Làm sao để hòa đồng khi bạn là người có tính cách hướng nội? • Hello Bacsi

Việc sở hữu tính cách hướng nội sẽ khiến bạn gặp một vài khó khăn trong việc kết giao với người lạ. Tuy nhiên, nếu bạn chủ động và đặt ra mục tiêu kết bạn cho bản thân thì việc hòa đồng hơn sẽ trở nên dễ dàng hơn. Theo nghiên cứu thì có bạn tốt sẽ giúp bạn sống thọ hơn . Bạn có thể thấy rằng biết thêm nhiều người mới thì cơ hội cho bạn chọn ra người tâm đầu ý hợp sẽ cao hơn.

Mục tiêu có thể là mỗi tuần bạn sẽ dành ra một giờ đồng hồ để tìm hiểu thêm về bạn bè, bằng cách gọi điện hoặc nhắn tin hỏi thăm họ. Ngoài ra, mỗi tháng bạn cũng sẽ dành riêng một buổi để gặp gỡ những người mới. Tham gia các chương trình từ thiện cũng là một lựa chọn phù hợp với bạn vì điều này không đòi hỏi bạn phải nói quá nhiều mà chỉ cần tập trung vào các công việc trong chuyến đi. Do đó, bạn sẽ được làm quen với mọi người một cách tự nhiên mà không cần phải lo nghĩ về nhiều vấn đề.

Bạn có thể đăng ký vào một vài câu lạc bộ, nơi có các hoạt động diễn ra thường xuyên mỗi tháng và gắn bó lâu dài. Việc tham gia một tổ chức nào đó sẽ giúp bạn vừa được gặp gỡ những người bạn đã quen vừa được biết thêm nhiều người bạn khác, điều này khiến những người có tính cách hướng nội như bạn dễ dàng hòa nhập hơn.

Hình thành các nhóm bạn thân thiết

nguoi-co-tinh-cach-huong-noi3

Khi có nhiều bạn mới hơn, bạn nên giới thiệu họ với nhau và bắt đầu tạo nên một nhóm bạn thân thiết. Khi những người bạn của bạn biết về nhau thì vòng tròn bạn bè của bạn sẽ được mở rộng nhanh hơn rất nhiều. Bởi vì họ sẽ mời những người bạn riêng của họ tham gia chung, khi các bạn có một sự kiện nào đó nổi bật và vui vẻ.

Hình thành các nhóm bạn thân thiết chính là cách mở rộng các mối quan hệ một cách tự nhiên. Đây cũng chính là nơi có nhiều cặp đôi được se duyên với nhau, đồng thời có sự hỗ trợ giúp đỡ lẫn nhau trong công việc và cuộc sống. Những người bạn này sẽ lên kế hoạch đi chơi hoặc tổ chức một sự kiện nào đó thú vị cùng với tất cả mọi người trong nhóm. Bạn sẽ không phải gọi cho tất cả mọi người rồi tự mình quản lý mọi thứ để có thể giữ gìn các mối quan hệ mà vẫn có thể kết nối với nhiều người cùng một lúc.

Người có tính cách hướng nội không có nghĩa là phải chấp nhận một cuộc sống cô đơn, chỉ là bạn xây dựng mối quan hệ theo cách khác với những người hướng ngoại mà thôi. Hãy thử mỉm cười với một ai đó bạn quen hay thậm chí là một người lạ, bạn sẽ thấy cuộc sống của mình vui vẻ hơn hẳn so với khi thu mình trong thế giới riêng đấy!