Cách chỉnh tần số xe điều khiển

21 Tháng Mười Hai, 2021 Thủ Thuật

4.8 (95%)

4

votes

Khá nhiều người chơi xe điều khiển nhưng không nắm được các lỗi cơ bản. Dưới đây là hướng dẫn cách sửa xe điều khiển từ xa không hoạt động mà Phác Store muốn dành cho bạn.

1. Kiểm tra công tắt BẬT/MỞ

  • Điều này nghe có vẻ kì lạ nhưng vẫn có một vài trường hợp người chơi xe điều khiển địa hình chạy pin đã quên bật công tắt khởi động của cả ô tô điều khiển và cả bộ điều khiển. Phải được bật để chúng có thể hoạt động được. Bạn cũng có thể dễ dàng quên bật trước khi hoạt động. Đây luôn là cách sửa xe điều khiển từ xa sơ khai cho bất kì ai.

2. Kiểm tra tần số phù hợp

  • Hãy chắc chắn rằng bạn có bộ điều khiển phù hợp ở tần số cũng phù hợp cho chiếc xe điều khiển từ xa cao cấp hoặc xe điều khiển giá rẻ của bạn. Nếu bạn mua xe điều khiển riêng và một bộ điều khiển riêng rẽ và bạn đang sử dụng bộ tiếp sóng ban đầu thì cũng bạn cũng có thể không có cùng một tần số trong bộ tiếp sóng của xe điều khiển như bạn có trong bộ điều khiển. Hãy lựa chọn xe điều khiển và bộ điều khiển có cùng tần số hoặc có chức năng điều chỉnh nhiều tần số khác nhau. Nhiều trường hợp có một thông số sai so với nhà sản xuất và bộ điều khiển sai tần số đã được đi kèm với cả bộ hoặc chiếc xe điều khiển RC của bạn bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển. Bạn có thể cần phải mang nó đến các cửa hàng để đổi trả hoặc bảo hành. Cách sửa xe điều khiển RC này đòi hỏi bạn phải nắm được thông tin về điện tử cơ bản.
  • Với tần số điều khiển từ xa RC các loại đồ chơi, bạn thường có tần số cố định và không có điều chỉnh khác. Kênh 27MHz là kênh phổ biến nhất cho đồ chơi là 27.145MHz nhưng nếu bạn đang sử dụng các món đồ chơi điều khiển từ xa với các kênh có thể lựa chọn (hoặc băng tần), hãy đảm bảo cả bộ điều khiển và xe điều khiển được đặt ở cùng một kênh đồng bộ.

Xem thêm : Tìm kiếm shop bán xe điều khiển từ xa giá tốt tại TP.HN

3. Kiểm tra pin.

  • Sử dụng pin chất lượng cao cho cả xe điều khiển và bộ điều khiển của bạn. Kiểm tra lại xem bạn đã lắp pin đúng cách chưa. Nhiều trường hợp gắn pin ngược chiều khiến cho xe điều khiển của bạn không hoạt động. Ngay cả những chiếc xe điều khiển sử dụng nitro cũng cần một bộ pin để chạy các thiết bị điện tử bên trong. Đảm bảo rằng pin đã được sạc đầy. Đây cũng là mẹo sửa xe điều khiển từ xa khá hữu hiệu.
  • Nếu đây là một chiếc xe điều khiển bạn đã sử dụng trước đây nhưng nó đã được đóng bụi vì không sử dụng trong một thời gian, hãy kiểm tra ngăn chứa pin có bị ăn mòn theo thời gian. Điều này thường xảy ra các trường hợp pin không nhận được do không tiếp xúc được mạch. Lời khuyên tốt nhất đó là khi không sử dụng xe điều khiển cũng như bộ điều khiển thì hãy tháo rời pin và cất riêng.

Xem thêm : Mẹo Phục hồi lại pin xe điều khiển như mới sau thời hạn dài sử dụng

4. Kiểm tra angten

  • Các tín hiệu được tiểp nhận sóng điều khiển trong xe điều khiển RC và bộ điều khiển được thông qua giữa các ang-ten với nhau. Đây là điều khá phổ biến ở các mẫu xe điều khiển từ xa tốc độ cao. Nếu bạn có một ăng-ten telescoping trên bộ điều khiển của bạn, hãy chắc chắn rằng nó phía trước nó được trống trải hoàn toàn. Đảm bảo ăng-ten tiếp nhận trên xe điều khiển RC của bạn được lắp đặt đúng cách, không bị xoắn hoặc bị hỏng, không chạm vào các bộ phận kim loại bên trong xe điều khiển, và không kéo lê trên mặt đất. Điều này luôn được các nhà sản xuất ghi kèm hướng dẫn sửa xe điều khiển.

5. Thử sử dụng bộ điều khiển với một thiết bị khác.

  • Nếu bạn có một chiếc xe điều khiển RC khác có cùng tần số với bộ điều khiển của bạn, hãy thử sử dụng bộ điều khiển đó với chiếc xe điều khiển RC đó để xem liệu sự cố có nằm trong chiếc xe điều khiển của bạn hay trong bộ điều khiển. Nếu nó hoạt động, vấn đề có thể là trong bộ tiếp sóng điều khiển của chiếc xe gốc. Trong trường hợp của các món đồ chơi điều khiển thì hầu hết các bộ điều khiển của chúng là 27MHz được sử dụng băng tần 27.145MHz màu vàng vì vậy rất có thể là một bộ điều khiển đồ chơi sẽ hoạt động cũng giống như các bộ điều khiển khác.

6. Trả hàng về nhà sản xuất:

  • Dù không muốn nhưng đây là phương pháp cuối cùng vì nhiều sản phẩm có thể phát sinh lỗi trong quá trình lắp ráp.

Như vậy, Quý khách đã nắm được phương pháp sửa xe điều khiển RC để áp dụng trong các trường hợp cần thiết. Để đặt mua vui lòng inbox fanpage Phác Store để được trợ giúp.

Xem thêm: Hướng dẫn nạp thẻ Gate vào game giá rẻ, nhanh chóng

Chia sẻ cho bạn bè

Xem thêm: Hướng dẫn thực hiện cách ly đối với F1, F2

Source: https://blogtintuc247.net Category: Thủ Thuật