Buộc tóc bằng tóc! Kiểu tóc đẹp cho mọi bạn gái | Đẹp365

Ở bài viết này, Nhà Xinh Plaza đã tổng hợp danh sách rất hay về Cách cột tóc bằng tóc hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi, đừng quên chia sẻ bài viết này nhé

Buộc tóc bằng tóc – kiểu tóc đơn giản nhưng cực kỳ tinh tế. Đã là con gái thì bạn nhất định phải ít nhất một lần trong đời buộc tóc bằng cách này nhé! Bạn đã biết cách buộc tóc đẹp bằng tóc hay chưa? Nếu chưa hãy học ngay 6 cách mẹo mà Đẹp365 chia sẻ ngay sau đây!

1. Buộc tóc bằng tóc nửa đầu

Đây là kiểu buộc tóc bằng tóc đầu tiên mà các bạn gái nên học để có thể tự mình tạo kiểu tóc dự tiệc. Ngoài ra, đây còn là một trong các kiểu tóc đẹp dễ làm rất thích hợp cho quý cô hiện đại và sang chảnh.

 • Chia cả mái tóc thành hai phần trên và dưới. Buộc phần trên về phía trước, lưu ý phần trên bạn sẽ lấy ít hơn để tạo độ phồng cho tóc.
 • Chải phần tóc chính, tức là phần bên dưới còn lại lên cao theo kiểu buộc tóc đuôi ngựa. Rồi lấy trích ra một lọn tóc nhỏ để quấn tròn phần tóc này, khéo léo đẩy phần ngọn tóc đi vào bên trong lõi tóc vừa cuốn.
 • Lấy phần tóc trên, dùng chải đánh ngược để tạo độ phồng, sau đó nhanh tay vuốt thẳng rồi gộp vào phần tóc đã buộc. Tách lấy một lọn tóc từ phần tóc đã buộc để tiếp tục quấn vào lớp tóc vừa chồng lên.

2. Buộc tóc bằng tóc kết hợp cùng tóc tết

Kiểu buộc tóc bằng tóc thứ hai là kiểu tóc dành cho các cô bạn yêu thích tết tóc. Kiểu tết tóc ở bên trên đầu sẽ tạo điểm nhấn giúp nàng trở nên điệu đà và nữ tính hơn.

 • Chia tóc thành 3 phần, trong đó phần tóc ở giữa sẽ nhiều nhất, còn 2 phần tóc 2 bên ít bằng nhau.
 • Dùng 2 phần tóc hai bên để tết tóc đan chéo từ trước về đến ở giữa thì dùng kẹp tăm nhỏ để cố định.
 • Dồn 3 phần tóc lại với nhau, rồi dùng một lọn tóc nhỏ để buộc lại cố định, nhét phần ngọn của lọn tóc vào bên trong lõi. Nếu không chắc chắn, bạn có thể sử dụng kẹp tăm để cố định phần ngọn lại.

3. Buộc tóc bằng tóc dành cho tóc thẳng ngang vai

Buộc tóc bằng tóc

Kiểu buộc cuối cùng sẽ dành cho các cô nàng có đặc điểm với mái tóc ngang vai. Vì tóc ngắn ngang vai nên sử dụng kiểu buộc như tóc đuôi ngựa sẽ không phù hợp. Thay vào đó, bạn có thể tạo kiểu cho mái tóc theo các bước sau:

Buộc tóc ngang vai
 • Buộc hết phần tóc ngang gáy.
 • Sử dụng một lọn tóc nhỏ để quấn quanh tóc thay cho dây buộc tóc, sau đó nhét đuôi tóc gọn gàng vào lõi tóc.
 • Tiếp tục lấy thêm một lọn tóc khác rồi quấn vào nối tiếp phần buộc trước, lần này bạn sẽ quấn đi xuống khoảng tầm 4-5 cm thì dừng, nhét ngọn vào lõi tóc và hoàn thành.

4. Buộc tóc bằng tóc kiểu nút thắt

Kiểu buộc tóc bằng tóc này tuy đơn giản nhưng rất lạ mắt, mang đến vẻ đẹp thanh lịch, dịu dàng. Những cô nàng công sở có thể áp dụng kiểu buộc này khi đi làm hoặc đi dạo phố. Nó không hề khiến bạn trông già dặn mà còn rất nữ tính, thần thái đấy!

