Sơ đồ đấu bóng đèn tuýp led từ máng đèn huỳnh quang | Hướng dẫn A-Z

Sơ đồ đấu đèn tuýp led 1m2 từ máng huỳnh quang. Điện nước AZ Hà Nội chia sẻ hướng dẫn đấu bóng đèn led đơn giản nhất

Sơ đồ đấu bóng đèn tuýp LED

Đèn led tuýp có nhiều ưu điểm hơn các loại bóng huỳnh quang truyền thống mà bạn đang lắp cho gia đình. Bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tự lắp bóng đèn tuýp led vào máng huỳnh quang sẵn có. Đèn led tuýp nói riêng và các loại đèn led nói chung đang dần thay thế các loại bóng đèn truyền thống như: đèn huỳnh quang, đèn sợi đốt… để trở thành thiết bị chiếu sáng phổ thông. Nhờ những nỗ lực không ngừng trong cải tiến công nghệ, đèn led đã có giá thành rẻ hơn rất nhiều và tiếp cận nhiều hơn với các gia đình.

Sơ đồ đấu đèn led 1m2

Cách lắp đèn led 1.2m tuýpCách lắp tuýp led với máng huỳnh quang cũĐầu tiên, cần kiểm tra kỹ máng đèn hiện tại sử dụng chấn lưu sắt từ hay chấn lưu điện tử. Nếu máng đèn có sử dụng tắc te thì chấn lưu đang được sử dụng là chấn lưu sắt từ.Trong trường hợp nếu lắp xong và bật đèn lên thấy đèn nháy khoảng 2-3 lần sau đó mới sáng ổn định thì đó là chấn lưu sắt từ. Nếu đèn không nháy mà có thể sáng luôn thì đó là chấn lưu điện tử.

Cách đấu đèn led 220V

Cách lắp tuýp led mớiBước 1: Tháo vỏ của máng đèn ra và dùng tua vít tháo bỏ ốc vít ghim tại chấn lưu và tắc te và bỏ chúng ra, những linh kiện này sẽ không cần đến nữa.Bước 2 Nối dây: Nhìn vào 2 đầu của bóng đèn bạn sẽ thấy 1 đầu có chữ L và một đầu có chữ N. Đầu đèn còn lại chỉ có tác dụng hỗ trợ bóng đèn gắn lên máng đèn led. Bước 3: Lắp máng đèn vào, sau đó lắp đèn tuýp led thật chính xác. Hoàn chỉnh lắp đặt đèn.

Sơ đồ đấu dây đèn tuýp led đôi

Bước 1. Chuẩn bị thiết bị đèn ledTrước khi lắp đặt cần chọn các loại bóng đèn và máng đèn tuýp led phù hợp. Đồng thời đảm bảo chất lượng cũng như sự an toàn trong quá trình sử dụng.Chuẩn bị một đoạn dây điện có độ dài phù hợp với kích thước của đèn;Chuẩn bị hai chiếc đai (đai có tác dụng giữ đèn).Cút nối (giúp hai bóng đèn liền với nhau trong trường hợp khu vực lắp đặt bị rộng.Bước 2. Lắp đèn tuýp led đôi vào máng

Chuẩn bị máng led và tuýp led đầy đủ như ở bước 1 và nguồn điện trong nhà đảm bảo đã được tắt;Nối dây nguội với đầu dây một cực của máng led, dây pha được nối với đầu còn lại của máng led;Lắp hai chân của tuýp led vào chính xác 2 lỗ ở 2 đầu của máng led. Đẩy một đầu vào trước, đầu kia hơi đẩy về phía máng bên kia để có thể nhét vào được;Sau khi lắp xong tiến hành test xem đèn led đã hoạt động hay chưa.

Cách đấu đèn tuýp led philip

Sơ đồ mạch đèn led 1m2

Sơ đồ đấu đèn tuýp led Rạng đông

Tương tự như bóng tuýp led khác, về cơ bản là như nhau. Đặc biệt trên vỏ bóng có ghi sơ đồ mạch điện, các bạn xem và dựa vào đó kết hợp kiến thức video dưới đây các bạn có thể tự lắp đơn giản

Cảm ơn bạn đã quan tâm tới bài viết Sơ đồ đấu bóng đèn tuýp led từ máng huỳnh quang của chúng tôi