Những cách làm hoa hồng bằng giấy đẹp nhất

Nhà Xinh Plaza mời các bạn xem ngay kiến thức rất hay về Cách làm bông bằng giấy hot nhất hiện nay được quan tâm nhiều nhất, đừng quên chia sẻ kiến thức rất hay qua bài viết này nhé!

Hoa hồng luôn mang trong mình nhiều ý nghĩa tốt đẹp, nhưng ý nghĩa biểu trưng cho tình yêu và sắc đẹp là được nhiều người biết hơn cả. Một bông hoa hồng được làm từ đôi bàn tay khéo léo của bạn, kèm theo một lời chúc ý nghĩa và đầy chân thành, chắc chắn sẽ làm người nhận hạnh phúc vô cùng. Hãy cùng chuyên mục điểm qua những cách làm hoa hồng bằng giấy đẹp nhất nhé!

Cách làm hoa hồng bằng giấy nhún

Giấy nhún, hay có nơi còn gọi là giấy nhăn, là một loại giấy rất thông dụng và khá được yêu thích hiện nay vì chúng có màu sắc đa dạng, đẹp mắt và rất hợp để làm các đồ thủ công như hoa giấy, búp bê giấy.

Cách làm hoa hồng từ giấy nhún
Cách làm hoa hồng từ giấy nhún

Để làm một bông hồng bằng giấy nhún, các bạn cần chuẩn bị:

 • Giấy nhún: 3 cuộn màu xanh lá, hồng đậm và hồng nhạt
 • Kéo
 • Băng dính
 • Cành lá
 • Cây làm cành
 • Một hạt tròn

Các bước làm hoa hồng từ giấy nhún như sau:

Bước 1: Làm lõi bông hoa. Cắt một mẩu giấy nhún màu hồng đậm hình chữ nhật. Gập đôi mẩu giấy lại sau đó cuốn quanh cây làm cành, dùng chỉ buộc chặt lại (0p32s). Sau đó, các bạn tiếp tục cắt thêm vài lớp lõi hoa (0p28s)

Bước 2: Làm lớp cánh tiếp theo. Cắt một mẩu giấy nhún màu hồng đậm hình chữ nhật sau đó gập làm 3, rồi cắt để được như hình (0p43s)

Cách làm hoa hồng từ giấy nhún
Bước 1a
Cách làm hoa hồng từ giấy nhún
Bước 1b
Cách làm hoa hồng từ giấy nhún
Bước 2

Bước 3 cuốn quanh phần lõi bông hoa và vuốt cho phần đầu cánh hoa hơi cong ra ngoài tự nhiên, ta được 3 lớp đầu tiên của bông hoa (0p53s)

Bước 4: Làm tương tự như bước 2. Cắt và uốn cong lớp cánh hồng nhạt xung quanh (1p07s). Bây giờ, các bạn quấn các cánh hồng nhạt xung quanh 3 lớp đầu tiên của bông hoa. Ta được bông hoa hoàn chỉnh (1p20s)

Cách làm hoa hồng từ giấy nhún
Bước 3
Cách làm hoa hồng từ giấy nhún
Bước 4a
Cách làm hoa hồng từ giấy nhún
Bước 4b

Bước 5: Làm đài hoa.

Các bạn cắt từ cuộn giấy xanh lá ra như hình (1p30s). Sau đó quấn quanh phần phía dưới bông hoa để làm thành đài hoa (1p37s)

Bước 6: Làm nụ hoa. Cắt một mẩu giấy màu hồng đậm làm nụ, uốn cong nhẹ quanh hạt tròn, sau đó cắt 1 ít giấy xanh làm đài quấn xung quanh nụ hoa (2p09s)

Cách làm hoa hồng từ giấy nhún
Bước 5a
Cách làm hoa hồng từ giấy nhún
Bước 5b
Cách làm hoa hồng từ giấy nhún
Bước 6

Xem thêm:: Hướng dẫn tính số vòng dây và quấn biến áp 1 pha chi tiết

Bước 7: Cuối cùng các bạn chỉ cần gắn phần bông hồng với thân hồng là chúng mình đã được một cành hồng bằng giấy hoàn chỉnh rồi!

Cách làm hoa hồng từ giấy nhún
Bước 7

Bạn nghĩ sao về sản phẩm khi đã hoàn thành? Rất đẹp phải không nào. Bạn có thể thay đổi màu sắc của bông hồng hoặc số lượng bông và nụ tùy theo sở thích. Hoặc bạn có thể tạo thành một lẵng hoa hồng treo cửa sổ nữa. Bây giờ, bạn có thể tham khảo thêm clip hướng dẫn chi tiết cách làm hoa hồng bằng giấy nhún mà chuyên mục đã tổng hợp. Sau đó, chúng ta cùng chuyển sang cách làm hoa hồng thứ hai nhé!

