Cách đổi mật khẩu wifi bằng điện thoại ngay tại nhà

Bài này Nhà Xinh Plaza sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về Cách đổi pass wifi vnpt bằng điện thoại hay nhất được tổng hợp bởi Nhà Xinh Plaza, đừng quên chia sẻ bài viết thú vị này nhé!

Đổi mật khẩu wifi bằng điện thoại

Thông thường, quá trình đổi mật khẩu wifi được thực hiện qua laptop vì người dùng có thể truy cập vào trang cấu hình modem thông qua trình duyệt web. Tuy nhiên điện thoại thông minh cũng có thể làm được điều đó vô cùng nhanh gọn. Bạn có thể dễ dàng đổi mật khẩu wifi bằng điện thoại để phát wifi cho các thiết bị trong gia đình, công ty chỉ với 2 cách được Sửa chữa Laptop 24h .com chia sẻ trong bài viết này.

Trong bài viết dưới đây, Sửa chữa Laptop 24h .com sẽ hướng dẫn bạn đổi mật khẩu wifi trên điện thoại của nhà cung cấp Viettel, FPT và VNPT.

3.1. Đổi mật khẩu wifi Viettel bằng điện thoại

Cách đổi mật khẩu wifi bằng điện thoại đối với mạng wifi Viettel khá đơn giản. Bạn có thể đổi mật khẩu wifi từ xa mà không cần truy cập vào Modem của nhà mạng. Tham khảo các bước sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn cần tải App My Viettel về điện thoại theo đường dẫn dưới đây:

Bước 2: Tiếp theo, bạn cần Đăng ký tài khoản My Viettel >> Chọn mục Internet/TV/PSTNNhập số điện thoại đăng ký trên hợp đồng internet vào sau đó → Tiếp tục.

Đăng ký tài khoản

Đăng ký tài khoản

Nhập mã OTP >> Tích vào tài khoản bạn cần đổi mật khẩu → Tiếp tục.

Xem thêm:: Gợi ý 10+ cách nhập code công thành xưng đế hot nhất hiện nay

Tích vào tài khoản cần đổi mật khẩu

Tích vào tài khoản cần đổi mật khẩu

Nhập và xác nhận lại mật khẩu, sau đó bấm Hoàn thành

Hoàn tất quá trình đăng ký tài khoản

Hoàn tất quá trình đăng ký tài khoản

Bước 2: Đăng nhập vào ứng dụng >> Click biểu tượng trợ lý ảo >> Chọn mục quản lý modem wifi

Chọn mục quản lý modem wifi

Chọn mục quản lý modem wifi

Bước 4: Click chọn Thông tin wifi >> Bấm đổi mật khẩu wifi để đổi tên và pass mới.

Chọn Đổi mật khẩu

Xem thêm:: Cách làm lòng heo xào nghệ tươi trong ngày mưa

Chọn Đổi mật khẩu

Bước 5: Bấm Đồng ý và chọn Đặt lại để đổi mật khẩu. Sau khi đổi thành công, bạn chọn mục Cài đặt trên điện thoại >> Chọn Wifi vừa đổi và đăng nhập mật khẩu để dùng bình thường

Đổi mật khẩu wifi Viettel bằng điện thoại

Đổi mật khẩu wifi Viettel bằng điện thoại

Xem thêm: Chia sẻ mật khẩu Wifi thường dùng ở các địa điểm nổi tiếng

Tương tự như cách đặt mật khẩu wifi trên điện thoại của nhà cung cấp Viettel, bạn cũng có thể dễ dàng đổi mật khẩu wifi trên điện thoại khi sử dụng Wifi cáp quang FPT mà không cần phải truy cập vào Modem của nhà cung cấp. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn cũng cần tải ứng dụng Hi FPT của FPT về điện thoại theo đường dẫn dưới đây:

Bước 2: Mở ứng dụng đã tải về và nhập số điện thoại đã đăng ký Internet trước đó. Danh sách các gói cước sử dụng của bạn sẽ hiện ra, bạn chỉ cần kích hoạt hợp đồng Internet cần quản lý và bấm hoàn tất.

Kích hoạt hợp đồng Internet cần quản lý và bấm hoàn tất

Xem thêm:: 20 điều mà những chàng trai 17 tuổi nhất định phải ghi nhớ

Bước 3: Giao diện màn hình chính của ứng dụng sẽ hiển thị một số tùy chọn như quản lý Modem, truyền hình FPT, yêu cầu kỹ thuật xuống hỗ trợ khi gặp sự cố về Wifi… Bạn chỉ cần quan tâm đến phần quản lý Modem. Sau đó nhấp vào thay đổi mật khẩu và nhập mật khẩu mới mà bạn muốn sử dụng. Xem hình minh họa bên dưới:

Thực hiện thay đổi mật khẩu

Nếu bạn đang sử dụng gói cước Internet của nhà mạng VNPT thì thực hiện theo các bước dưới đây để đổi mật khẩu wifi trên điện thoại.

Bước 1: Đầu tiên bạn cần kết nối chiếc Smartphone đang sử dụng với mạng Wifi của VNPT mà bạn muốn đổi mật khẩu. Sau đó, mở trình duyệt bất kỳ (Chrome, Firefox, Safari…) trên điện thoại của bạn và dán địa chỉ IP 192.168.1.1 vào cửa sổ trình duyệt.

Đổi mật khẩu wifi VNPT trên điện thoại

Bước 2: Bạn cần sử dụng User name và Password có ở mặt sau của router VNPT (thường là admin-admin) để đăng nhập vào giao diện của modem wifi.

Bước 3: Sau khi đăng nhập thành công trên điện thoại, cách thực hiện đổi mật khẩu wifi VNPT trên điện thoại tương tự với hướng dẫn trên máy tính. Bạn có thể tham khảo Cách đổi mật khẩu wifi VNPT tại nhà và thực hiện nhé!

Các bạn lưu ý sau khi đổi mật khẩu wifi trên điện thoại mạng VNPT thành công thì chỉ có máy tính kết nối trực tiếp với Modem mới có thể tự động đăng nhập mà không cần nhập lại mật khẩu. Còn lại tất cả các thiết bị khác như điện thoại, laptop, máy tính bảng mà trước đây bạn sử dụng mật khẩu cũ đều phải đổi lại bằng mật khẩu mới mà bạn đã đổi ở trên.

Trên đây là hướng dẫn của Sửa chữa Laptop 24h .com về cách đổi mật khẩu wifi bằng điện thoại. Hy vọng bài viết giúp ích cho bạn khi có nhu cầu thay đổi mật khẩu wifi đơn giản, nhanh chóng. Chúc bạn thành công!