Vừa bực vừa tiếc tiền khi quần tất rách liên tục là vì bạn chưa biết những điều sau!

Những đôi tất da chân là món đồ không thể thiếu trong những ngày trời lạnh. Đó được xem như món phụ kiện hữu hiệu giúp chị em có thể khoe chân thon thả mà vẫn đảm bảo được sự ấm áp cho cơ thể.

Mặc dù giúp ích được rất nhiều cho chủ nhân nhưng tất da chân lại rất “đỏng đánh và khó chiều”. Chỉ cần sơ ý một chút là có thể rách toạc bất cứ lúc nào.

Tất da chân không thể thiếu trong những ngày đông, đặc biệt là với những cô gái mê mệt váy ngắn và chị em văn phòng.

Vừa bực vừa tiếc tiền khi quần tất rách liên tục là vì bạn chưa biết những điều sau! - 2

Thế nhưng chúng lại rất dễ rách và xước, ngay cả khi mới chỉ sử dụng được một lần thì cũng không ít người phải tiếc bùi ngùi khi phải vứt bỏ.

Có không ít chị em mỗi mùa đông phải đầu tư bộn tiền cho món đồ có “tuổi thọ” ngắn này. Vậy làm sao để có thể cải thiện được tình hình? Làm thế nào để tất da chân không gặp tình trạng đi 1 lần đã rách? Có một vài gợi ý dành cho bạn, đơn giản nhưng đảm bảo kết quả thì rất bất ngờ!

1. Cho tất vào ngăn đá

Tất mới mua về, bạn nên nhúng vào nước trong một vài phút, vắt thật khô rồi bỏ lại vào túi và để vào ngăn đá qua đêm. Khi lấy tất ra khỏi tủ lạnh cần để đá tan chảy tự nhiên.

Các nhà khoa học tin rằng với việc cấp đông quần tất, các sợi vại sẽ trở nên chắc hơn, chịu lực và đàn hồi tốt hơn.

Làm theo cách này, tất sẽ bền và dai hơn, lưu ý cách này chỉ dùng cho tất mới, tất dùng rồi đã bị dãn sẽ không có tác dụng.

Vừa bực vừa tiếc tiền khi quần tất rách liên tục là vì bạn chưa biết những điều sau! - 3

Cách này được nhiều người áp dụng và khẳng định rằng rất hiệu quả.

2. Chú ý đến độ dày của tất

Chị em nên chọn rất có tối và lưu ý đến chỉ số denier. Đây là đơn vị đo độ dày của các sợ dệt, chỉ số này càng cao thì đôi tất của bạn càng bên và dai hơn. Theo các nhà sản xuất, tất đảm bảo được chất lượng có chỉ số denier khoảng 100-200.

3. Thêm “bạn đồng hành” khi dùng tất da chân

Việc tất bị rách cũng có nhiều nguyên nhân và móng chân cũng là một trong những tác động khiến tất kém bền. Để hạn chế tốt nhất tình trạng này, bạn nên sử dụng thêm một đôi tất thật mỏng bên trong. Lưu ý tất bên trong tất da cần thật ngắn, chỉ cần ôm vừa bàn chân.

Vừa bực vừa tiếc tiền khi quần tất rách liên tục là vì bạn chưa biết những điều sau! - 4

Thêm một đôi tất nhỏ bên trong tất da sẽ khiến bạn giữ được tất da chân không bị móng chân làm rách.

4. Móng tay – kẻ thù của tất giấy

Chẳng ít chị em giật mình thon thót khi vô tình móng tay cào xước tất khi đang đi. Điều này khiến tất nhanh hỏng và xước nhất ngay cả khi chưa từng sử dụng. Chính vì thế, mùa đông, bạn nên chăm sóc móng thật kỹ, tránh những viết xước vừa kém thẩm mỹ và dễ làm hỏng món phụ kiện phải dùng hàng ngày.

5. Xử lý vết rách nhỏ

Nếu tất bị rách, xước nhỏ thì bạn có thể có thể cứu chúng bằng cách chấm một chút sơn móng không màu vào, nó sẽ được vá và vết rách không lan rộng. Vết rách sẽ mau chóng khô và liền lại một cách khá tự nhiên. Tuy vậy, đây cũng được xem như cách tạm thời chứ không thể đảm bảo có thể sử dụng hoàn hảo trong những lần tiếp theo.

Vừa bực vừa tiếc tiền khi quần tất rách liên tục là vì bạn chưa biết những điều sau! - 5

Cách này có khả năng “chữa cháy” rất nhanh chóng.

6. Tất bị xù lên thì phải làm sao?

Đơn giản thôi, nếu tất có vải bị xù, bạn có thể chọn cách lộn trái để đi rất nhanh gọn và hữu hiệu. Lưu ý cách này chỉ dùng cho tất không có đường may và chỉ áp dụng khi bạn đang sử dụng giày kín mũi.

7. Giặt tất sao cho đúng

Bạn có thể giặt tất với một chút dấm hòa với nước ấm. Tất được giặt theo cách này sợi sẽ dai hơn. Cách tốt nhất bạn nên giặt tất da chân bằng tay, nếu như giặt máy thì đừng quên cho tất vào túi giặt và buộc thật chặt.

Tuyệt đối giặt chung tất với những món đồ có nhiều móc, khóa kim loại. Tất cần được phơi khô tự nhiên ở nhiệt độ thường để không bị co, dãn.

Vừa bực vừa tiếc tiền khi quần tất rách liên tục là vì bạn chưa biết những điều sau! - 6

Để tất bền nhất nên giặt bằng tay và bóp thật nhẹ.