Cách Dò Dây Mạng âm Tường Bị đứt – [ Cách Xử Lý ] Hi-tech Camera

Kỹ thuật dò dây mạng âm tường bị đứt không phải ai cũng biết và không phải ai cũng làm được trong các trường hợp như thế này, do đó nếu bạn đang chưa có kiến thức về dò tìm dây mạng âm tường bị đứt hãy theo dõi bài viết của Hi-tech Channel chúng tôi sẽ tư vấn cho các bạn cách dò dây mạng âm tường bị đứt như thế nào.

Hướng dẫn dò dây mạng âm tường bị đứt trong các công trình

Khi đi thi công công trình nhà phố, biệt thự, khá nhiều kỹ thuật mạng, camera thường gặp tình trạng là lỗi dây mạng không tín hiệu, mà dây mạng này lại nằm trong tường, chủ nhà thì lại không cho đi dây nổi, vậy trong trường hợp này thì phải làm thế nào, xử lý và khắc phục các sự cố này ra làm sao, đọc từng bước hướng dẫn bên dưới của Hi-tech Channel nhé.

@ Bước 1: Chuẩn bị đồ nghề thi công mạng

Lúc nào cũng vậy, phải có đồ nghề thi công mạng đầy đủ thì chúng ta mới tự tin đi thi công các công trình, kiểm tra xem coi mình đã đem đủ các vật dụng như dao cắt mạng, kềm bấm, đầu test mạng, đầu RJ45 … hay chưa, nếu chưa thì mua thêm

=> Có thể tham khảo chi tiết qua bài viết => Bộ đồ nghề dụng cụ thi công mạng không thể thiếu của kỹ thuật camera

Cách dò dây mạng âm tường bị đứt

@ Bước 2: Dò tìm ổ tổng nhà khách hàng

=> Sau khi đến công trình nhà phố, biệt thự để kiểm tra dây mạng, đầu tiên ta nhìn coi thử dây cáp quang internet ở ngoài vào từ hướng nào, để ý cái ống thông => nếu nó vào tầng trệt thì ổ tổng ở tầng trệt, nếu nó vào tầng 1 thì ổ tổng nằm ở tầng 1, và cách đơn giản nhất là cứ hỏi modem internet nằm ở đâu, sẽ biết ổ tổng nằm ở đó vì kỹ thuật internet đã phải làm điều này trước bạn rồi.

Khi đã thấy ổ tổng ta sẽ mở nó ra và sẽ thấy được 1 bó dây mạng đi đến các phòng.

Cách dò dây mạng âm tường bị đứt

@ Bước 3: Tiến hành dò dây mạng từng phòng

Tháo dây mạng ra, cắt lớp vỏ đống dây mạng này, lộ ra 8 sợi, bây giờ mình ví dụ nhà chỉ có 1 tầng và chỉ có 3 sợi dây mạng đến 3 phòng cho bạn dễ hình dung.

Đầu tiên bạn lấy dây màu nâu + trắng nâu trên 1 sợi dây mạng ở ổ tổng và chập 2 sợi này lại với nhau => sau đó đi đến từng phòng ở lầu 1 để đo, cách đo là dùng đèn cây hay phích cắm thử điện chập vào 2 dây nâu và trắng nâu ở mỗi phòng trên lầu, đèn nào sáng lên thì bạn xuống dưới đánh số vào dây đang chập, ví dụ đèn phòng số 2 thì bạn đánh dấu số 2 lên dây để biết dây đó đến số 2, làm tương tự cho các dây mạng còn lại.

Cách dò dây mạng âm tường bị đứt

@ Bước 3: Cách dò dây mạng bị đứt

Trong trường hợp đã bấm đầu mạng ví dụ phòng 2 đi bấm đầu mạng 8 sợi xong gắn vô modem, tivi box không chạy, nguyên nhân là do dây mạng này trong tường đã bị hỏng, bị oxy hóa hư hết sợi nào, bây giờ ta tiến hành test từng cặp dây trong các sợi, bạn quấn thành 4 cặp dây là trắng nâu – nâu, trắng xanh lá – xanh lá, cam – trắng cam, xanh nước biển – trắng xanh nước biển, sau đó lên tầng chập phích thử điện vào từng cặp màu, màu nào không sáng thì cặp đó bị hư.

Cách dò dây mạng âm tường bị đứt

@ Cách khắc phục dây mạng âm tường bị đứt

=> Nếu bạn đang thi công mạng thì bây giờ bạn chỉ còn cách tận dụng số dây mạng còn lại trong lõi để tiếp tục sử dụng, bây giờ bạn không đi theo quy tắc bấm đầu chuẩn A hay B của dây mạng nữa mà hãy nhớ đến quy tắc 1 – 2 – 3 – 6 để dùng dây mạng như dây điện thoại là được.

Tham khảo: => Cách bấm đầu dây điện thoại 4 sợi là dây mạng internet

Tham khảo: => Cách bấm đầu dây điện thoại làm dây tín hiệu & nguồn camera

Cách dò dây mạng âm tường bị đứt

Video hướng dẫn chi tiết cách dò tìm dây mạng âm tường bị đứt

Kết luận

Vậy là trong bài viết trên, Hi-tech Channel đã hướng dẫn khá cụ thể và chi tiết cho người dùng làm thế nào để tìm ra chỗ đứt của dây mạng âm tường, dò dây mạng đi đến từng phòng và làm sao khắc phục xử lý khi gặp phải trường hợp này một cách chi tiết rồi nhé, chúc các bạn thành công sau khi đọc xong bài hướng dẫn.

Nếu các bạn có thắc mắc hay có chỗ nào không biết làm có thể comment bên dưới bài viết hoặc video để chúng tôi hỗ trợ tốt nhất cho các bạn nhé.