Hướng dẫn cách đấu hộp số quạt trần an toàn, nhanh chóng

Ở bài viết này, Nhà Xinh Plaza đã tổng hợp danh sách rất hay về Cách đấu hộp số quạt trần điện cơ thống nhất hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi, đừng quên chia sẻ bài viết này nhé

Cách đấu hộp số quạt trần là một trong những thao tác quan trọng trong quá trình lắp quạt trần. Nếu bạn chưa biết cách thực hiện thao tác này, đừng bỏ qua bài viết sau đây nhé!

1. Hộp số là gì?

– Hộp số của quạt trần là một thiết bị quan trọng của quạt trần và nó có những tác dụng điều chỉnh được những tốc độ gió ở các mức gió nhất định.

– Hộp số hiện là thiết bị đi kèm với quạt nên khách hàng khi mua quạt sẽ không cần phải trả thêm tiền. Hộp số quạt trần còn được gọi với tên gọi khác đó là hộp biến trở và được cấu tạo nên bởi các cuộn dây có các số vòng khác nhau.

cách đấu hộp số quạt trần, hộp số là gì

– Cấu tạo của hộp số quạt trần bao gồm có phần vỏ hộp bên ngoài và phần ở bên trong gồm có bộ điều chỉnh những tốc độ quay, hệ thống động cơ ở phía dưới, bộ lắp ráp và các ống trụ.

– Hộp số quạt trần có ưu điểm là không hề phát ra tiếng kêu ở quạt (có thể có tiếng kêu ở hộp số). Dùng hộp số không làm biến dạng sóng dòng điện, không ảnh hưởng đến chất lượng điện năng.

2. Sơ đồ đấu hộp số quạt trần cơ bản

Để thực hiện cách đấu hộp số quạt trần thành công, đầu tiên mời bạn tham khảo sơ đồ đấu cơ bản.

– Sau khi động cơ quay, nghĩa là cánh quạt gắn trên Roto cũng sẽ quay theo > Luồng gió được tạo ra thông qua cánh quạt, tốc độ của nó nhanh hay chậm sẽ tùy thuộc vào vận tốc quay bên trong của động cơ theo nhu cầu điều chỉnh của người sử dụng qua hộp số quạt trần.

– Hộp số quạt trần chính là hộp biến trở được cấu tạo từ các cuộn dây có số vòng quay khác nhau. Khi thay đổi số vòng dây mà dòng điện chạy qua kéo theo cường độ dòng điện qua roto của quạt khác nhau điều đó giúp cho tốc độ quạt thay đổi một cách rõ rệt.

Xem thêm:: Cách sử dụng vòi sen nóng lạnh cho người mới sử dụng

cách đấu hộp số quạt trần: sơ đồ cơ bản

Xem thêm: Hướng dẫn cách đấu công tắc quạt trần chi tiết, đúng cách

3. Hướng dẫn cách đấu hộp số quạt trần

Để chi tiết quá trình hướng dẫn, mời bạn tham khảo cách đấu hộp số trên sản phẩm quạt trần 3 cánh, 4 cánh và 5 cánh từ thương hiệu Panasonic sau đây.

Lưu ý: Để đảm bảo an toàn, tránh xảy ra tai nạn trong quá trình thực hiện, bạn cần chắc chắn rằng nguồn điện nơi lắp đặt đã được ngắt hoàn toàn.

3.1. Đấu hộp số quạt trần Panasonic 3 cánh

Bước 1: Xác định kích thước hộp số. Trước khi gắn hộp số lên trên tường, nên dùng thước đo hoặc ướm thử hộp số lên tường rồi đánh dấu vị trí để đảm bảo được tính thẩm mỹ của căn phòng.

cách đấu hộp số quạt trần panasonic 3 cánh bước 1

Bước 2: Tiếp theo, bạn hãy nới lỏng các ốc vít của hộp số, sau đó mở nắp và nhấc hộp ra khỏi đế. Ốc vít nên để một cách cẩn thận và gọn gàng tránh trường hợp bị soát hoặc thiếu ốc vít.

Bước 3: Kết nối dây nguồn từ nguồn điện và dây dẫn từ bộ động cơ với nhau thông qua lỗ ở đế hộp số.

