Lưu ngay 10+ cách chọn máy in mặc định trong win 7 hay nhất bạn cần biết

Mời các bạn cùng khám phá thông tin và kiến thức về cách chọn máy in mặc định trong win 7 hay nhất được tổng hợp bởi Nhà Xinh Plaza, đừng quên chia sẻ bài viết thú vị này nhé!

Thời đại công nghệ số 4.0 máy in nó không còn xa lạ gì với tất cả mọi người in ấn tài liệu công việc hàng ngày nhưng lại không phải ai cũng biết cách sửa và cài đặt máy in như thế nào đặc biệt là trong các công ty nhỏ không có bộ IT riêng thì mọi người phải tự làm hoặc gọi dịch vụ sửa chữa máy in tới cài.

Vì thế hôm nay mình chia sẻ bài viết Cách share máy in win 10 đơn giản nhất giúp mọi có thể làm theo đều áp dụng được

cách share máy in win 10
chia sẻ máy in win 10 đơn giản

Cách share máy in win 10 có khách gì win 7/8 win XP

Trước khi Share máy in win 10 bạn có thể tham khảo thêm bài viết

cài máy in cho win 10

Cách Share máy in win 10như thế nào thật cung đơn giản thôi ví dụ trong công văn phòng hay ở nhà có 2-3 máy tính mà lại muốn in chung một máy in đó thì chúng ta tiến hành cài máy in cho một máy tính (làm máy chủ máy in) có sẵn và share máy in ra cho các máy còn lại kết nối vào in thôi, quy trình share máy in win 10 như sau:

Để có thể CáchShare máy in win 10 thành công và hiệu quả. Điều đầu tiên bạn cần phải làm đó chính là bạn phải làm cho tất cả các máy tính trong mạng LAN đều nhìn thấy nhau. Để làm được việc này, bạn cần phải hoàn thành những bước sau đây:

Đầu tiên các bạn gõ vào chổ tìm kiếm trên win 10 rồi =>> tìm và mở của sổ Control Panel lên để tín hành share máy in win 10 nhé các bạn thao tác giống hình dưới nhé :

Cách mở Control Panel trong win 10

Share máy in win 10
Cách Share máy in win 10

Nhập vào tìm kiếm rồi mở cửa sổ Control Panel ra rồi vào phần = >> Devices anh Printer nhé như hình dưới

share máy in win 10
share máy in win 10

Sau khi Click Devices anh Printer nó sẽ bung ra của sổ hiện các máy in đã cài trên máy tính của bạn lục này bạn chỉ cần Click vào tên amys in nào cần Share ra cho các máy khác kết nối vào in

share máy in win 10
Hướng dẫn share máy in win 10 đơn giản

Tiếp theo hiện ra của của chia sẻ máy in =>> các bạn nhấn sang Tab Share và làm theo thứ tự như hình dưới

share máy in win 10
Cách share máy in win 10

Đến đây là các chúng ta đã Share máy in win thành công rồi đó.

– Tại màn hình Desktop, nhấp chuột phải vào biểu tượng máy tính (This PC). Sau đó chọn Properties.

Xem thêm:: Cách làm món sườn cốt lết chiên sả ớt thơm ngon đậm vị

– Cửa sổ System mở ra, bạn chọn Change settings ở gần giữa bên tay phải màn hình. (Không phải góc phải trên hay dưới nha)

– Kế tiếp bạn sẽ nhìn thấy cửa sổ System Properties, vẫn ở tab Computer Name, bạn chọn dùm tôi nút Change….

– Lúc này thêm một cửa sổ nhỏ có tên (Computer Name/Domain Changes) hiện ra. Tại cửa sổ này, bạn thay đổi Computer name của mình (vd: May01, So1,..). Tiếp đến mục Workgroup, tại đây bạn có thể đặt tên theo nhóm hoạt động của mình (vd: PhongHanhChinh, PhongNhanSu,…). Hoàn thành xong thì bạn nhấn OK là được.

– Kế đến bạn vào Control Panel, chọn Network and Internet, chọn tiếp Network and Sharing Center. Tại đây, ở góc trái màn hình bạn sẽ thấy hiện 3 dòng chữ điều khiển. Bạn chọn vào dòng chữ Change advanced sharing settings.