 • Đầu tiên, bạn cần tách tóc thành 2 phần bằng nhau rồi dùng 2 phần tóc đó cột lại với nhau.
 • Nhập hai phần đuôi tóc thành một, vuốt thẳng và dùng thun cố định đuôi tóc. Bạn nên cột thun sát nút thắt để khi buông tay ra, phần nút thắt sẽ che khuất sợi thun.
 • Chải lại phần đuôi tóc gọn gàng và bạn đã có ngay mái tóc thanh lịch rồi!

5. Buộc tóc bằng tóc tạo hình chiếc nơ

Những chiếc nơ là phụ kiện đáng yêu giúp tô điểm mái tóc của các cô nàng nữ tính, duyên dáng. Với bí quyết buộc tóc bằng tóc hình chiếc nơ lạ mắt này, mái tóc của bạn sẽ trông càng độc đáo và thu hút hơn đấy!

 • Đầu tiên bạn cần tóm gọn toàn bộ tóc lên đỉnh đầu và cố định lại bằng chun theo kiểu đuôi ngựa.
 • Sau đó gấp 1 phần đỉnh tóc và dùng dây thun thắt ngang
 • Kéo phần đuôi tóc qua phải hoặc trái rồi luồn đuôi tóc vào giữa chỏm tóc đã buộc sẵn để tạo thành một bên cánh nơ.
 • Bạn thực hiện thao tác tương tự với phần cánh nơ còn lại nhé! Hãy chỉnh sửa chiếc nơ thật đều và ngay ngắn, trông đẹp mắt.
 • Cuối cùng hãy cuốn phần đuôi tóc dư quanh đoạn giữa chiếc nơ, dùng kẹp tăm cố định lại.

Thế là bạn đã có ngay kiểu buộc tóc bằng tóc hình chiếc nơ xinh xắn rồi! Để tăng thêm phần điệu đà, duyên dáng, bạn có thể xõa vài lọn tóc mai hoặc sử dụng băng đô để tô điểm cho mái tóc của mình nhé!

6. Buộc tóc bằng tóc cho tóc ngắn

Những nàng tóc dài có thể dễ dàng tạo kiểu buộc tóc bằng tóc, vậy các cô gái tóc ngắn thì sao? Đừng lo, để Đẹp365 chia sẻ ngay cho bạn cách buộc tóc bằng tóc cho tóc ngắn vô cùng đơn giản, tiện lợi sau nhé!

 • Đầu tiên bạn lấy một phần tóc phía trên buộc lên giống như kiểu buộc nửa đầu và cố định lại bằng thun mỏng.
 • Lấy một lọn tóc trong phần tóc đã buộc nửa kiểu đuôi ngựa và quấn quanh dây thun cho đến đoạn cuối và luồn phần dư vào bên trong dây thun ban đầu để cố định tóc lại. Chỉ cần buộc cố định vừa phải, các nàng đừng buộc quá chặt nhé. Mục đích chính của thao tác này là để che đi đoạn dây thun và phần đuôi tóc quấn quanh thun.
 • Sau đó, bạn tiếp tục lặp lại tương tự cho từng phần tóc cho đến khi hết tóc.
 • Bạn có thể kéo lỏng từng phần tóc bị buộc ra một tí để tóc có độ phồng, tạo hiệu ứng bồng bềnh cho mái tóc của bạn. Ngoài ra, bạn cũng cần thực hiện buộc các lọn tóc đều tay cho kích thước giống nhau, tránh tình trạng lọn tóc to nhỏ lộn xộn nhé!

Vậy là bạn đã có ngay kiểu buộc tóc bằng tóc cho tóc ngắn siêu đơn giản mà không kém phần trẻ trung rồi! Bạn cũng có thể thả 2 lọn tóc mai và sử dụng kẹp tăm ngọc trai hay kẹp tăm màu cầu vồng để tạo thêm điểm nhấn xinh xắn, đáng yêu cho mái tóc của mình.

Buộc tóc bằng tóc là mẫu tóc đẹp rất đơn giản phải không nào? Bỏ túi các kiểu tóc đẹp dễ làm với 6 kiểu buộc tóc trên để diện những lúc cần nhé các nàng! Chúc các nàng thành công và luôn xinh đẹp nhé!