Cách Cắm Dây Từ Đầu Đĩa Vào Ampli Đơn Giản

Bài này Nhà Xinh Plaza sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về Cách kết nối đầu đĩa với ampli hot nhất hiện nay được quan tâm nhiều nhất, đừng quên chia sẻ kiến thức rất hay qua bài viết này nhé!

Ampli là thiết bị không thể thiếu trong các bộ dàn âm thanh giúp mang lại trải nghiệm xem phim, nghe nhạc, xem chương trình truyền hình thú vị. Tuy nhiên có nhiều người chưa biết cách kết nối ampli với dàn âm thanh của mình. Để bạn có thể thực hiện ngay tại nhà, bài viết này sẽ hướng dẫn cách cắm dây từ đầu đĩa vào ampli đơn giản nhất. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

1. Kết nối ampli với đầu đĩa

Thông thường, khi xem phim từ đầu đĩa, đầu CD, đầu phát VCD/DVD sẽ được phát ra loa TV với âm lượng nhỏ và không đủ độ trầm hoặc cao. Khi kết nối ampli với đầu đĩa, ampli sẽ sẽ khuếch đại các tín hiệu âm thanh đủ các dải tần số từ thấp đến cao rồi truyền tải đến hệ thống loa lớn. Hệ thống loa này sẽ đáp ứng các tần số đầy đủ và mạnh mẽ hơn nhiều so với loa của TV.

Ampli là thiết bị có vai trò quan trọng không thể thiếu trong dàn âm thanh. Việc kết nối ampli với đầu đĩa sẽ mang lại cho bạn một trải nghiệm xem phim, nghe nhạc chân thực, sống động hơn.

2. Cách cắm dây từ đầu đĩa vào ampli

Cách 1

Việc kết nối ampli với đầu đĩa ở cách này sẽ cần thực hiện khi Tivi của bạn không có cổng AV Out. Khi đó, các tín hiệu âm thanh sẽ được kết nối trực tiếp từ đầu đĩa đến ampli thông qua cổng Amply In.

Xem thêm:: Bật mí 10+ cách khử trùng nước giếng hay nhất bạn cần biết

Nguyên lý: Với kết nối này, bạn sẽ kết nối trực tiếp ampli với đầu đĩa, tín hiệu âm thanh sẽ được kết nối trực tiếp từ đầu đĩa đến ampli qua cổng vào Audio In, sau đó tín hiệu sẽ được truyền từ cổng Adio Out ở ampli đến cổng AV In ở tivi.

Cách cắm dây từ đầu đĩa vào ampli khá đơn giản, bạn hoàn toàn có thể tự kết nối dựa vào hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Để thực hiện việc kết nối, bạn cần chuẩn bị 2 đầu dây tín hiệu kiểu bông sen có 2 dây màu trắng và màu đỏ (Composite). Đây là hai dây truyền tín hiệu âm thanh cho kênh trái (L – left) và kênh phải (R – right).

Bước 2: Thực hiện đồng thời thao tác cắm jack màu trắng vào cổng L của ampli ở phần có ký hiệu Audio In và cắm jack màu trắng vào cổng L trên đầu đĩa ở phần có ký hiệu AV Out. Sau đó, thực hiện tương tự cắm jack màu đỏ vào cổng R ở đầu đĩa và ampli.

Xem thêm:: Top 2 Trường Cao đẳng Sư Phạm Tiểu Học TpHCM Tốt Nhất Hiện Nay

Bước 3: Kiểm tra lại các jack cắm để đảm bảo chúng đã được cắm khít và đúng màu. Sau đó hãy thử bằng cách khởi động đầu đĩa xem thiết bị đã có tín hiệu chưa.

Lưu ý:

  • Với cách cắm dây này, bạn chỉ có thể thưởng thức âm thanh Hifi Stereo từ đầu đĩa ra loa. Còn những âm thanh của chương trình truyền hình vẫn được phát ra loa của tivi.
  • Nếu bạn không cần nghe âm thanh bằng loa của Tivi thì không cần cắm dây kết nối ampli đến tivi.
  • Nếu bạn tắt ampli thì có thể tín hiệu âm thanh từ đầu đĩa đến tivi sẽ suy giảm hoặc bị tắt gây mất tiếng.

Cách 2

Cách cắm dây từ đầu đĩa vào ampli này sẽ cần thực hiện khi Tivi của bạn có cổng AV Out. Với kết nối này, tín hiệu âm thanh sẽ được truyền trực tiếp từ cổng AV Out ở đầu đĩa đến cổng CDAudio In ở ampli, sau đó tín hiệu sẽ được truyền từ Tivi ngõ av out sang ngõ aux in của ampli.

Bước 1: Chuẩn bị 2 cặp dây dẫn tín hiệu đầu cắm bông sen Composite. Trong đó dây màu trắng truyền tín hiệu âm thanh cho kênh trái (L-Left) và dây màu đỏ truyền cho kênh phải (R-Right).

Xem thêm:: Điểm danh 10+ cách làm bánh canh cua hot nhất hiện nay

Bước 2: Thực hiện cắm dây cắm bông sen vào đầu có ký hiệu AV ở đầu đĩa và đầu có ký hiệu CD ở mục Audio In trên Ampli sao cho dây trắng cắm vào cổng L và dây đỏ cắm vào cổng R.

Bước 3: Thực hiện kiểm tra và đảm bảo các jack cắm đã được cắm đúng. Sau đó khởi động đầu đĩa để kiểm tra thiết bị đã nhận tín hiệu hay chưa.

Lưu ý: Với cách cắm dây này, bạn có thể thưởng thức âm thanh Hifi Stereo từ đầu đĩa ra loa cũng như những âm thanh của chương trình truyền hình vẫn được phát ra loa.

Trên đây là cách cắm dây từ đầu đĩa vào ampli đơn giản mà bạn có thể áp dụng để kết nối cho dàn âm thanh của mình. Hy vọng bạn sẽ thực hiện thành công và có được trải nghiệm âm thanh chất lượng cao.