Hướng dẫn chọn size giầy dép chuẩn nhất

Nhà Xinh Plaza mời các bạn xem ngay kiến thức rất hay về Cách đo size dep nam hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi, đừng quên chia sẻ bài viết này nhé

Hiện nay, mua sắm online trên các trang thương mại điện tử đang là sự lựa chọn của nhiều người. Bởi phương thức mua sắm này vô cùng tiện lợi, tiết kiệm được tối đa thời gian và công sức của người mua. Bạn chỉ cần ngồi ở nhà và lựa chọn những sản phẩm mà mình thích. Sau đó đặt hàng và người bán sẽ giao hàng tận nơi.

Các sản phẩm được bán trên những trang thương mại điện tử vô cùng đa dạng. Trong đó có những sản phẩm thời trang như quần áo, phụ kiện, giày dép. Tuy nhiên, điều khó khăn khi bạn mua giày dép online chính là làm thế nào để lựa chọn được sản phẩm có cỡ vừa vặn với bàn chân của mình? Dưới đây là những thông tin hữu ích giúp bạn đo kích thước bàn chân chính xác, lựa chọn được size giày vừa vặn nhất.

Hướng dẫn chọn chọn size giầy dép

Hướng dẫn chọn size giày dép

Không ít người khi chọn mua giày dép online nhưng lại không vừa size. Đi giày dép không vừa size sẽ không mang tới cảm giác thoải mái cho bạn. Ngoài ra nó còn ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn nếu sử dụng trong thời gian dài. Nhưng nếu bạn mua được đôi giày mà mình thích, nhưng lại không thể sử dụng được cũng vô cùng lãng phí.

Cho nên hãy tham khảo ngay hướng dẫn chọn chọn size giầy dép dưới đây để có thể dễ dàng lựa chọn được size giày phù hợp với đôi chân của mình.

Những tiêu chuẩn size giày phổ biến hiện nay

Xem thêm:: Đăng ký | Sách Mềm

Hiện nay có 2 tiêu chuẩn size giày phố biến đó là: Size US dành cho thị trường Mỹ và size EU dành cho thị trường Châu Âu. Những khu vực khác cũng thường sử dụng 2 loại size giày này, cho nên bạn có thể tham khảo, đối chiếu để lựa chọn được size giày phù hợp. Size giày thường sử dụng ở Việt Nam hiện nay chính là size Châu Âu – size EU.

Những tiêu chuẩn size giày phổ biến hiện nay

Size giày EU hay US có những cách tính riêng của mình cho nên để chọn được size giày vừa chân hay không bạn cần có cách đô và tình size giày phù hợp với mình. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cách tính size CM đơn giản mà lại mang tới độ chính xác cao, giúp bạn có thể áp dụng để chọn size giày có hầu hết những thương hiệu nổi tiếng trên thế giới hiện nay.

Cách đo size giày dép tại nhà

Bạn có thể tự đo và lựa chọn size giày phù hợp với mình theo những bước đơn giản mà chúng tôi hướng dẫn chi tiết cụ thể dưới đây.

Bước 1: Chuẩn bị các dụng cụ để đo size giầy

  • Bạn chuẩn bị một tờ giấy A2 để đo kích thước của bàn chân.
  • 1 chiếc bút chì hoặc bút bi.
  • Thước kẻ có đơn vị tính CM

Bước 2: Tiến hành đo kích thước của bàn chân

Xem thêm:: Cách đăng ký gọi ngoại mạng viettel 5K 1 ngày có ngay 50P gọi thả ga

Các bước đo size giày chuẩn xác

Bạn đặt tờ giấy xuống nhà. Sau đó đặt và giữ chân cố định trên tờ giấy. Bạn sử dụng bút để vẽ lại khung bàn chân của mình trên giấy. Chú ý trong quá trình vẽ phải luôn giữ thẳng bút và vạch chính xác theo đúng khuôn hình bàn chân của bạn. Không được xê dịch chân kể cả khi bạn dừng nét bút.

Bước 3: Đánh dấu đo chiều dài và chiều rộng của bàn chân

Đánh dấu đo chiều dài và rộng của bàn chân

Bạn sử dụng bút để kẻ những đường thẳng chạm vào điểm trên cùng và dưới cùng, 2 bên của bàn chân mà bạn đã phác thảo khi nãy.

Xem thêm:: Top 10+ cách đấu điện ổ cắm và công tắc hay nhất

Bước 4: Đo chiều dài bàn chân

Bạn sử dụng thước kẻ để đo chiều dài và bền ngang của bàn chân. Lưu ý. Phải đo theo đường thẳng vuông góc với đường thẳng được kẻ ở dưới cùng và 2 bên của bàn chân để có kết quả chính xác nhất.

Khi đo xong bạn có thể làm tròn con số được đo trong khoảng 0,5 cm. Bạn nên làm tròn xuống bởi khi vẽ khuôn hình của bàn chân, những đường kẻ thường rộng hơn một chút so với kích thước của bàn chân thật.

Bước 5: So sánh và chọn kích thước giày phù hợp:

Sau khi có kết quả đo kích thước của bàn chân, bạn hãy đối chiếu với bảng so sánh size giày dép nam và nữa để chọn được cỡ giày chính xác.

Một số lưu ý khi đo size giày

Để chọn được size giày chính xác nhất bạn nên đo vào lúc chân có trong tình rạng thoải mái nhất. Nên đo vào buổi tối để có kích thước bàn chân chuẩn xác nhất. Bên cạnh đó, bạn nên đo cả 2 bàn chân bởi vì 2 chân thường không có kích thước giống nhau. Cho nên đo cả 2 bàn chân để lựa chọn size giày cho bàn chân nào có kích thước rộng và dài hơn.

Trên đây là một số thông tin về hướng dẫn chọn chọn size giầy dép cùng với một số điều cần lưu ý khi đo kích thước bàn chân khi chọn cỡ giày. Hy vọng những thông tin do Tship.vn cung cấp cho bạn sẽ hữu ích trong quá trình mua sắm giày dép online.