Cách Hỏi Người ăn Trộm Tiền đơn Giản, Nhanh Chóng

Nhà Xinh Plaza mời các bạn xem ngay kiến thức rất hay về Cách hỏi người ăn trộm tiền hot nhất hiện nay được quan tâm nhiều nhất, đừng quên chia sẻ kiến thức rất hay qua bài viết này nhé!

Cách hỏi người ăn trộm tiền đơn giản, nhanh chóng cần phải dựa vào nhiều yếu tố. Bởi trong cuộc sống hiện tại có quá nhiều thứ ta phải đề phòng, bạn bè thường nói “Mười mét vuông có hơn chục thằng ăn trộm”. Do đó mà vấn đề giữ tài sản luôn là vấn đề được quan tâm nhất. Tuy nhiên những kẻ ăn trộm thường là những người mà thân thiết với ta nhất, hiểu rõ ta về giờ giấc sinh hoạt. Hiện đã có không ít trường hợp chơi thân “cầm hộ” luôn hết số tiền mà bạn tích cóp bấy lâu nay.

Ấy vậy mà, bản thân nhiều người vẫn chẳng biết gì, bạn vẫn xem người ta là bạn chí cốt. Vậy khi mất tiền mà không biết ai lấy thì phải làm sao đây? Hãy học cách hỏi người ăn trộm tiền để nhận biết khi cần thiết nhé. Bài viết của Capitech sẽ gợi ý cho bạn.

Suy nghĩ cẩn thận và quan sát xung quanh

Đầu tiên, khi biết mình mất trộm tiền bản thân phải thật bình tĩnh và nghĩ lại mình để tiền ở đâu. Hãy xem xét mình có đãng trí quên hay cho ai mượn hoặc có đem đi đâu hay không làm rơi ở đâu hay không. Nếu các trường hợp đó không có khả năng xảy ra, thì đầu tiên bạn phải khoanh vùng các đối tượng xung quanh bạn nhất.

cách hỏi người ăn trộm tiền
Hình 1: Trộm tiền là hành vi vi phạm pháp luật

Xem thêm:: Cách Làm Thịt Kho Trám Xanh Vừa Lạ Miệng Vừa Đưa Cơm

Hãy nhớ lại khu vực cất tiền xem có ai có thể quan sát bạn rõ nhất. Trong trường hợp bạn ở với bạn bè thì người đầu tiên bạn phải khoanh vùng chính là người bạn ấy. Bạn có thể phát hiện người đó có phải kẻ ăn trộm không bằng các cách gợi ý ở phần tiếp theo của bài viết.

Cách hỏi người ăn trộm tiền trong trường hợp là bạn bè

Trước khi hỏi cách hỏi người ăn trộm tiền bạn nên tìm cách để khiến họ phải nói ra sự sơ hở. Với cách này bạn có thể nhận thấy họ chính là thủ phạm. Người ta thường nói “Ngựa quen đường cũ” để nói về thói quen của một người nào đó. Và kẻ trộm cũng vậy nó giống như bản năng của con người vậy, có lần một sẽ có lần hai. Để xác định người bạn cùng phòng, có phải là kẻ ăn trộm không, bạn có thể nhận thấy sự thay đổi người bạn đó qua thói quen.

cách hỏi người ăn trộm tiền
Hình 2: Cách hỏi người trộm tiền là bạn bè phải khôn khéo

Bản tính kẻ ăn trộm thường hay quan sát nạn nhân của mình, biết thời gian và thói quen của đối phương để ra tay. Bạn phải tạo ra một cái vỏ bọc để khiến kẻ trộm ấy cảm thấy an toàn.

Khi phát hiện mất tiền thì việc đầu tiên là bạn hãy luôn kể cho người bạn ấy về vụ trộm theo kiểu không nghi ngờ. Bạn có thể đưa ra giả thiết mấy hôm trước cầm tiền chỗ bạn cất tiền mà không biết vứt hay làm rơi chỗ nào, giờ không nhớ nữa. Hoặc hỏi bạn xem mình vứt trong phòng không. Đó là cách đánh tâm lý, tạo cho mình lớp vỏ bọc bất cẩn, để đối phương không cảm thấy bạn đang nghi ngờ họ.

cách hỏi người ăn trộm tiền
Hình 3: Tiền vàng cần phải bảo quản kỹ tránh trộm cắp

Xem thêm:: Ấn tượng với 8 cách nhận biết dáng người bạn nên biết

Sau một thời gian nào đó bạn hãy đánh tiếng về số tiền tiếp theo, lúc ấy bạn âm thầm quan sát, biện cho mình một lý do vắng mặt. Một khi đã có tâm tính ăn cắp là chắc chắn họ sẽ nổi lòng tham. Việc của bạn chỉ là chốn vào nơi nào đó, có thể quan sát được và bắt quả tang tận tay, thì mọi chuyện sẽ không còn chối cãi được nữa. Đây là cách hỏi người ăn trộm tiền mà bạn có thể tham khảo ngay.

Cách hỏi người ăn trộm tiền trong trường hợp là người thân

Nếu bạn bị mất trộm tiền trong trường hợp trong gia đình thì nên nói với tất cả các thành viên về việc bị mất tiền. Thông thường, chỉ số ít trường hợp trong gia đình bị mất tiền. Vì các thành viên trong nhà quá hiểu tính nhau. Trừ khi xuất hiện người lạ vào nhà hoặc trẻ con của bạn bè đến chơi.

Hình 4: Hỏi chuyện người thân ăn trộm tiền phải tinh tế
Hình 4: Hỏi chuyện người thân ăn trộm tiền phải tinh tế

Nếu mất tiền thì lần đầu thì bạn nên hỏi xem mình có để quên được ai nhặt được cất giùm hay không. Nếu mất tiền những lần tiếp theo thì nên theo dõi các hành vi của mọi người. Hãy thử và bắt tại trận bằng cách tạo ra lỗ hổng như để tiền ở túi áo, đầu giường. Sau đó đặt máy theo dõi bằng camera hoặc điện thoại thông minh.

Xem thêm:: Không thể bỏ qua 10+ cách nhận biết quần áo hàng hiệu tốt nhất hiện nay

Khi bắt được người ăn trộm thì bạn chỉ cần đưa ra bằng chứng là xong xuôi. Bạn không cần phải lo lắng về cách hỏi người ăn trộm tiền trong gia đình đúng không nào. Tùy vào từng trường hợp mà các bạn nên khéo léo trong cách hỏi, không nên nóng nảy, bồng bột dễ gây ra hiểu lầm và mất tình cảm.

>> Xem thêm: Giải mã: Khi nằm mơ thấy ăn trộm có nghĩa gì?

Như vậy với những chia sẻ trên đây, các bạn đã có thể gợi ý để thực hiện cách hỏi người ăn trộm tiền hiệu quả. Bên cạnh đó, để đảm bảo an toàn tài sản cá nhân bạn nên lắp đặt các thiết bị an ninh như: hệ thống báo động, thiết bị chống trộm độc lập,… bởi Công ty Capitech.

Capitech đơn vị hàng đầu Việt Nam chuyên phân phối các sản phẩm chống trộm an toàn, hiện đại, giá thành phải chăng. Quý khách hàng có thể thoải mái chọn lựa các sản phẩm theo mục đích sử dụng. Thiết bị an ninh của Capitech được kiểm tra cẩn thận trước khi xuất kho nên bạn có thể yên tâm về chất lượng. Mọi nhu cầu của khách hàng khi có nhu cầu lắp đặt thiết bị chống trộm vui lòng truy cập capitech.vn để được hướng dẫn cụ thể nhé.