Cách làm hoa hồng bằng giấy ăn

Mỗi khi đi vào các nhà hàng, khách sạn lớn, bạn luôn trầm trồ về những bông hoa hồng xinh xắn được gấp bằng giấy ăn một cách rất cầu kì. Trong phần tiếp theo của bài viết hôm nay, chuyên mục sẽ hướng dẫn các bạn cách gấp hoa hồng bằng giấy độc đáo hơn, khi chỉ từ một tờ giấy ăn mà chúng ta có được cả một cành hoa hồng đủ lá và thân.

Cách làm hoa hồng bằng giấy ăn
Cách làm hoa hồng bằng giấy ăn

Để làm hoa hồng, bạn cần chuẩn bị:

 • Giấy ăn: một tờ nhỏ hình vuông

Các bước làm hoa hồng như sau:

Bước 1: Mở tờ giấy ăn ra. Gập một cạnh hình vuông vào trong tầm 3cm. Từ cạnh vuông góc với cạnh đó, cuộn tròn tờ giấy lại cho đến hết (1p16s)

Bước 2: Xoắn một phần đầu tờ giấy lại để làm bông cho cành hoa (1p49s)

Tiếp xục xoắn chặt tay xuống dưới một đoạn tầm 3 cm, sau đó bẻ 1 lớp giấy ở phía dưới ngược lên và vuốt thành hình lá cây (2p20s)

Hướng dẫn gấp hoa hồng bằng giấy ăn
Bước 1
Hướng dẫn gấp hoa hồng bằng giấy ăn
Bước 2a
Hướng dẫn gấp hoa hồng bằng giấy ăn
Bước 2b

Bước 3: Xoắn nốt phần còn lại để tạo thành thân cho cành hoa (2p26s)

Bước 4: Ở phần bông phía trên, ta cuộn các lớp giấy lại vào trong và gắn chặt với nhau hơn. Sau đó dùng tay bẻ mở các đầu cánh hoa để chúng được nở đẹp tự nhiên (3p11)

Hướng dẫn gấp hoa hồng bằng giấy ăn
Bước 3
Hướng dẫn gấp hoa hồng bằng giấy ăn
Bước 4

Và chúng ta đã có một cành hoa hồng bằng giấy ăn hoàn chỉnh! Rất nhanh gọn và đơn giản phải không nào. Chỉ với hai phút đồng hồ ngắn ngủi, bạn đã có thể tạo ra một điều kì kiệu chỉ từ một tờ giấy ăn. Bây giờ các bạn có thể xem thêm clip hướng dẫn chi tiết cách làm hoa hồng từ giấy ăn mà chuyên mục đã tổng hợp. Sau đó, chúng mình sẽ tiếp tục với cách làm hoa hồng giấy thứ ba nhé!

Cách làm hoa hồng bằng giấy cuộn

Xem thêm:: Bỏ túi 10+ các vị trí nghe tim hot nhất bạn cần biết

Cách làm hoa hồng giấy thứ ba mà chuyên mục bật mí với các bạn là cách làm hoa hồng bằng giấy cuộn. Đây cũng được xem là một trong những cách làm hoa giấy đơn giản nhất, nhưng những bông hồng được làm ra vẫn mang trong mình vẻ đẹp quyến rũ của loài hoa này.

Cách làm hoa hồng bằng giấy cuộn
Cách làm hoa hồng bằng giấy cuộn

Để làm hoa hồng chúng ta cần chuẩn bị:

 • Ba mẩu giấy màu hồng kích thước 65×2 cm.
 • Một bình keo dán giấy
 • Một bình keo 502 ( hoặc loại keo có thể kết dính tốt giữa giấy và gỗ)
 • Một que gỗ dùng làm cành hoa

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Dùng keo nối liền ba mẩu giấy lại với nhau. Tại một đầu của tờ giấy chúng ta gấp chéo, tiếp tục gấp lại nhưng cách đỉnh một đoạn (0p59s)

Bước 2: Bẻ ngược tờ giấy ra phía sau cùng dưới đỉnh gấp một đoạn ngắn (1p17s)

Bước 3: Quấn tờ giấy xung quanh phần gấp ở dưới 1 cho tới khi gần tới đỉnh của đoạn gấp ta lại gấp ngược tờ giấy ra phía sau và lại quấn xung quanh càng về sau thì chúng ta thay đổi hướng gấp của tờ giấy nhanh hơn, lần đầu có thể một hai vòng sau đó giảm đi và gần cuối là một lần gấp là một vòng quấn (4p19s)

Cách làm hoa hồng bằng giấy cuộn
Bước 1
Cách làm hoa hồng bằng giấy cuộn
Bước 2
Cách làm hoa hồng bằng giấy cuộn
Bước 3

Bước 4: Dùng keo dán phần kia của tờ giấy vào bông hoa gập phần đuôi giấy lại lấp chỗ đuôi vừa gấp lại, sau đó dùng keo 502 nhỏ vào que gỗ và gắn bông hoa vào giữ một lúc ta được một bông hoa bằng giấy (5p07s)

