Bộ nhớ iPhone của bạn sắp đầy? Đừng lo lắng chi, bởi ở đây đã có 7 cách giải phóng dung lượng hiệu quả

Mời các bạn cùng khám phá thông tin và kiến thức về Cách giảm dung lượng iphone hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi, đừng quên chia sẻ bài viết này nhé

Giải pháp hữu hiệu nhất cho những thiết bị iPhone khi bị đầy bộ nhớ chính là giải phóng dung lượng iPhone. Vậy cách làm như thế nào? Đơn giản hay phức tạp? Xem tiếp bài viết này để biết cách giải phóng dung lượng iPhone thực hiện cực kỳ hiệu quả và đơn giản nhé!

Cách giải phóng dung lượng iPhone

1. Xoá lịch sử và dữ liệu trang web trong ứng dụng Safari

Trình duyệt web Safari sau thời gian bạn sử dụng thì sẽ tiêu tốn lượng khá nhiều dung lượng trên iPhone để lưu trữ lịch sử duyệt web, cookie và các dữ liệu duyệt khác của bạn. Nếu bạn thực hiện việc xoá đi phần này thì có thể tiết kiệm lên đến 1GB dung lượng cho bạn.

Bạn truy cập vào ứng dụng Cài đặt, sau đó bạn tìm và nhấn chọn vào mục Safari > Nhấn chọn vào phần Xoá lịch sử và dữ liệu trang web, sau đó bạn xác nhận tác vụ xoá của mình là được

2. Tắt tính năng My Photo Stream

Lưu ý: trước khi tắt tính năng My Photo Stream bạn nên lưu lại những hình ảnh bạn muốn giữ lại, tránh trường hợp bị mất hình ảnh sau khi tắt tính năng này.

Các bạn sử dụng hệ sinh thái của Apple như iPhone, iPad,… đều dùng chung 1 tài khoản iCloud nên tính năng Photo Stream sẽ tự động đồng bộ hình ảnh bạn chụp lên trên tất cả các thiết bị dùng chung iCloud đó. Đây cũng là 1 nguyên nhân dẫn đến iPhone của bạn bị đầy bộ nhớ.

Xem thêm:: Danh sách 10+ tuổi tỵ và ngọ có hợp không hay nhất đừng bỏ lỡ

Vì thế, nếu bạn không có nhu cầu sử dụng tính năng này thì bạn hãy tắt đi bằng cách hãy truy cập vào Cài đặt, sau đó chọn phần Ảnh, kế tiếp bạn gạt nút sang trái ở mục Ảnh iCloud để tắt.

3. Xoá và cài đặt lại ứng dụng

Các ứng dụng trên iPhone có thể sẽ sử dụng các tập tin cache để có thể tải nội dung nhanh hơn. Nhưng mặt trái của việc này sẽ là chiếm bộ nhớ trên thiết bị của bạn. Vì vậy, sau khi sử dụng ứng dụng nào đó một thời gian, bạn nên thực hiện xóa ứng dụng đó, sau đó tải lại để có thể xoá cache, giúp iPhone đỡ tốn dung lượng.

Bước 1: Bạn truy cập vào Cài đặt, sau đó chọn vào Cài đặt chung. Kế tiếp, bạn chọn vào mục Dung lượng iPhone.

Bước 2: Bạn nhấn chọn vào ứng dụng muốn xoá, sau đó bạn nhấn chọn mục Gỡ bỏ ứng dụng. Bạn thực hiện tải lại ứng dụng đó nếu có nhu cầu sử dụng tại App Store.

4. Sử dụng các ứng dụng lưu trữ đám mây

Giải phóng vô cùng hiệu quả khi bộ nhớ bạn còn quá ít là sử dụng các ứng dụng lưu trữ đám mây như iCloud để có thể gia tăng thêm nơi lưu trữ cho bạn.

Xem thêm:: Ấn tượng với 10+ kim ngưu không hợp với cung nào bạn nên biết

5. Xóa các tin nhắn văn bản đã cũ không cần thiết

Việc để quá nhiều tin nhắn không cần đến hoặc tin nhắn rác trong thiết bị cũng sẽ khiến cho dung lượng trên iPhone của bạn bị đầy. Vì vậy bạn có thể dùng cách sau để iPhone tự động xóa những tin nhắn cũ của bạn:

Vào Cài đặt trên iPhone của bạn > Chọn mục Tin nhắn > Chọn Lưu tin nhắn > Cuối cùng bạn hãy tùy chỉnh thời gian để iPhone tự động xóa tin nhắn trong 30 ngày hoặc 1 năm.

6. Tắt chế độ tự động lưu ngoại tuyến trên Safari

Việc lưu trữ toàn bộ thông tin trang Web sẽ chiếm rất nhiều bộ nhớ của iPhone. Chính vì vậy, hãy dùng cách sau đây để hạn chế việc dung lượng iPhone bị chiếm quá nhiều bởi thông tin trang Web nhé.

Vào Cài đặt trên iPhone của bạn > Chọn mục Safari > Kéo xuống dưới và gạt tắt mục Tự động lưu ngoại tuyến.

Xem thêm:: Lưu ngay 6 cách tìm số liền trước của một số hay nhất đừng bỏ lỡ

7. Xóa nhạc trên iPhone

Việc lưu trữ quá nhiều bài hát trong thiết bị cũng chính là nguyên nhân gây đầy dung lượng iPhone. Vì vậy, bạn hãy lọc và xóa những bài hát mà bạn ít nghe và không nghe ra khỏi iPhone nhé. Sau đây là cách làm:

Vào Cài đặt chọn Cài đặt chung > Chọn mục Dung lượng iPhone > Sau đó chọn vào mục Nhạc > Lựa chọn bài hát mà bạn muốn xóa sau đó nhấn vào biểu tượng dấu trừ để xóa.

Trên đây là cách giúp cho bạn giải phóng dung lượng trên iPhone một cách dễ dàng và hiệu quả. Còn chần chờ gì mà không thử ngay đi nào! Nếu như bạn có bất kì thắc mắc nào thì hãy để lại bình luận bên dưới nhé. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

iPhone là thiết bị di động được yêu thích nhất hiện nay với sự đẳng cấp và thời thượng, tuy nhiên nhiều người tiêu dùng vẫn còn bị mua các sản phẩm iPhone làm giả, kém chất lượng,… Vì thế, bạn hãy click ngay nút cam dưới dây để mua iPhone chính hãng tại TopZone mà chẳng còn lo lắng gì nữa cùng mức giá vô cùng ưu đãi nữa nhé!

MUA IPHONE CHÍNH HÃNG TẠI TOPZONE

Xem thêm:

  • Cách xóa Dữ liệu hệ thống trên iPhone để giải phóng dung lượng của bạn
  • Cách mở khóa khi quên mật khẩu iPhone, các bạn hay quên vào xem nè
  • Cách sử dụng kính lúp trên iPhone để phóng đại các vật thể xung quanh