TRANG TRÍ PHÒNG NGỦ BẰNG HẠC GIẤY [5 Ý TƯỞNG ĐƠN GIẢN]

Nhà Xinh Plaza mời các bạn xem ngay kiến thức rất hay về Cách làm dây hạc giấy hay nhất được tổng hợp bởi Nhà Xinh Plaza, đừng quên chia sẻ bài viết thú vị này nhé!

Hạc giấy là biểu tượng cho sự may mắn, an lành. Trang trí phòng ngủ bằng hạc giấy là một ý tưởng tuyệt vời cho bạn. Và đặc biệt cho những ai yêu thích cách xếp giấy nghệ thuật này. Nội thất CNC sẽ cung cấp một số mẹo trang trí để giúp bạn thỏa mãn niềm đam mê của mình nhé!

Xem thêm: XEM CÁCH TRANG TRÍ PHÒNG NGỦ DỄ THƯƠNG XINH XẮN CHO BÉ

Trang trí phòng ngủ bằng hạc giấy với các bước xếp giấy đơn giản

Để chuẩn bị gấp hạc giấy bạn cần các loại giấy như: giấy màu, giấy báo cũ, giấy A4 hoặc giấy dùng gấp hạc có bán sẵn ở ngoài thị trường. Mỗi loại giấy khác nhau sẽ đem đến một màu sắc lung linh và vô cùng hấp dẫn. Sau đây các bạn sẽ được giới thiệu các bước gấp hạc giấy cực kỳ đơn giản. Đảm bảo chỉ sau một vài lần là bạn đã thành thạo và có thể trang trí phòng ngủ bằng hạc giấy cho riêng mình rồi nhé.

Xem thêm: Hướng dẫn gấp hạc giấy đơn giản (Nguồn: Youtube.com)

Bước 1: (Hình 1, 2)

+ Chuẩn bị giấy hình vuông, tùy theo kích cỡ mà bạn muốn.

+ Gấp đôi tờ giấy theo hướng 2 góc vuông đối diện nhau, tiếp tục gấp đôi tam giác vừa gấp được lại.

+ Gấp đôi tam giác thêm 1 lần nữa để tạo thành nếp gấp.

Bước 2: (Hình 3, 4, 5, 6)

Xem thêm:: 2 Công thức bí mật cách ướp gà nướng nguyên con ngon tại nhà

+ Lồng ngón tay vào tam giác vừa gấp được để tạo thành hình vuông, tiếp tục như vậy với tam giác còn lại.

+ Sau khi gấp như trên ta sẽ được hình vuông.

Bước 3: (Hình 7, 8, 9, 10, 11)

+ Chọn phần cạnh dưới của hình vuông, xếp 2 tam giác vuông góc với đường chéo của hình vuông.

+ Tiếp tục xếp như trên với mặt còn lại của hình vuông.

+ Lấy điểm góc của hình vuông lật ngược lên trên tạo thành hình thoi theo nếp gấp được tạo sẵn.

+ Làm tương tự để có được hình thoi với mặt còn lại.

Bước 4: (Hình 12, 13)

Xem thêm:: Điện thoại không tìm thấy wifi nhà mình khắc phục thế nào?

+ Xếp 2 cạnh góc tù của hình thoi vuông góc với đường thẳng ở giữa.

+ Mặt còn lại của hình thoi bạn xếp tương tự.

Bước 5: (Hình 14, 15)

+ Hai góc nhọn vừa được tạo ở trên chính là phần đầu và đuôi của hạc giấy. Bạn sẽ gấp 2 phần này ngược lên trên.

+ Tạo phần đầu cho hạc giấy để phân biệt với đuôi.

Bước 6: (Hình 16)

+ Ở bước cuối cùng này, bạn sẽ kéo nhẹ 2 cánh để thân hạc giấy phồng lên hoặc có thể thổi nhẹ ở phần lỗ dưới thân hạc để làm phồng lên. Bạn đã hoàn thành các bước xếp hạc giấy trang trí phòng ngủ rồi nhé!