– Khi được chuyển tiếp đến cửa sổ Advanced sharing settings, bạn lưu ý sẽ hiện 3 thẻ có mũi tên hướng xuống gồm: Private (current profile), Guest or Public, All Networks.

+ Tại thẻ Private: bạn click chọn 3 mục như sau:

 • Turn on network discovery (và chọn ô Turn on automatic setup of network connected devices)

 • Turn on file and printer sharing

 • Allow Windows to manage homegroup connections (recommended)

+ Tại thẻ Guest or Public: bạn click chọn 2 mục sau:

+ Tại thẻ All Networks: bạn tiếp tục click chọn các mục sau:

 • Turn on sharing so anyone with network access can read and write files in the Public folders

 • Use 128-bit encryption to help protect file sharing connections (recommended)

 • Turn off password protected sharing

– Sau khi chọn sau tất cả các mục, bạn nhấn Save changes là hoàn thành xong tùy chọn Networks.

Lưu ý: Tất cả các máy tính/laptop trên mạng phải thực hiện tất cả các bước trên, thì mới thấy được máy in được chia sẻ.

Sau khi hoàn thành việc tùy chọn Networks để kết nối các máy tính trên mạng cho chúng nhìn thấy nhau. Tiếp theo là cách share máy in win 10, để các máy tính/laptop nhìn thấy được máy in. Tiếp tục thực hiện các bước sau nhé.

share may in trong win 10
share may in trong win 10

– Vào Control Panel, bạn tìm dùm tôi dòng chữ Devices and Printers, rồi nhấn chuột chọn nó. (tại tùy máy, có máy thiết lập thể hiện ở Large icon sẽ thấy ngay dòng chữ đó. Có máy thì thiết lập thể hiện ở dạng Category phải nhìn kỹ mới thấy.)

Xem thêm:: Một số phương pháp chẩn đoán mang thai trên bò – Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam

– Sau đó sẽ được chuyển đến cửa sổ Devices and Printers. Tại đây, ở thẻ Printers sẽ liệt kê các máy in đang kết nối với máy tính của bạn xuất hiện. Bạn muốn chia sẻ máy in win 10 (share may in win 10) nào, thì cứ việc nhấp chuột phải vào máy in đó. Rồi chọn Printer properties.

– Kế tiếp sẽ hiện ra bảng tùy chọn, có các tab ở phía trên. Bạn chọn tab có chữ Sharing và chọn Share this printer. Nếu bạn chia sẻ máy in với nhiều thiết bị, trong đó lại có máy dùng Windows bản 32 bit và 64 bit
khác nhau. Thì nên chọn nút Render print jobs on client computers, điều này giúp cho các máy khác dễ dàng cài đặt khi kết nối máy in qua mạng.

Lưu ý: việc làm share máy in win 10 này chỉ dùng cho máy đang kết nối trực tiếp với máy in thực hiện. Các máy khác sau khi thực hiện bước tùy chọn Networks, thì chỉ cần đợi người ngồi trên máy tính/laptop kết nối trực tiếp với máy in thực hiện các thao tác từ cách share máy in win 10 mà chúng tôi chia sẻ ở trên. Sau đó bạn thực hiện kết nối với máy in win 10 đã được chia sẻ là hoàn thành.

không share được máy in trong win 10
chia sẻ máy in trong win 10

Sau khi hoàn thành các bước trong cach share may in win 10, các máy trên mạng khác muốn in văn bản hay tài liệu thì cần kết nối với máy in được chia sẻ. Việc làm này dễ dàng thôi, sẽ hoàn thành nhanh trong các bước sau đây:

– Cách đầu tiên:

+ Ở cửa sổ Devices and Printers, bạn chọn Add a printer ở góc trái màn hình.

+ Sau đó có một cửa sổ mới hiện ra, bạn đừng quan tâm nó đang load cái gì. Chỉ cần nhấn chuột chọn dòng chữ The printer that I want isn’t listed có màu xanh ở cuối màn hình.

