03 cách hiển thị FPS khi chơi game trên Windows 10 và 11

Mời các bạn cùng khám phá thông tin và kiến thức về Cách hiện fps khi chơi game hot nhất hiện nay được quan tâm nhiều nhất, đừng quên chia sẻ kiến thức rất hay qua bài viết này nhé!

Cách hiển thị FPS khi chơi game

Bật mí cách hiển thị FPS khi chơi game

Vậy FPS là gì? FPS là viết tắt của Frames per second – đơn vị đo số lượng khung hình được hiển thị trên màn hình trong một giây. Đây là chỉ số đo hiệu suất phổ biến khi chơi game. Chỉ số FPS nên đạt tối thiểu là 60 để hiển thị hình ảnh rõ ràng, chơi game mượt mà.

XBox Game Bar là phần mềm có sẵn trên hệ điều hành Windows 10 trở lên. Nó có chứa hàng loạt các công cụ hữu ích hỗ trợ cho quá trình chơi game của bạn trở nên tuyệt vời hơn.

Nếu vì một lý do nào đó phần mềm bị gỡ, bạn có thể cài đặt XBox Game Bar lại miễn phí từ cửa hàng Microsoft Store.

Hiển thị FPS trên XBox Game Bar

Hiển thị FPS trên XBox Game Bar

Xem thêm:: Điểm qua 13 các công việc chính khi khai thác hồ sơ là tốt nhất bạn nên biết

Trên Windows, bạn bật hiển thị FPS trong XBox Game Bar như sau:

Công cụ Performance sẽ cung cấp các chỉ số đo hiệu suất máy tính như CPU, GPU, RAM và FPS. Tùy vào nhu cầu, bạn có thể vào tùy chọn thêm, tắt các chỉ số trên màn hình sao cho phù hợp. Lưu ý, chỉ số FPS sẽ chỉ hoạt động khi bạn đang mở một trò chơi.

Một số tựa game như Liên Minh Huyền Thoại (LOL), CSGO ,…đã cung cấp sẵn tùy chọn hiển thị hiệu suất như FPS và Ping trong phần cài đặt. Bạn không cần sử dụng thêm bất cứ phần mềm nào để xem những thông số này.

Ví dụ, bạn bật hiển thị FPS trong CSGO như sau:

Cài đặt Steam hiển thị FPS trong CSGO

Cài đặt Steam hiển thị FPS trong CSGO

Hoặc nhanh hơn, bạn có thể vào CSGO sau đó nhấn phím ~ để bật cửa sổ lệnh, nhập lệnh “show_fps 1” và nhấn Enter.

Cách bật hiển thị ping và FPS trong LOL cũng rất đơn giản. Sau khi vào trận đấu, bạn chỉ nhấn nhanh tổ hợp phím Ctrl + F.

Xem thêm:: Note ngay 10+ các công ty tuyển lái xe tốt nhất bạn cần biết

Chỉ số Ping và FPS hiện ở góc phải màn hình LOL

Chỉ số Ping và FPS hiện ở góc phải màn hình LOL

Thông thường, tùy chọn hiển thị FPS trong trò chơi sẽ có tên gọi là Performance Display, Performance Stats hay Show FPS. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy và kích hoạt khi vào cài đặt General (Chung) hay Gameplay settings.

Một số trò chơi hay nền tảng như Steam có sẵn cài đặt hiển thị FPS trong game nhưng phần lớn trò chơi lại không có tùy chọn này. Trong trường hợp này, bạn có thể sử dụng một số phần mềm hiển thị FPS bên ngoài.

Phần mềm Razer Cortex Game Booster có giao diện đơn giản, dễ sử dụng. Razer Cortex hỗ trợ game thủ theo dõi và ổn định chỉ số FPS khi chơi game bằng cách loại các phần mềm không cần thiết chiếm dụng bộ nhớ RAM.

Tùy chọn FPS trong Razer Cortex

Tùy chọn FPS trong Razer Cortex

Xem thêm:: Không thể bỏ qua 10+ cách làm gỏi thịt bò hay nhất bạn nên biết

Bạn bật tùy chọn hiển thị FPS trong Razer Cortex bằng cách:

Bạn cũng có thể nhấn tổ hợp phím Shift + Alt + Q để kích hoạt nhanh hiển thị FPS.

Phần mềm AfterBurner được phát triển bởi MSI – nhà sản xuất thiết bị phần cứng hàng đầu hiện nay. Phần mềm giúp bạn theo dõi các thông số quan trọng như FPS, nhiệt độ, tốc độ xung nhịp máy tính khi chơi game.

Giao diện MSI AfterBurner

Giao diện MSI AfterBurner

Thao tác bật hiển thị FPS khi chơi game trong AfterBurner như sau:

Hướng dẫn sử dụng phần mềm hiển thị FPS khi chơi game

Qua nội dung bài viết, chúng ra đã tìm hiểu 03 cách hiển thị FPS khi chơi game trên Windows 10 và 11. Bạn đang áp dụng cách nào để theo dõi hiệu suất máy tính? Chỉ số FPS thông thường trên laptop của bạn là bao nhiêu? Chia sẻ cho Sửa chữa Laptop 24h .com trong phần bình luận dưới bài viết nhé!