Làm mấn đội đầu Handmade đẹp kết hợp mặc áo dài

Mấn đội đầu là một trong những phụ kiện không thể thiếu dành cho cô dâu khi mặc áo dài. Nếu không tìm được mẫu mấn đội ưng ý thì cô dâu có thể tham khảo những cách làm mấn dưới đây để vừa đẹp lại vừa ý nghĩa nhất.

Có 2 kiểu tự làm mấn đẹp dành cho cô dâu rất phổ biến là mấn đơn và mấn xoắn. Mỗi loại mấn sẽ có những ưu điểm khác nhau tuy nhiên điểm chung sẽ là vô cùng đẹp và dễ làm.

Mấn đội đầu
Tự làm mấn đội đầu Handmade

Tự làm mấn đội đầu đơn

Mẫu mấn đơn phù hợp với những bộ trang phục không quá cầu kỳ và vô cùng giản dị. Tuy nhiên mấn đơn cũng có những ưu điểm nhất định đó chính là sự tinh tế và tao nhã cho cô đâu khi kết hợp cùng áo dài.

Mấn đội đầu đơn
Mấn đội đầu đơn

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– Vải làm mấn: Có thể là vải gấm hoặc vải phi bóng có hoa văn hoặc không có hoa văn, màu sắc tùy ý.

– Một chút bông nhồi gối

– Kéo, kim chỉ, súng bắn keo, phấn may và máy may.

– Phụ kiện trang trí: Ánh kim, hoa vải, hạt ngọc,..

Cách thực hiện

Bước 1: Lấy vải đã chuẩn bị ra cắt chiều dài 50cm, chiều rộng từ 10-12cm, thuôn về hai đầu còn khoảng 5-6cm (tính cả đường may). Cắt thêm 2 mảnh vải nhỏ để làm dây buộc với chiều dài khoảng 30cm và chiều rộng từ 5-6cm. Tất cả đều chéo khoảng 45 độ.

Bước 2: Tiến hành may 2 mép của phần vải chính, để lại một khoảng nhỏ để có thể nhồi bông vào, tiếp theo lộn ngược lại để dấu đường may.

làm mấn bằng bông và vải vụn
Nhồi bông hoặc vải vụn vào mấn

Bước 3: Gập đôi 2 mảnh vảo nhỏ, may sát mép rồi cũng lộn ngược lại như mảnh vải chính, đây cũng chính là hai chiếc dây để cô dâu buộc mấn đội đầu.

Bước 4: Lấy 2 sợi dây vừa may xong để may buộc vào 2 đầu phần vải chính. May chắn ngang rồi nhồi bông vào trong khe hở để chừa 2-3cm trước đó. Nhồi bông thật đầy và đều sau đó thì may kín lại.

Bước 5: Hoàn tất việc trang trí bằng cách may thêm những phụ kiện hoặc sử dụng súng bắn keo để đính phụ kiện.

Mấn đội đầu đơn đẹp
Mấn đội đầu đơn đẹp

Nghe thì có vẻ rất khó khăn và lâu, tuy nhiên nếu bạn thật sự tập trung để làm thì chỉ cần từ 30 phút – 1 tiếng là bạn có thể sở hữu một chiếc mấn cô dâu vô cùng xinh xắn theo ý muốn rồi.

Tự làm mấn cô dâu xoắn

Mấn cô dâu xoắn có cách làm phức tạp hơn so với mấn cô dâu đơn. Thế nhưng mấn xoắn dễ tạo ấn tượng hơn, cùng khám phá cách làm mấn đội đầu xoắn ngay hôm nay.

Tự làm mấn cô dâu xoắn
Tự làm mấn cô dâu xoắn

Nguyên liệu chuẩn bị

– 2 mảnh vài dài to kích thước 60 x 6cm

– Một chút bông để nhồi ruột mấn

– Kim, chỉ, kéo và phụ kiện trang trí cần thiết

Chuẩn bị nguyên liệu làm mấn cô dâu xoắn
Chuẩn bị nguyên liệu làm mấn cô dâu xoắn

Cách thực hiện

Bước 1: Tiến hàng cắt vải xéo 45 độ và cắt 1 dây buộc kích thước 25 x 4cm.

Bước 2: Gấp đôi mảnh vải chính lại và may chặn một đầu rồi khâu dọc mép vải nhưng không cần để lại khoảng trống để nhét bông. May tương tự cho mảnh vải còn lại sau đó thực hiện thêm bông vào ruột cho cả 2.

Bước 3: Gập đôi mảnh vải để buộc dây lại và may hết 2 mép vải dài nhưng chỉ may ngang 1 đầu. Sau đó lộn mặt phải ra ngoài .

Bước 4: May kín phần đầu đã may chặn của hai sợi vải chính đã được thêm bông và dây buộc ở những bước làm trước. Khi may nên lấy một mảnh vải cùng màu để may giấu đi phần mối nối. Như vậy sẽ giúp cho chiếc mấn đội đầu trông tinh tế hơn.

Mấn xoắn cô dâu đẹp
Mấn xoắn cô dâu đẹp

Bước 5: Tiến hành xoắn mấn thật đều bằng hai tay.

Bước 6: Trang trí thêm các phụ kiện theo ý thích. Tuy nhiên không nên trang trí quá nhiều vì có thể bạn sẽ để lộ mối dán keo và giảm thẩm mỹ của chiếc mấn đi đấy nhé.

Trên đây là cách hương dẫn làm mấn đội đội cô dâu đơn giản mà đẹp. Hãy theo dõi những bài viết của Juliette để cập nhật thêm nhiều mẫu áo dài và mấn cô dâu đẹp nhé.

Xem thêm:

Vàng cưới gồm những gì? Ý nghĩa của vàng cưới