Cách đăng nhập và sử dụng hệ thống giám sát hành trình trực tuyến

Nhà Xinh Plaza mời các bạn xem ngay kiến thức rất hay về Cách đăng nhập giám sát hành trình hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi, đừng quên chia sẻ bài viết này nhé

Thiết bị định vị giám sát hành trình được trang bị ở hầu hết các phương tiện giao thông. Bên cạnh việc chủ xe kinh doanh hoạt động vận tải đều phải trang bị thiết bị giám sát hành trình theo quy định của Bộ GTVT thì chủ xe cũng cần phải nắm rõ cách đăng nhập giám sát trực truyến để đảm bảo quá trình giám sát diễn ra thuận lợi. Chính vì vậy cách sử dụng và khai thác hết các tính năng của thiết bị này như thế nào là rất quan trọng.

1. Cách đăng nhập và sử dụng thiết bị định vị hành trình

Bước 1: Bước đầu tiên để đăng nhập được vào thiết bị định vị giám sát hành trình này đó là các bạn cần có tài khoản được cung cấp tại trang chủ của https://dinhvihc.vn/ . Ngay sau đó các bạn sẽ thấy giao diện quản lý của hệ thống này hiện ra trên màn hình.

Xem thêm:: Bật mí 10+ kinh cầu cho thai nhi hay nhất đừng bỏ lỡ

Bước 2: Sau khi đăng nhập và nhìn thấy giao diện, đầu tiên các bạn hãy nhìn vào mục giám sát xe trực tuyến. Tại đây các bạn sẽ thấy được thông tin chính xác về vị trí của xe đang ở đâu, tốc độ xe chạy là bao nhiêu, trạng thái của xe đang dừng hay chạy, điều hòa bật hay tắt, cửa xe đang đóng hay mở và nhiều hoạt động khác.

Bước 3: Xem lại lịch sử hành trình của xe đã chạy trong một ngày, một tuần hoặc một tháng,.. Trước tiên các bạn cần chọn tên thiết bị cần xem lại lịch sử và chọn ngày cần xem. Bản đồ của thiết bị sẽ vẽ lại lịch sử di chuyển của xe theo đường mà các bạn đã đi qua. Không những thế, các bạn có thể thấy được trạng thái, thời gian, kinh độ, vĩ độ và tốc độ di chuyển của thiết bị ở góc trái của màn hình.

Bước 4: Để tìm kiếm thông tin tổng hợp báo cáo hành trình của xe, các bạn chỉ cần di chuyển sang trang báo cáo là các thông tin được chia thành mục nhỏ hiện trên màn hình. Báo cáo tổng hợp sẽ bao gồm khoảng cách, số lần và thời gian tắt, mở máy, định mức tiêu thụ nhiên liệu của xe trong thời gian nhất định, thời gian làm việc của lái xe,… Tại các để mục này các bạn có thể lựa chọn để đọc được thông tin chi tiết. Hệ thống được trang bị tiếng Việt nên rất dễ sử dụng.

Bước 5: Sau khi được cung cấp tài khoản quản lý xe các bạn cần thực hiện việc đổi mật khẩu để đảm bảo độ an toàn cho thông tin của thiết bị.

2. Cách kiểm tra phần mềm giám sát hành trình trực tuyến

Xem thêm:: Cách làm ốc hương cháy tỏi siêu ngon, đậm đà cực dính mồi – DAOHAISAN

Phần mềm giám sát hành trình trực tuyến tương thích với hầu hết các hệ điều hành khác nhau, giao diện và kết quả thông tin đều được hiển thị bằng tiếng Việt nên các bạn có thể sử dụng rất dễ dàng.

Thiết bị định vị giám sát hành trình trực tuyến phải được đảm bảo đầy đủ các tính năng như: giám sát trực tuyến, quản lý, khai thác dữ liệu và tính năng thông báo trạng thái hoạt động của thiết bị giám sát hành trình.

Các thông tin về vị trí, bản đồ số và thông tin của lái xe phải có trong tính năng giám sát trực tuyến. Ngoài ra, các chỉ số như tốc độ, số lần vượt quá tốc độ, số lần dừng đỗ, mở cửa và tổng thời gian mà lái xe đã làm việc trong ngày.

Xem thêm:: Không thể bỏ qua 10+ các bài hát mẫu giáo 3 tuổi hay nhất bạn nên biết

Ở tính năng quản lý và khai thác dữ liệu sẽ cho phép các bạn truy cập và tìm kiếm các thông tin, dữ liệu theo quy định của bộ GTVT.

3. Kiểm tra các bộ phận của bộ thiết bị giám sát hành trình

Để kiểm tra các bộ phận của bộ thiết bị giám sát hành trình các bạn cần thực hiện đầy đủ các bộ phận. Các bạn cần kiểm tra các bộ phận sau đây để đảm bảo thiết bị giám sát của các bạn hoạt động bình thường:

  • Trước hết các bạn cần kiểm tra hệ thống cảnh báo được bố trị bằng đèn, còi hoặc đèn led xem có hoạt động bình thường không. Nếu không hoạt động thì cần mang đến địa điểm sửa chữa uy tín.
  • Bộ phận thu nhận thông tin của lái xe phải có đầy đủ đầu đọc thẻ và thẻ nhận dạng lái xe để kiểm soát được thời gian làm việc của người sử dụng xe.
  • Kiểm tra khả năng tiếp nhận mạng của ăng ten. Đây là bộ phận rất quan trọng để quyết định đến việc thiết bị có hoạt động hiệu quả hay không.
  • Đồng hồ đo thời gian thực và thời gian GPS phải được đồng bộ với nhau và được sử dụng theo giờ Việt Nam. Bộ nhớ của thiết bị phải có đủ dung lượng để lưu trữ dữ liệu ít nhất trong 30 ngày gần nhất.
  • Các bạn có thể chuyển các thông tin trong thiết bị sang excel, word một cách dễ dàng.

4. Nên mua thiết bị định vị giám sát hành trình ở đâu?

Việc lắp thiết bị giám sát hành trình cho các phương tiện giao thông được rất nhiều doanh nghiệp thực hiện. Một trong những đơn vị sẽ cung cấp đến các bạn chất lượng tốt nhất đó chính là Định vị HC. Đây là cửa hàng đã mang đến cho nhiều khách hàng những sản phẩm đảm bảo chất lượng và chính hãng theo quy định của Bộ giao thông vận tải.

Bên trên chính là cách đăng nhập và sử dụng hệ thống giám sát hành trình xe trực tuyến mà bạn cần nắm rõ để trang bị cho xe của mình. Nếu bạn còn bất kỳ vấn đề nào về thiết bị giám sát hãy liên hệ với Định vị HC để được nhận sự tư vấn trực tiếp từ các chuyên viên tư vấn từ trước, trong và sau khi lắp đặt.