Cách giải nén File Rar trên Macbook đơn giản nhanh chóng

Mời các bạn cùng khám phá thông tin và kiến thức về Cách giải nén trên macbook hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi, đừng quên chia sẻ bài viết này nhé

Việc giải nén file Rar trên Windows không còn xa lạ với người dùng. Tuy nhiên, khi bạn chuyển qua sử sang sử dụng MAC OS thì chắc hẳn bạn sẽ phải loay hoay tìm kiếm cách giải nén các tập tin có đuôi .rar.

Các định dạng file nén chẳng hạn như file ZIP, file RAR có chứa nhiều file dữ liệu khác nhau. Sau khi tải các file này về máy bạn sẽ phải thao tác giải nén để lấy dữ liệu bên trong. Vậy phải làm sao để giải nén File Rar trên Macbook?. Xem ngay bài viết dưới đây nhé!

Xem thêm: Cách quét mã QR trên iPhone đơn giản

Đôi nét về File Rar và Zip

Xem thêm:: Note ngay 7 cách làm lông heo rừng hay nhất

Trên Windows, người dùng có thể tải WinRAR hoặc 7 Zip để giải nén file RAR, cả 2 đều là những phần mềm hỗ trợ giải nén file tốc độ cao, trong đó WinRAR có mặt hầu hết trên các dòng máy còn với 7 Zip số lượng cũng không phải là nhỏ.

File Rar
File Rar

Mặc định macOS chỉ hỗ trợ giải nén file .zip, do đó để giải nén file rar trên macOS người dùng sẽ phải sử dụng đến công cụ của bên thứ ba.

So với định dạng file ZIP, file RAR có tính năng mã hóa AES-128 mạnh mẽ và tỷ lệ nén cao hơn. Vì những lý do này mà nhiều người và các doanh nghiệp thường có xu hướng sử dụng file RAR nhiều hơn là các định dạng file lưu trữ khác.

Cách giải nén file Rar trên Macbook air bằng tiện ích The Unarchiver:

Xem thêm:: Cách lựa chọn tùng váy cưới phù hợp với cô dâu trong ngày cưới – OECC

Mặc dù trên hệ điều hành Mac OS và Mac OS X của Apple được tích hợp sẵn công cụ để mở file ZIP nhưng lại không được tích hợp công cụ để mở file RAR. Tiện ích Archive Utility của Apple cũng chỉ hỗ trợ một số định dạng file như ZIP, TAR và GZIP, và không hỗ trợ file RAR.

Để giải nén các tập tin có đuôi .rar hay .7z, mở file RAR bạn sẽ phải nhờ đến sự hỗ trợ của ứng dụng, phần mềm của bên thứ 3. Tất nhiên có rất nhiều ứng dụng, tiện ích hỗ trợ mở file RAR trên Macbook, và sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn một ứng dụng dùng để giải nén file trên Mac OS đơn giản và nhanh chóng nhất, đó là ứng dụng The Unarchiver.

Tiện ích The Unarchiver:

The Unarchiver là ứng dụng giải nén miễn phí, nhỏ gọn và sễ sử dụng, có thể giải nén nhiều loại file nén khác nhau. Nó cũng là một chương trình mã nguồn mở, hỗ trợ các định dạng như ZIP, RAR (bao gồm v5), 7-zip, Tar, Gzip và Bzip2.

Đầu tiên bạn truy cập vào Appstore:

Truy cập vào Appstore
Truy cập vào Appstore

Nhập vào khung tìm kiếm với từ khóa “The Unarchiver” > Enter:

Gõ từ khóa the unachiver
Gõ từ khóa the unachiver

Chọn vào The Unarchiver:

Chọn vào The Unarchiver
Chọn vào The Unarchiver

Chọn Cài đặt để cài đặt ứng dụng:

Chọn Cài đặt để cài đặt ứng dụng
Chọn Cài đặt để cài đặt ứng dụng

Xem thêm:: Facebook không có tính năng hẹn hò – Tại sao và cách sửa lỗi 2022

Để chọn ứng dụng làm ứng dụng mặc định khi giải nén các file để tiết kiệm thời gian sau này bạn có thể thao tác như sau nhé.

Vào Finder:

Vào Finder
Vào Finder

Tìm đến một file nén bất kì (.zip, .rar,…):

Tìm đến một file nén bất kì (.zip, .rar,...)
Tìm đến một file nén bất kì (.zip, .rar,…)

Nhấp chuột phải > Get Info:

Nhấp chuột phải vào Get Info
Nhấp chuột phải vào Get Info

Tại mục Open With bạn chọn ứng dụng mặc định là The Unarchiver:

Tại mục Open With bạn chọn ứng dụng mặc định là The Unarchiver
Tại mục Open With bạn chọn ứng dụng mặc định là The Unarchiver

Chọn vào Change All để áp dụng là xong rồi bạn nhé. Để giải nén bạn chỉ cần nháy đúp vào file là được nha bạn.

Chọn vào Change All
Chọn vào Change All

Trên đây là cách giải nén File Rar trên Mac đơn giản và nhanh chóng. Hy vọng qua bài hướng dẫn này, bạn đã nắm rõ được cách làm rồi. Và nếu bạn biết thêm cách làm khác để mở file RAR trên Macbook, chia sẻ ý kiến của bạn cho Phonehouse.com.vn nhé. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: Cách khắc phục lỗi iPhone báo sạc nhưng không vào pin