Bước 4: Gắn hộp số lên tường ở vị trí tiện lợi và phù hợp với thẩm mỹ của ngôi nhà thông qua các ốc vít. Lưu ý, bạn cần phải thận trọng trong việc vặn vít, tránh trường hợp hộp số bị lỏng lẻo và rơi ra khỏi vị trí được lắp.

Bước 5: Sau khi hoàn thành việc gắn hộp số, cần phải tiến hành kết nối dây nguồn, dây dẫn với các cổng kết nối của hộp số. Hãy luôn chú ý rằng, việc kết nối luôn tuân thủ theo nguyên lý và sơ đồ nối dây.

Xem thêm:: Ấn tượng với 10+ cách làm chuối ngào đường hay nhất bạn cần biết

Bước 6: Bước hoàn thành, gắn bộ điều chỉnh tốc độ ở vị trí mà bạn cảm thấy phù hợp và tiện lợi nhất.

cách đấu hộp số quạt trần panasonic 3 cánh hoàn thành

3.2. Cách đấu hộp số quạt trần Panasonic 4 cánh

Bước 1: Đầu tiên, tháo hộp số quạt trần Panasonic sau đó luồn dây nguồn và dây dẫn qua đế hộp số để đưa nguồn điện vào động cơ.

Bước 2: Gắn hộp số lên tường ở vị trí tiện lợi và phù hợp với căn phòng để dễ dàng sử dụng nhất.

Bước 3: Để động cơ hoạt động, bước tiếp theo là tiến hành nối với dây nguồn và dây dẫn điện vào hệ thống động cơ.

Bước 4: Kiểm tra khoảng cách cũng như thông số cần thiết đã chính xác chưa để chuẩn bị trước khi đưa vào hoạt động.

cách đấu hộp số quạt trần panasonic 4 cánh

3.3. Đấu hộp số quạt trần Panasonic 5 cánh

Bước 1: Đầu tiên, vỏ động cơ phía trên của quạt phải được tiến hành lắp đặt trước tiên. Thông qua thao tác sau khi kéo dây an toàn từ ống trụ tiếp đến tháo vít đây an toàn và vít vỏ động cơ ở ống trụ.

Bước 2: Lắp ống trụ vào bộ động cơ của quạt. Các dây điện từ nguồn được luồn qua ống trụ để làm nhiệm vụ lắp đặt nắp với trụ và cuối cùng là lắp ống trụ với trục. Cần phải chú ý đến độ chặt của ống trụ, tránh tình trạng ống trụ bị lỏng lẻo và rơi ra khỏi trục động cơ.

Bước 3: Để tiếp tục thực hiện cách đấu hộp số quạt trần bạn tiến hành lắp cánh quạt vào trục. Để đảm bảo an toàn, khi tiến hành thực hiện cần phải dùng vít để đảm bảo độ an toàn tuyệt đối.

Xem thêm:: Nuôi trùn quế để làm gì và những điều cần biết?

Bước 4: Cố định vị trí quạt trần trên trần nhà

cách đấu hộp số quạt trần panasonic 5 cánh bước 4

Bước 5: Bạn cần phải tiến hành nối dây điện nguồn để các động cơ có thể vận hành

Bước 6: Sau khi các bộ phận bên trong động cơ đã được hoàn thành, tiếp đến cần phải lắp ráp vỏ động cơ sao cho phù hợp nhất.

Bước 7: Tiến hành lắp hộp số quạt trần bằng cách luồn dây nguồn và dây dẫn qua một lỗ ở đế của hộp số. Hãy gắn lên tường nơi có vị trí thuận lợi và dễ dàng sử dụng mỗi khi điều chỉnh cường độ quạt trần.

cách đấu hộp số quạt trần panasonic 5 cánh bước 7

Bước 8: Bước cùng để đưa vào hoạt động là kiểm tra. Kiểm tra xem khoảng cách và thông số cần thiết đã chính xác chưa sau khi tiến hành lắp hộp số quạt trần.

Sau những hướng dẫn trên, nếu bạn chưa có kinh nghiệm thực hiện, hãy liên hệ với đội kỹ thuật có chuyên môn nhờ hỗ trợ để đảm bảo an toàn & đúng kỹ thuật bạn nhé!

Với hướng dẫn cách đấu hộp số quạt trần trên đây, chúc bạn thực hiện thành công và có những trải nghiệm hài lòng với sản phẩm.

Siêu thị điện máy HC

Nguồn: https://nhaxinhplaza.com