Hướng Dẫn Cách Chỉnh Sửa Trực Tiếp Trên File Pdf Foxit Reader – Bpackingapp – Bpacking in Viet Nam

Mời các bạn cùng khám phá thông tin và kiến thức về Cách chỉnh sửa trong foxit reader hay nhất được tổng hợp bởi Nhà Xinh Plaza, đừng quên chia sẻ bài viết thú vị này nhé!

Với tính năng nhỏ, gọn, an toàn, file PDF luôn được nhiều người dùng sử dụng. Tuy nhiên, việc chỉnh sửa nội dung bên trong rất phức tạp và phiền phức khiến cho nhiều người phải đau đầu. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn các cách chỉnh sửa file PDF online và offline một cách đơn giản nhất!

Chỉnh sửa file PDF bằng Adobe Reader

Adobe Reader hỗ trợ người dùng cắt ghép và chỉnh sửa file PDF chỉ với vài thao tác đơn giản. Các bước làm như sau:

Bước 1: Mở phần mềm Adobe Reader lên, nhấn vào File ở góc phải màn hình => tiếp theo nhấn Open để mở file PDF bạn muốn cắt. Hoặc bạn có thể sử dụng phím tắt CTRL + O.

Bạn đang xem: Cách chỉnh sửa trực tiếp trên file pdf foxit reader

*

Bước 2: Chọn file PDF bạn muốn cắt => rồi Nhấn Open.

Bước 3: Tại giao diện chính của Adobe Reader, bạn nhấn vào biểu tượng máy in hoặc là nhấn tổ hợp phím CTRL + P.

*

Bước 4: Tại mục Printer, bạn chọn mục Microsoft Print to PDF. Tại mục Page to Print, bạn nhấn chọn Page và thiết lập như sau:

Trang muốn tách liền nhau thì bạn nhập: Trang đầu – Trang cuối.

Trang muốn tách không liền nhau, thì bạn nhập: Trang số 1, Trang số 2, Trang số 3 (các trang sẽ cách nhau bởi dấu phẩy).

*

Bước 5: Chọn Print để tiến hành cắt file.

Xem thêm:: Bỏ túi 10+ cách ăn uống của người mỹ hay nhất

Bước 7: Chọn thư mục lưu file vừa cắt rồi đặt tên cho file => sau đó Chọn Save.

Chờ một lúc để phần mềm có thể cắt file PDF của bạn.

Bước 8: Sau khi hoàn thành, bạn mở thư mục đã lưu file để xem file PDF vừa mới cắt.

*

Cách chỉnh sửa file PDF bằng Microsoft Word

Nếu như bạn đang sử dụng các phiên bản của Microsoft Word 2013, 2016, hay mới nhất là 2019. Thì đây là cách nhanh nhất để chỉnh sửa file PDF.

Bước 1: Mở phần mềm Microsoft Word và nhấn vào File.

Bước 2: Click Open để lựa chọn tệp PDF mà bạn cần thực hiện chỉnh sửa từ cửa sổ dữ liệu.

*

Bước 3: Lúc này bạn sẽ nhận được một thông báo cho biết rằng Microsoft Word sẽ chuyển đổi tệp PDF của bạn thành tài liệu có thể chỉnh sửa được và phần nội dung đó sẽ trở thành định dạng mà Word có thể hiển thị.

Bước 4: Nhấn vào mục OK. Sau đó tiến hành thực hiện những thay đổi rồi nhấn vào File => Save để lưu lại tài liệu bạn vừa chỉnh sửa.

*

Bạn cũng cần lưu ý rằng cách làm này chỉ áp dụng cho các phiên bản Microsoft office 2013, 2016, 2019 hoặc là Office 365. Vì thế, cách chỉnh sửa file PDF này sẽ không sử dụng được trong các phiên bản Microsoft Word thấp hơn.

Chỉnh sửa file PDF bằng Foxit Reader

Đây là một trong những phần mềm sửa file PDF được nhiều người sử dụng. Cách chỉnh sửa văn bản trong PDF bằng Foxit Reader như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn mở file PDF cần phải chỉnh sửa nội dung ra. Tiếp theo nhấp chuột vào Select Text hoặc Tools/Select Text, ngoài ra cũng có thể nhấn vào tổ hợp phím tắt Alt + 6. Điều này là tùy vào bản Foxit mà bạn đang dùng.

Xem thêm:: Cách Làm Project Tiếng Anh & Kỹ Năng Qua Dự Án, Project Unit 1 Lớp 7 Trang 15 Sgk Tiếng Anh

Bước 2: Bấm chuột trái, giữ và di chuyển nó quanh đoạn văn bản mà bạn muốn lấy để sửa chữa, sau đó thì copy (Ctrl+C) lại.