+ Một cửa sổ mới hiện ra, tại đây bạn chọn mục The printer that I want isn’t listed. Rồi chọn Browse… và tìm máy in trong mạng của bạn đã được share, nhấp để mở nó. Sau đó nhấn Next để tiếp tục quá trình cài đặt máy in.

+ Lúc này bạn sẽ được yêu cầu cài đặt driver cho máy in. Bạn chọn Install driver và nhấn Next để tiếp tục. Sau khi cài đặt xong hình ảnh và tên máy in sẽ được hiển thị trong cửa sổ Devices and Printer của bạn.

– Cách thứ 2: Từ trong File Explorer, bạn mở thư mục Network. Sau đó tìm máy tính/laptop chứa máy in đã được chia sẻ qua mạng, nhấp chuột phải vào nó và chọn Connect. Việc tiếp theo có kêu cài đặt driver thì làm theo cách 1 là xong thôi.

Nếu như trong quá trình sử dụng máy in, hay thao tác máy tính với máy in có vấn đề.

cách share máy in win 10
cách share máy in win 10 Sửa máy in tại nhà

Bạn lại không biết cách sửa chữa hay khắc phục. Hãy liên hệ ngay với Công Ty TNHH Tin Học Viễn Thông VHB – nơi chuyên cung cấp dịch vụ sửa chữa máy in tận nơi – tận nhà trên địa bàn TPHCM. Đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp sẽ có mặt trong thời gian sớm nhất, để hỗ trợ bạn khắc phục các lỗi của máy in. Đừng cố gắng tự sửa chữa một mình, điều đó sẽ làm máy in của bạn hỏng nặng hơn đó.

Top 12 cách chọn máy in mặc định trong win 7 tổng hợp bởi hao

Cách cài đặt máy in cho máy tính win 7

 • Tác giả: biquyetxaynha.com
 • Ngày đăng: 12/09/2021
 • Đánh giá: 4.81 (764 vote)
 • Tóm tắt: Add Printer Wizard là một trình của Windows được truy cập từ Devices and Printers ở trong Control Panel. Khi chọn Add Printer, hệ thống sẽ tự động tìm kiếm máy …

Cách cài đặt máy in mặc định cho máy tính

 • Tác giả: vndoc.com
 • Ngày đăng: 04/21/2022
 • Đánh giá: 4.73 (466 vote)
 • Tóm tắt: Tuy nhiên sự hiểu biết về việc cài đặt máy in trong Windows để làm sao nó hoạt động hiệu quả và nhanh hơn không phải ai cũng biết. Trong bài này …

Sửa lỗi không set mặc định được máy in

 • Tác giả: mayincugiare.com
 • Ngày đăng: 07/03/2022
 • Đánh giá: 4.47 (252 vote)
 • Tóm tắt: Quay lại tab Control panel chọn Device and Printer : Nhấp chuột phải vào máy in bạn cần cài mặc định và chọn “Set as default printer”.

Xem thêm:: Cách làm giỏ hoa đẹp mê li bằng giấy xoắn

Tự động thay đổi máy in mặc định trên từng mạng

 • Tác giả: nuian.vn
 • Ngày đăng: 10/08/2022
 • Đánh giá: 4.39 (465 vote)
 • Tóm tắt: Một trong số những tính năng tuyệt vời đó là Windows 7 có thể tự động thay … đi kèm với nó là gán tùy chọn in print-to-PDF là máy in mặc định khi offline.

Cách cài đặt máy in mặc định cho máy tính

 • Tác giả: kenhit.vn
 • Ngày đăng: 08/18/2022
 • Đánh giá: 3.88 (438 vote)
 • Tóm tắt: Video cách chọn máy in mặc định trên máy tính; Hướng dẫn cài đặt máy in mặc định cho máy tính. Khi cài đặt máy in mặc định sẽ giúp chúng ta thao tác in văn …

