Điều gì tạo nên một dáng điệu sang trọng, quý phái?

Bài này Nhà Xinh Plaza sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về Cách đi đứng quý phái hay nhất được tổng hợp bởi Nhà Xinh Plaza, đừng quên chia sẻ bài viết thú vị này nhé!

Theo bạn, đâu là bí quyết giúp những người nổi tiếng trông thật lộng lẫy và quyến rũ dù là trước ống kính hay ở ngoài đời thường?

Đó chính là dáng điệu, mà theo tiến sỹ Paul Drew, một chuyên gia vật lý trị liệu tên tuổi ở Hollywood, nó có tên gọi cụ thể hơn là “Dáng điệu trên thảm đỏ”. Không phải tất cả các ngôi sao đều có dáng đứng thẳng. Chẳng hạn như Katie Holmes, Gwyneth Paltrow, Kirsten Dunst và Mischa Barton đều là những kiều nữ có dáng lom khom trong khi các diễn viên như Salma Hayek, Nicole Kidman, Charlize Theron và Halle Berry lại có dáng đứng thẳng và toát ra vẻ đẹp, sự duyên dáng và tự tin một cách tự nhiên.

Sau đây là những lời khuyên của tiến sỹ Drew giúp bạn có một dáng điệu sang trọng và quý phái:

Dáng điệu thể hiện con người bạn

Dáng điệu và cách bạn đứng, ngồi, di chuyển thể hiện con người bạn. Một dáng điệu đẹp thể hiện sự tự tin và sức sống của bạn trong khi dáng điệu lừ đừ sẽ gửi thông điệp tới người đối diện rằng bạn đang mệt mỏi và kém tự tin.

Dáng điệu trên thảm đỏ là gì?

Xem thêm:: 10 Lỗi Wifi Không Vào Được Mạng Trên Điện Thoại & Cách Khắc Phục

Theo tiến sỹ Drew, dáng đẹp phải là dáng đứng thẳng, không lom khom và không đi lừ đừ, với vai thẳng và ngực hơi ưỡn về phía trước (không chúi về phía trước), bụng hóp vào và phẳng.

Drew cho biết: “Dáng điệu này sẽ khiến bạn cảm giác như mình đang xuất hiện trên thảm đỏ, đồng thời cũng khiến người khác thấy bạn thật rạng rỡ và lộng lẫy”.

Để có được một dáng điệu duyên dáng và sang trọng, bạn cần phải luôn ý thức và kiểm soát cơ thể mình, có những điều chỉnh cần thiết để luôn có dáng đứng thẳng và cân đối cộng với việc tập luyện thường xuyên để duy trì dáng điệu đó.

Điều gì tạo nên một dáng điệu sang trọng, quý phái?

Bí quyết để có một dáng điệu đẹp

Có thể ban đầu bạn sẽ cảm thấy không thoải mái với việc thay đổi dáng điệu nhưng với sự luyện tập thường xuyên, bạn sẽ dần biến nó trở thành một phần không thể tách rời của bản thân từ cách đứng, ngồi cho đến di chuyển.

Xem thêm:: Micro Không Dây Misound M5 Giá rẻ nhất tại Binh Minh AudioBình Minh Audio – Âm Thanh Chuyên Nghiệp

1. Thả lỏng vai nhưng vẫn giữ thẳng và hơi ưỡn ngực về phía trước

Giữ thẳng vai và hơi ưỡn ngực về phía trước, bạn sẽ trông cao và tự tin hơn.

2. Ngẩng cao đầu

3. Hóp bụng

4. Tập giữ thăng bằng

Thực hiện bài tập giữ thăng bằng quả bóng và luyện tập nó thường xuyên. Điều này sẽ kích thích các cơ trung tâm và cơ bụng hỗ trợ cho việc tạo dáng. Bài tập này (có mô tả trong cuốn “Dáng điệu trên thảm đỏ”) sẽ gồm việc bước đi, duỗi thẳng tay, chân, và duỗi thẳng lưng và rất nhiều những động tác khác giúp rèn luyện toàn bộ cơ thể.

Xem thêm:: Hướng dẫn cách làm trò chơi ô chữ trên Powerpoint đơn giản

Theo tiến sỹ Drew, “bất kỳ bài tập thể dục nào giúp bạn giữ cân bằng đều sẽ giúp kích thích cơ bắp hỗ trợ cho việc tạo dáng”.

5. Kiên trì

Luôn chú ý đến việc giữ cơ thể có một dáng điệu chuẩn và có những điểu chỉnh thích hợp sẽ giúp bạn có một dáng điệu đẹp và sang trọng, ngay cả khi bạn không có thời gian để tập luyện. Sự kiên trì và linh hoạt trong tập luyện giúp bạn đạt được dáng điệu đẹp một cách hiệu qu

Lợi ích của dáng điệu chuẩn

Không chỉ giúp bạn có một vẻ ngoài hấp dẫn hơn, dáng điệu chuẩn và đẹp còn đem lại những lợi ích khác. Đó là giảm tần suất đau đầu do căng thẳng, đau lưng và đau vai, thậm chí giảm cả nguy cơ bị tổn thương cột sống.

Theo tiến sỹ Drew, một dáng điệu đẹp, sang trọng còn giúp bạn trông cao và thon thả hơn. Chuyên gia vật lý trị liệu nổi tiếng này cũng nói thêm rằng: “Điều quan trong nhất là, nó giúp bạn toát lên vẻ tự tin và đáng tôn trọng và giúp bạn trông tuyệt vời hơn”.