Cách làm đồ trang trí Tết bằng giấy: Quạt giấy, đèn lồng, dây pháo

Ở bài viết này, Nhà Xinh Plaza đã tổng hợp danh sách rất hay về Cách làm quạt giấy trang trí hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi, đừng quên chia sẻ bài viết này nhé

Quạt giấy là một trong những mẫu trang trí rất ấn tượng, được nhiều gia đình lựa chọn

Gấp quạt giấy

Quạt giấy là một trong những mẫu gấp giấy dễ làm, nhưng được nhiều người yêu thích trong dịp Tết năm nay. Bạn có thể chọn các tấm giấy có độ dày vừa phải (vừa giữ được dáng khi gấp, lại không quá cứng). Kích thước khổ giấy to nhỏ tùy theo ý muốn và vị trí cần trang trí trong nhà.

Xem thêm:: Thông tin về Cookies

Gấp nếp tờ giấy khoảng 1 – 2cm (giấy càng lớn thì nếp gấp càng to). Lật ngược giấy để tiếp tục gấp nếp cho tới khi hết giấy. Gập đôi tờ giấy, dán 2 mép vào nhau để tạo thành chiếc quạt. Nếu muốn quạt xòe thành hình tròn, bạn có thể gấp nhiều tờ giấy cùng kích thước (có thể phối hợp các màu), dán nối tiếp vào nhau.

Quạt giấy có thể gắn lên tường, gắn lên mẹt tre trang trí cùng hoa, chữ Phúc – Lộc – Thọ…

Đèn lồng giấy

Xem thêm:: List 10+ cách xài tai nghe airpod tốt nhất bạn cần biết

Đèn lồng làm từ giấy là mẫu trang trí đơn giản mà sinh động trong ngày Tết. Bạn chỉ cần chuẩn bị vài tờ giấy thủ công có màu sắc sặc sỡ, kéo và keo dán.

Cách 1: Gấp đôi tờ giấy theo chiều ngang, cắt các đường song song cách đều nhau (không cắt hết mà chừa lại 1-2cm ở mép giấy). Sau đó, cuộn tờ giấy lại thành hình chiếc ống, dùng keo và 1 dải giấy màu rộng 2cm cố định mép đèn. Ấn nhẹ xuống để mở rộng phần giữa của lồng đèn. Bạn cũng có thể kết hợp nhiều tờ giấy với màu sắc khác nhau để chiếc đèn trông sặc sỡ hơn.

Cách 2: Chuẩn bị 1 cuộn giấy cứng (như lõi giấy vệ sinh). Chuẩn bị 1 tờ giấy màu (vàng hoặc trắng), dán xung quanh cuộn giấy. Dùng 1 tờ giấy khác có chiều rộng lớn hơn chiều cao của cuộn giấy, dùng dao rọc giấy trổ các đường song song cách đều nhau tương tự cách 1. Sau đó, dán mép tờ giấy đã cắt xung quanh cuộn giấy. Cách làm này cho ra chiếc đèn lồng hình tròn đều đẹp mắt, dễ điều chỉnh hình dáng theo ý bạn hơn.

Xem thêm:: Máy hút chân không Xianli XL-G/SMODE-01 – máy hút chân không chất lượng cao, máy hút chân không gia đình

Dây pháo Tết

Pháo là một biểu tượng quen thuộc trong ngày Tết Nguyên Đán. Theo quan niệm xưa, tiếng pháo nổ không chỉ làm náo nhiệt bầu không khí mà còn ngụ ý xua đuổi được ma quỷ, cầu cho một năm mới an khang, may mắn, hạnh phúc và bình yên. Tận dụng lõi cuộn giấy vệ sinh trong nhà, bạn có thể biến chúng thành dây pháo Tết rực rỡ theo hướng dẫn sau:

– Chuẩn bị vài tờ giấy nhún màu đỏ hoặc hồng, dán xung quanh lõi giấy và 2 đầu với keo dán. Cắt giấy màu vàng thành các sợi mảnh, dán lên 2 đầu của lõi giấy (hoặc dùng màu acrylic vẽ các đường màu vàng ở viên pháo).

– Dùng ghim bấm hoặc kéo đục lỗ ở 1 đầu quả pháo. Dùng dây chỉ màu xâu từng viên pháo lại thành chuỗi (2 bên đối xứng hoặc so le nhau theo ý thích).