Cách chỉnh mặc định máy in trong windows

Cách chỉnh mặc định máy in trong windows
 • Tác giả: vitinhquan7.com
 • Ngày đăng: 04/02/2022
 • Đánh giá: 3.68 (402 vote)
 • Tóm tắt: Xem
  bài viết cách chỉnh mặc định máy in trong windows. Để mỗi lần bãn chọn File>Print hoặc Ctrl + P là máy sẽ tự động in như khi cài đặt.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Có một lý do tại sao các cài đặt trong hộp thoại Printing Preferences có thể hơi khác tùy thuộc vào kiểu máy in của bạn. Máy in màu cung cấp các tùy chọn khác với máy in đen trắng. Và một số máy in cho phép in hai mặt trong khi các máy in khác …

Xem thêm:: Phân biệt các loại visa định cư mỹ

Hướng dẫn cài đặt máy in trên Windows 7

 Hướng dẫn cài đặt máy in trên Windows 7
 • Tác giả: fptshop.com.vn
 • Ngày đăng: 09/06/2022
 • Đánh giá: 3.56 (553 vote)
 • Tóm tắt: Ở bước này bạn cần phải lựa chọn cổng kết nối với máy in, trong nhiều trường hợp, lựa chọn mặc định của phần mềm là LPT1, Ở đây ta sử dụng cổng …

Thay đổi thiết đặt in mặc định (Windows) | HL‑B2000D | HL‑B2080DW

 • Tác giả: support.brother.com
 • Ngày đăng: 02/14/2022
 • Đánh giá: 3.22 (228 vote)
 • Tóm tắt: (Start) ((Bắt đầu))>Control Panel (Bảng điều khiển)>Hardware and Sound (Phần cứng và âm thanh)>Printers (Máy in). Đối với Windows 7 và Windows Server 2008 R2.

Cách chia sẻ và kết nối máy in qua mạng LAN Windows 10

 • Tác giả: giatin.com.vn
 • Ngày đăng: 07/31/2022
 • Đánh giá: 3.01 (350 vote)
 • Tóm tắt: Ít nhất là 2 máy tính chạy Windows 10 (thực ra thì Win 7 hay Win 8 cũng có cách … chọn dòng Set as default printer để cài đặt máy in này làm mặc định.

Xem thêm:: Danh sách 20+ mơ đánh bài đánh con gì tốt nhất bạn nên biết

Cách cài đặt máy in mặc định In 1 mặt

 • Tác giả: ancanmarketing.com
 • Ngày đăng: 07/11/2022
 • Đánh giá: 2.82 (168 vote)
 • Tóm tắt: [Thủ thuật máy tính] Thay đổi máy in mặc định trong Windows 10 đơn giản Với các thiết … your default printer > kích chọn OK để thiết lập mặc định máy in.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Vậy làm sao để thay đổi máy in trong hệ điều hành Windows 10? việc thay đổi máyin mặc định trong Windows 10 có đơn giản hay không? Làm thế nào để thay đổi máy in mặc định trong hệ điều hành Windows 10 tiếp tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn …

Cách cài đặt máy in mặc định trong Windows XP, Win 7, 8

 • Tác giả: thuthuattienich.vn
 • Ngày đăng: 04/14/2022
 • Đánh giá: 2.75 (121 vote)
 • Tóm tắt: Cách cài đặt máy in mặc định trong Windows XP, Win 7, 8. Cài đặt máy in … bạn click chuột phải vào máy in cần đặt mặc định, chọn Set as default printer.

Cách Xử Lý Đơn Giản Khi Không Cài Được Tiếng Việt Cho Win 10

Cách Xử Lý Đơn Giản Khi Không Cài Được Tiếng Việt Cho Win 10
 • Tác giả: hoanghapc.vn
 • Ngày đăng: 09/25/2022
 • Đánh giá: 2.69 (165 vote)
 • Tóm tắt: Bước 6: Nhấn Set as my Windows display language trong mục Language để thiết lập ngôn ngữ mặc định. Và chọn Install để tải gói ngôn ngữ tiếng Việt về máy …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bước 7: Dòng chữ Will be display language after next sign-in sẽ hiện lên báo hiệu thiết lập máy thành công dưới dạng ngôn ngữ tiếng Việt. Sau khi hoàn tất thay đổi thiết lập ngôn ngữ mặc định là tiếng Việt, người dùng đăng xuất khỏi Windows. Sau đó …