: TRANG TRÍ TƯỜNG PHÒNG KHÁCH BẰNG GỖ ĐẸP MÊ MẨN

Lưu ý khi sử dụng đồng hồ lịch vạn niên treo tường

Một số lưu ý khi sử dụng đồng hồ lịch vạn niên treo tường:

 • Đảm bảo nhiệt độ xung quanh, tránh để ảnh hưởng đến chiếc đồng hồ. Nhiệt độ đo chính xác từ -7 đến 48 độ C.
 • Tránh đặt nơi dễ bị rơi rớt. Trong trường hợp đồng hồ bị va chạm nên kiểm tra ngay để kịp thời chỉnh sửa.
 • Không để đồng hồ dính,thấm nước vì có thể chập mạch điện bên trong.

Cách chỉnh đồng hồ vạn niên

Đồng hồ điện tử treo tường thường có 4 nút để điều chỉnh thời gian được ký hiệu theo thứ tự các chữ A B C D. Trong đó:

 • A (Adjust) dùng để khởi động và lưu khi điều chỉnh
 • B (Reverse) dùng để giảm số khi điều chỉnh giờ
 • C (Mode) dùng để xem các chức năng và chuyển sang nơi cần chỉnh
 • D (Forward) dùng để tăng số khi chỉnh giờ

Cách chỉnh đồng hồ lịch vạn niên treo tường:

 • Nhấn nút C để chế độ giờ hiện hành
 • Nhấn nút A rồi buông tay ra ngay xem có nút hiển thị nào nhấp nháy không. Nếu có thì chuyển sang bước tiếp theo. Nếu không thì bấm giữ nút A cho đến khi có số nhấp nháy
 • Bấm nút B và D để điều chỉnh (giảm hoặc tăng số khi điều chỉnh giờ) cho đến khi chính xác
 • Bấm tiếp nút C để chuyển sang nơi cần chỉnh tiếp theo
 • Khi đã chỉnh xong thì nhấn nút A để thoát

Hy vọng Nội thất CNC có thể giúp bạn nắm rõ cách chỉnh đồng hồ lịch vạn niên treo tường. Mọi thắc mắc hãy liên hệ cho chúng tôi qua hotline 091.995.144 để được tư vấn miễn phí.

Tham khảo: DIGITAL WALL CALENDAR