Bước 3: Bạn dán đoạn văn bản đó sang bộ công cụ WPS Office Free để tiến hành chỉnh sửa.

Xem thêm: Cách Làm Cà Ghém Ngon Và Siêu Đơn Giản, Cách Làm Cà Bát Muối Xổi Ngon Đã Thèm

Bước 4: Sau khi đã chỉnh sửa xong, bạn bấm vào biểu tượng Writer màu xanh ở phía trên để lưu lại. Bạn có thể lưu lại theo bình thường, hoặc là xuất thẳng file thành đuôi PDF bằng cách chọn Save as/Export to PDF, tùy vào mục đích của bạn.

Nếu chọn lưu bình thường thì bạn có thể sử dụng để sửa lại lần sau, hoặc là sửa tiếp nếu chưa chắc chắn.

Xuất thẳng thành file PDF thì chỉ dùng một lần, và không thể sửa lại được nữa.

Chỉnh sửa file PDF Online bằng Google Docs

Đây cũng là một cách nhanh chóng và thực hiện dễ dàng giúp bạn chỉnh sửa file PDF trực tuyến miễn phí. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn chỉnh sửa nội dung file PDF bằng Google Docs.

Bước 1: Bạn hãy đăng nhập vào Google Drive. Tiếp theo bạn hãy nhấn vào nút New nằm ở trên cùng phía bên trái của màn hình hiển thị.

Bước 2: Chọn File Upload.

Bước 3: Ở cửa sổ tài liệu, hãy tìm kiếm file PDF mà bạn muốn thực hiện chỉnh sửa rồi nhấp vào nút Open. Sau khi quá trình tải lên được thực hiện hoàn tất, bạn hãy nhấn vào mục Recent ở khung bên trái để tìm tệp PDF mà bạn vừa mới tải lên.

Bước 4: Nhấn chuột phải vào tệp PDF rồi chọn Open With => Google Tài liệu.

*

Bước 5: Sau đó quay trở lại Google Drive, chọn vào mục Recent một lần nữa. Lúc này sẽ xuất hiện một tài liệu mới cho phép bạn chỉnh sửa tài liệu.

Xem thêm:: Điểm danh 10 cách đổi màu bàn phím máy tính hay nhất

Bước 6: Nhấp đúp chuột vào nó để có thể thực hiện các thay đổi cần thiết và download về dưới dạng PDF. Ngoài ra, bạn còn có thể gửi email hoặc chia sẻ nó cho những người dùng khác bằng cách chia sẻ liên kết đó, cho phép họ đọc hoặc là chỉnh sửa nội dung bên trong.

Sử dụng Smallpdf để chuyển đổi file PDF sang Word

Ngoài những cách chỉnh sửa file PDF dạng ảnh, sửa chữ trên file PDF,… như bên trên. Thì bạn còn có thể sử dụng Smallpdf để chuyển đổi sang word rồi sửa. Cách làm như sau:

Bước 1: Tiến hành truy cập vào trang web Smallpdf.com và chọn loại chuyển đổi mà bạn muốn thực hiện. Ở trường hợp này thì bạn click vào “PDF sang Word”.

Bước 2: Tải lên tài liệu PDF mà bạn muốn convert sang Word. Sau đó chỉ cần đợi một lúc để quá trình chuyển đổi hoàn tất là.

Bước 3: Chọn Chuyển sang Word, rồi nhấn “Chọn tùy chọn“.

*

Bước 4: Sau khi chuyển đổi thành công. Bạn chỉ cần tải xuống và tiến hành thực hiện chỉnh sửa bằng word như chúng tôi hướng dẫn ở phần trên. Hoặc gửi nó dưới dạng đường link liên kết qua Gmail nếu như bạn muốn chia sẻ với người khác. Hoặc là bạn cũng có thể lưu tệp này trên Dropbox hoặc là Google Drive để sau này chỉnh sửa.

Bước 5: Nhấn vào tài liệu Word và thực hiện những thay đổi của bạn.

Bước 6: Sau đó nhấn vào “File” => “Save as…” rồi chọn file PDF để có thể chuyển đổi tài liệu Word vừa mới chỉnh sửa về lại dạng PDF.

Xem thêm: Phân Loại Rác Vô Cơ Là Gì ? Rác Hữu Cơ Là Gì ? Rác Hữu Cơ Là Gì

Tham khảo: Cách đặt mật khẩu cho Folder, File

Trên đây là những cách chỉnh sửa trực tiếp trên file PDF hoặc là trên những phần mềm khác. Hy vọng qua những thông tin này bạn sẽ có thể chỉnh sửa file PDF một cách dễ dàng.

Chuyên mục:

Chuyên mục: Kiến thức