Trên đây là cách gấp hạc giấy đơn giản nhất với một màu sắc. Còn rất nhiều cách khác để bạn tạo ra một con hạc giấy có nhiều sắc màu hơn. Nhưng chỉ khác nhau ở một vài bước đầu tiên. Bạn sẽ tiếp tục quy trình gấp giống như ở trên mà Nội thất CNC tóm lược cho bạn.

Cách trang trí phòng ngủ bằng hạc giấy dễ thương, xinh xắn

Xem thêm:: Note ngay 7 cách viết nào sau đây là đúng hay nhất bạn cần biết

Sau khi đã biết cách xếp hạc giấy, bạn cần tìm hiểu những cách trang trí bằng hạc giấy như thế nào cho phù hợp với không gian. Và những gợi ý nhỏ, dễ làm sẽ được bạn ưa thích ngay thôi. Bạn hãy bắt tay vào làm nhé.

1. Trang trí phòng ngủ bằng hạc giấy với cách kết thành vòng nguyệt quế

Để trang trí phòng ngủ bằng hạc giấy bạn có thể tham khảo cách kết hạc giấy thành vòng nguyệt quế cực kỳ dễ. Lựa chọn loại giấy có nhiều màu sắc và kết hợp thành một tác phẩm nổi bật. Hoặc có thể chọn giấy màu đơn sắc và xếp vòng nguyệt quế theo từng tông màu. Một trật tự làm người nhìn rất là thích thú. Bạn sẽ treo chiếc vòng xinh đẹp này lên cửa phòng của mình và chiêm ngưỡng thành quả mỗi ngày.

2. Trang trí phòng ngủ bằng hạc giấy với cách cắm vào bình hoa

Bạn đang có một vài chiếc bình hoa bằng thủy tinh bỏ trống thì có thể dùng để trang trí hạc giấy vào đó. Chúng ta có thể tận dụng những tờ báo cũ, xếp thành hạc giấy và tạo cho chúng một thân dài. Sau đó bạn có thể cắm vào bình hoa với nhiều kích cỡ cao thấp, lớn bé như những bông hoa thật. Bạn đã hoàn thành cách trang trí phòng ngủ bằng hạc giấy với cách cắm vào bình hoa. Chỉ nghĩ đến thôi là cảm thấy thật thú vị rồi.

3. Trang trí phòng ngủ bằng hạc giấy kết hợp với đèn led

Đồ vật trang trí có thêm đèn led sẽ rất đẹp. Và đặc biệt bạn đang trang trí phòng ngủ bằng hạc giấy thì việc kết hợp đèn led thật hoàn hảo. Đêm đến ánh đèn lung linh, huyền ảo cùng với những con hạc giấy nhiều màu sắc làm bạn cảm thấy thoải mái, thư giãn. Đây sẽ là cách trang trí vô cùng nữ tính cho các cô nàng.

4. Trang trí phòng ngủ bằng hạc giấy với cách gắn hạc giấy lên nhánh cây

Hạc giấy là một biểu tượng may mắn. Hình ảnh hạc giấy gắn trên những nhánh cây đem đến sự an lành, ấm áp. Trang trí phòng ngủ bằng hạc giấy bằng cách tận dụng nhánh cây có sẵn sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí. Ngoài ra, đây là cách đơn giản để trang trí phòng giúp bạn đón nhiều may mắn.

5. Trang trí phòng ngủ bằng hạc giấy với cách dùng dây treo

Trang trí phòng ngủ bằng hạc giấy với cách dùng dây treo lên đem đến cho bạn nhiều sự phối hợp khác nhau. Bạn có thể dùng dây kết hợp với những vòng tròn, đoạn gỗ ngắn hay cơ bản chỉ dùng dây treo. Cách trang trí đơn giản, nhưng sự đặc biệt và ý nghĩa mà nó mang lại thì rất nhiều.

Từ những chất liệu đơn giản, sẵn có bạn có thể trang trí phòng ngủ bằng hạc giấy mà vô cùng tiết kiệm. Tính thẩm mỹ và sự cuốn hút mới mẻ, không nhàm chán sẽ mang đến cho bạn nhiều ý tưởng trong cuộc sống.