Cách làm chả cá không cần trộn thêm bột từ cá đông đá | Liên ròm

Cách làm chả cá đông lạnh hot nhất hiện nay được quan tâm nhiều nhất, đừng quên chia sẻ kiến thức rất hay qua bài viết này nhé!

Từ những ngày làm chả tôm không cần quết, không cần bỏ thêm một chút bột nào ròm suy nghĩ cách nào để làm ra chả cá cũng từ đông đá như tôm đông đá mà không cần bột. Chả tôm đây nghen Cách làm chả tôm không quết vẫn dai . Đọc rất rất nhiều bài trên mạng, bà con bỏ bột năng, bột bắp, bột mì, bột nổi hay cho lòng trắng, cũng như trộn thịt vào, ròm vẫn tìm tòi nhiều lắm và hiểu vấn đề để làm món chả cá, chả tôm cần gì và sau đó thì làm được món chả cá như ý từ cá đông đá. Mua cá về là chiều tối bắt tay vào làm luôn cho con và cả nhà cùng ăn vì vậy ròm không chụp hình để mà chỉ mấy chị em được, chụp hình đèn mờ nhưng ròm cố gắng lục hình để bày cho mấy chị em cách làm nghen.

IMG_0227

Công thức chung của mấy chị em là mua cá đông đá về, rã đông cá, cho cá mềm rồi lau khô hoặc rã cho nó còn đá chút đỉnh và cho gia vị, bột vào và xay rồi cất vô đông đá cho cứng rồi đem ra xay, quết vậy thì cực, làm chả cá chán quá nên nhịn luôn. Thời gian sau quyết tâm nghiên cứu và làm lại nên mua cá đông đá về ròm làm luôn không rã đông và thành công. Chắc cũng vài tháng nay nhưng vì cần làm đi làm lại để chắc chắn nó dai ngon.

Cá để làm chả cá cũng tùy loại chứ không phải loại nào làm chả cá cũng được, có một vài loại ròm biết bên Anh này đó là cá thu (Mackerel) thịt mềm ngon, cá rô (tilapia thịt cứng), cá pangasius, còn cá thát lát và cá mối VN mình thì làm chả cá tuyệt vời khỏi nói.

– Cá tilapia fillet ròm mua ở Asda còn đông đá đem về nhà có vẫn còn đá dính nhưng từ lúc mua đến khi về nhà nó cũng hơi tan chút đỉnh rồi vì vậy ròm chỉ tách phần đá ra thôi, nếu nó dính cứng quá cho nó vào vòi nước và tách lớp đá đông đó thôi.

– Sau khi tách thì rửa sơ và cắt ra từng miếng nhỏ, rồi ướp với muối, đường và tiêu. Cái gia vị này tùy từng nhà ăn mặn hay lạt mà nếm. Ròm không nhớ chinh xác nhưng chỉ hai muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê tiêu và trộn lên thôi

Xem thêm:: [Galle Review] Đồng hồ Bentley của nước nào? Đánh giá đồng hồ Bentley

Hình cá ròm lấy trên mạng tilapia

Cá cắt nhỏ và bỏ vào máy xay, miếng cá vẫn còn cứng nhưng không cứng ngắc để hư máy xay, phần nữa khi rửa cá, ròm không có lau khô vì cá ướt đọng nước bỏ vào xay các bạn khỏi cần phải thêm nước nữa, và máy cũng không sao.

IMG_0208

Sau khi xay xong, cá nó sẽ dẻo chứ không nhão IMG_0210

Cắt thì là nhỏ, hay hành lá vào và quết bằng tay với một cái muỗng. Các bạn quết bằng máy cũng được nhưng công đoạn này ròm dùng tay trộn và quết nó tạo thành một khối dẻo hơn là máy

Sau khi cho hành lá vào và quết bằng tay IMG_0211

Các bạn đem đi xay lần 2, xay nhè nhẹ thôi đừng xay mạnh quá há

Xem thêm:: Cách Chặn Người Dùng Wifi Bằng Hi FPT & Filter Mac Trên Modem Fpt

IMG_0215

Quết cho cá đều quyện vào nhau thêm một đến hai phút nữa và sau đó múc ra chiên. Các bạn có thể chiên liền hoặc cất vào tủ lạnh khoảng 1 tiếng cho cá lạnh đem ra chiên, cách nào ròm thấy cá cũng dai ngon cả. Ăn liền thì làm liền, còn chưa ăn thì cất và sau đó đem ra chiên.

Ròm dùng muỗng đè thành viên tròn để chiên IMG_0216

Bỏ vào chảo và chiên IMG_0217

Thành phẩm không có bột nổi nhưng cục chả vẫn tròn và không nở cao rồi xẹp xuống khi nguội IMG_0223

Lý do ròm không cần bỏ bột là cá các bạn cho nước mắm, dầu và nước vào sau khi lau khô cá thì các bạn phải cho bột vì bột nó sẽ hút các chất nước làm cho cá khô, và quyện vào cá làm cho cá dẻo lên, còn ở đây ròm không cho thành phần chất lỏng vào, chỉ có chút nước đọng trên cá và cá còn lạnh, thịt cứng vậy là đủ để xay, quết cá và cá sẽ khô và kết dính vào nhau rồi.

Xem thêm:: Hướng dẫn cách sử dụng pin năng lượng mặt trời hiệu quả

Các bạn thử đi há. RÒM QUẾT CHẢ CÁ BẰNG TAY TRONG BÀI NÀY CÁC BẠN NHÉ.

Đầy là ý kiến của em bạn nha

Mai Vo Truc Linh Em vừa được thưởng thức xong. Ngon bà cố luôn. Mà chỉ cho ăn 3 miếng thôi. Ko kìm lòng tham ăn, em lủm liền 1 miếng ngay khi an vị….ý lộn…an toạ. Để dành 2 miếng kia đem vìa ăn với cơm tối nay. Chả cá thơm mùi hành lá, có vị cá ngon ko tanh, bên trong mềm ko bỡ, bên ngoài dai dai. Đặc biệt ko bị móp méo ( hay teo lại) sau khi chiên vì ko có bột. Bi giờ đang thèm canh bún chả cá BHTQ ở Vũng Tàu. Mai mốt em làm tình……nguyện viên chuột bạch cho chị tiếp

October 26 at 3:49pm

IMG_0224

Bạn Thi Giang Ha Dao chiều nay 04/11 làm theo ròm nè

10805023_723339864409778_741826982_n