Những điều cần biết khi tạo má lúm đồng tiền | BvNTP

Bài này Nhà Xinh Plaza sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về Cách làm cho có má lúm đồng tiền hot nhất hiện nay được quan tâm nhiều nhất, đừng quên chia sẻ kiến thức rất hay qua bài viết này nhé!

Không phải ai sinh ra cũng có đặc điểm này trên khuôn mặt. Ở một số người, má lúm đồng tiền xuất hiện một cách tự nhiên do các vết lõm gây ra bởi các cơ mặt sâu. Những người khác có thể do chấn thương. Ở một số nơi, má lúm đồng tiền được coi là dấu hiệu của sắc đẹp, may mắn và thậm chí cả tài lộc. Do đó, số lượng các ca phẫu thuật tạo má lúm đồng tiền đã tăng lên đáng kể trong những năm gần đây.

Chuẩn bị

Khi cân nhắc phẫu thuật tạo má lúm đồng tiền, bạn nền tìm một bác sĩ phẫu thuật có kinh nghiệm. Một số bác sĩ da liễu được đào tạo để thực hiện loại phẫu thuật này. Ngoài ra, bạn có thể cần đến gặp bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ khuôn mặt. Khi bạn đã tìm được một bác sĩ phẫu thuật có uy tín, hãy đặt lịch hẹn ban đầu với họ. Tại đây, bạn có thể thảo luận về rủi ro và lợi ích của phẫu thuật tạo má lúm đồng tiền. Bác sĩ cũng có thể xác định xem bạn có phải là ứng cử viên sáng giá để phẫu thuật thẩm mỹ hay không. Cuối cùng, bạn sẽ tìm ra vị trí nên đặt má lúm đồng tiền.

Các bước phẫu thuật má lúm đồng tiền

Phẫu thuật tạo má lúm đồng tiền là kỹ thuật khâu đính da và cơ má bên trong khoang miệng. Sai khi gây tê tại chỗ, bác sĩ sẽ thực hiện một đường rạch bên trong niêm mạc má sau đó khâu thẩm mỹ đính da và cơ má để tránh sẹo, tạo thành lúm đồng tiền đẹp tự nhiên.

Hiện có 2 phương pháp làm lúm. Phương pháp rạch đường nhỏ bên trong niêm mạc má. Phương pháp này thường dành cho người muốn có lúm đồng tiền rõ, và theo má lúm dài. Hoặc phương pháp luồn chỉ dựa trên nguyên tắc má lúm xuất hiện khi cười là do một phần cơ cười bám da tạo thành, bác sĩ sẽ dùng chỉ cột lớp da bên dưới vào cơ cười mà không cần làm phẫu thuật. Sau khi xác định chính xác vị trí cơ mút để tạo lúm đồng tiền, bác sĩ rạch một một lỗ nhỏ (1mm – 2mm) luồn chỉ vào đính phần da với cơ mút.

Xem thêm:: Tất Tần Tật Về Puff Pastry (Bột Ngàn Lớp) Và Cách Làm Đơn Giản

Tạo má lúm đồng tiền

Thời gian hồi phục

Phục hồi sau phẫu thuật tạo má lúm đồng tiền tương đối đơn giản. Bạn không cần phải ở lại bệnh viện, bạn có thể xuất viện ngay trong ngày. Sau phẫu thuật, vùng má có thể bị sưng nhẹ. Bạn có thể chườm lạnh để giảm sưng và thường sẽ tự khỏi trong vài ngày.

Hầu hết mọi người có thể trở lại làm việc, đi học và các hoạt động bình thường khác hai ngày sau khi tạo má lúm đồng tiền. Bác sĩ phẫu thuật của bạn sẽ hẹn tái khám vài tuần sau khi làm thủ thuật để đánh giá kết quả.

Một số biến chứng khi thực hiện phẫu thuật má lúm đồng tiền

Các biến chứng do tạo má lúm đồng tiền tương đối hiếm. Tuy nhiên, một số rủi ro có thể xảy ra như:

 • Chảy máu tại chỗ phẫu thuật
 • Tổn thương dây thần kinh mặt
 • Sưng đỏ má
 • Nhiễm trùng
 • Sẹo

Xem thêm:: Bánh Bao Kim Sa

Nếu bạn thấy chảy nhiều máu hoặc rỉ dịch tại vị trí làm phẫu thuật, hãy đến gặp bác sĩ ngay lập tức. Bạn có thể bị nhiễm trùng. Nhiễm trùng càng được điều trị sớm thì khả năng lây lan vào máu và gây ra các biến chứng càng ít.

Sẹo là một biến chứng hiếm gặp và chắc chắn là biến chứng không mong muốn của phương pháp tạo má lúm đồng tiền. Cũng có khả năng sau khi thực hiện phẫu thuật này, bạn không thích kết quả của nó. Tuy nhiên, rất khó để đảo ngược tác động của loại phẫu thuật này.

Lưu ý

Cũng như các loại hình phẫu thuật thẩm mỹ khác, tạo má lúm đồng tiền có thể mang lại những rủi ro ngắn hạn và dài hạn. Nhìn chung, rủi ro là rất hiếm. Hầu hết những người sau phẫu thuật đều thích thú với kết quả nó mang lại.

Trước khi quyết định thực hiện phẫu thuật này, bạn cần phải chấp nhận rằng kết quả cảu nó là vĩnh viễn, cho dù bạn có muốn hay không. Phẫu thuật tưởng chừng như đơn giản này vẫn đòi hỏi rất nhiều sự cân nhắc kỹ lưỡng trước khi bạn chọn thực hiện.

Thông tin liên hệ

 • Xem thêm:: Bật mí 10+ cắt tóc máu cho trẻ sơ sinh hay nhất đừng bỏ lỡ

  Khoa Phẫu Thuật Tạo Hình Thẩm Mỹ – Bệnh viện Nguyễn Tri Phương

 • Số 468 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, Tp.Hồ Chí Minh.

 • Hotline tư vấn đặt lịch Bác sĩ: 0902744344

 • Facebook Fanpage: Thẩm Mỹ Ngoại Khoa – BV Nguyễn Tri Phương

 • Đăng ký (Subcribe) kênh Youtube: https://youtube.com/bvntp