Cách làm hoa hồng bằng giấy cuộn
Bước 4

Tùy vào từng hoàn cảnh chúng ta có thể dùng keo 502 hoặc một loại keo nào đó có thể kết dính tốt giữa giấy và thanh gỗ, chúng ta có thể dùng kẹp để kẹp chặt đầu quấn lại với bông hoa khi mới dán để cho chắc chắn. Sau khi hoàn thành các bước thì chúng ta sẽ có một bông hoa hồng giấy tuyệt đẹp. Hãy mang những bông hồng này để vào những lọ hoa giấy handmade xinh xinh để góc nhà bạn được nổi bật thêm nhé! Bây giờ các bạn có thể xem thêm clip chi tiết để dễ hiểu hơn về cách làm. Sau đó chúng ta sẽ đến với cách làm hoa hồng giấy đặc biệt nhất trong bài viết hôm nay![tabs]

Cách gấp hoa hồng giấy Origami

Bây giờ chúng ta sẽ đến với cách làm hoa hồng bằng giấy độc đáo nhất ngày hôm nay. Với cách làm hoa hồng này, các bạn không phải cắt ghép gì nhiều mà chỉ đơn giản là gập và gập một tờ giấy thành hình bông hoa hồng. Nói đơn giản vậy thôi, thực tế, cách làm này đòi hỏi nhiều công sức cũng như sự khéo léo và cẩn thận của bạn. Nhưng các bạn hãy yên tâm vì những gì mà bạn nhận được sẽ xứng đáng với những gì bạn đã đầu tư.

Cách làm hoa hồng Origami bằng giấy
Cách làm hoa hồng Origami bằng giấy

Để gấp được bông hồng Origami này, bạn cần chuẩn bị:

 • Giấy màu thủ công: 1 tờ, hình vuông kích thước 30*30cm
 • Dao rạch giấy
 • Bút chì

Các bạn cũng cần chú ý, loạt bài viết này bao gồm:

Xem thêm:: Khái niệm, phân biệt năm tài chính và năm dương lịch

Bài 1: Cách gấp hoa hồng kiểu mới – Gấp bông hoa

Bài 2: Cách gấp phần đài cho bông hoa hồng

Bài 3: Cách gấp cành và lá cho hoa hồng

Bài 4: Cách gấp lọ cắm hoa hồng

Bây giờ, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu “Bài 1: Cách gấp bông hồng Origami” trước tiên nhé!

Bước 1: Gập đôi tờ giấy, gập 2 cạnh ngắn của miếng giấy trùng vào cạnh dài. Gấp 1 đỉnh trùng vào giao điểm của 2 nếp vừa tạo rồi gấp ngược lại trùng vào cạnh chéo. Gấp liên tục theo các nếp đã có (3p08s). Tiếp theo bạn lấy dao rạch giấy rạch đôi mảnh giấy ra theo đường kẻ ngang.

Bước 2: Mở miếng giấy ra rồi vuốt lại thành hình tam giác. Gập 1 đỉnh của tam giác vào đường cao rồi tiếp tục gập nếp vừa tạo cũng theo đường đó. Làm tương tự với tất cả các mặt giấy. Sau đó gập 1 cạnh của tam giác sao cho nếp song song và cách cạnh đó khoảng 1cm. Lấy bút chì kẻ tất cả các nếp.

Bước 3: Mở tờ giấy ra. Gập tờ giấy theo đường thẳng ở giữa rồi mở 1 góc ra sau đó gập đường đó theo nếp lên xuống (10p50s). Tiếp tục gập tờ giấy lại thành hình tam giác như cũ. Dùng tay uốn đuôi miếng giấy lại rồi gấp các đỉnh bên ngoài theo các nếp đã có rồi cuộn các mặt giấy lại với nhau (bước này các bạn có thể xem video để rõ hơn nhé)

Cách làm hoa hồng Origami bằng giấy
Bước 1
Cách làm hoa hồng Origami bằng giấy
Bước 2
Cách làm hoa hồng Origami bằng giấy
Bước 3

Bước 4: Gấp các đỉnh nhọn của các cánh hoa vào trong 1 chút để tạo độ mềm mại cho bông hoa. Bẻ cánh hoa cong ra ngoài để bông hoa nở đều và đẹp mắt. Và chúng ta đã có một bông hoa hồng giấy theo cách gấp mới hoàn chỉnh!(31p01s)

Cách làm hoa hồng Origami bằng giấy
Bước 4

Hoa hồng tuy đẹp nhưng lại rất chóng tàn. Và sau bài viết này hãy cùng bắt tay vào gấp những bông hoa hồng giấy tồn tại lâu dài với thời gian nhé. Các bạn hãy chọn những tờ giấy có màu nổi sặc sỡ để làm hành những bông hoa thật đẹp. Những bông hoa hồng giấy này đặt trên cửa sổ hay bàn học, bàn làm việc… nhìn yêu đời hẳn lên ý. Dưới đây là clip hướng dẫn chi tiết“ Cách gấp hoa hồng giấy Origami kiểu mới ”để các bạn có thể tham khảo thêm! Chúc các bạn thành công!

By: kheotay.com.vn