[Tip] 4 Cách Kiểm Tra Dung Lượng Macbook [XEM NGAY]

Ở bài viết này, Nhà Xinh Plaza đã tổng hợp danh sách rất hay về Cách kiểm tra dung lượng macbook hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi, đừng quên chia sẻ bài viết này nhé

Ổ cứng là thành phần không thể thiếu của máy tính, được dùng để lưu trữ dữ liệu và thông số quan trọng. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng Macbook bạn đã vô tình lãng quên, thậm chí chưa bao giờ chú ý đến dung lượng sử dụng trên đĩa hoặc cũng có thể là do bạn không biết cách kiểm tra. Trong bài này chúng tôi sẽ hướng dẫn cách để kiểm tra dung lượng Macbook Pro nhé.

4 cách KIỂM TRA DUNG LƯỢNG MACBOOK

Cách kiểm traCách kiểm tra dung lượng MacBook Pro

Ngoài việc kiểm tra những thông số như RAM hay CPU thì việc kiểm tra dung lượng cũng quan trọng không kém, đặc biệt là nếu bạn mua máy cũ. Dung lượng ở đây chúng ta sẽ hiểu là dung lượng ổ cứng nhé các bạn.

Yên tâm, ở bài viết này, Sửa Macbook Hà Nội sẽ hướng dẫn các bạn cách kiểm tra đơn giản nhất mà ai cũng có thể thực hiện để đảm bảo cho chiếc Mac của mình luôn hoạt động mượt mà.

Cách 1: Kiểm Tra Dung Lượng Cho Máy Macbook Từ Hộp About

Trong các phiên bản gần đây của OS X, bạn có thể dễ dàng kiểm tra sử dụng đĩa của mình từ hộp About.

Các bước thực hiện: Bạn mở menu Apple=> Sau đó chọn About This Mac. Trên OS X Yosemite nhấp vào tab Storage trong thanh công cụ để xem có bao nhiêu không gian đĩa bạn đã có sẵn. Hoặc trên OS X Mountain Lion hoặc Mavericks, nhấp vào More info… => sau đó nhấp vào Storage, bạn cũng sẽ nhận biết được những tập tin đang chiếm không gian lưu trữ của bạn.

Cách 2 – Từ Disk Utility Đơn Giản Mà Hiệu Quả Không Kém

Bạn cũng có thể xem không gian đĩa miễn phí từ ứng dụng Disk Utility của Macbook Pro. Bằng cách mở Spotlight (bằng cách nhấn vào kính lúp ở góc trên bên phải của màn hình) => Sau đó gõ Disk Utility trong hộp tìm kiếm xuất hiện. Khi Disk Utility đi lên trong danh sách và được đánh dấu, hãy nhấn phím Enter.

Kiểm traKiểm tra dung lượng ổ cứng bằng disk utility

Disk Utility OS X sẽ cung cấp cho bạn thông tin cơ bản về ổ đĩa cứng và ổ đĩa khác của Macbook Pro. Bên cạnh đó, nó còn cho phép bạn sửa chữa hoặc định dạng lại ổ đĩa của bạn.

Sau khi Disk Utility mở ra, bạn chọn tên ổ đĩa cứng từ danh sách =>Nhìn ở góc dưới bên phải để tìm công suất của ổ đĩa của bạn, không gian có sẵn, không gian sử dụng, và số lượng các tập tin trên ổ đĩa. Bạn cũng có thể kiểm tra không gian miễn phí cho bất kỳ ổ đĩa nào mà bạn đã kết nối với Macbook của bạn từ cửa sổ này, có thể là một ổ đĩa flash USB hoặc ổ cứng gắn ngoài.

Thay Màn hình macbook