Cách làm hoa giấy 3D gắn thiệp độc đáo, ấn tượng làm quà tặng : Hoa Giấy Suchin – Hoa Giấy Sự Kiện Hà Nội

Mô tả

Cùng xem cách làm hoa giấy 3D trang trí thiệp độc đáo dưới đây, chuẩn bị nguyên liệu đầy đủ và bắt đầu làm nhé các bạn.

Một tấm thiệp hoa giấy 3D xinh xắn kèm theo lời chúc tràn đầy yêu thương sẽ là món quà ý nghĩa dành tặng những người phụ nữ mà bạn yêu quý và những dịp đặc biệt. Bất ngờ hơn khi đó lại là bức thiệp do chính bạn làm ra. Cùng bắt tay vào làm tấm thiệp hoa giấy 3D tặng những người mà mình yêu thương các chàng nhé!

Xem thêm: hướng dẫn làm hoa giấy thủy tiên

Cách làm hoa giấy 3D trang trí thiệp

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Phong bì, bìa thiệp có sẵn hoặc tự làm

Dụng cụ: giấy màu, bút chì, kéo, băng dính hai mặt hoặc keo dán

Cách làm hoa giấy 3D

Bước 1:

cách làm hoa giấy 3d

Đầu tiên bạn nên vẽ phác họa ra giấy các cánh hoa rồi cắt chúng theo những đường vẽ có sẵn.

Bước 2:

cách làm hoa giấy 3d1

Cắt 7 ô vuông bằng nhau từ một loại giấy mỹ thuật làm hoa hoặc từ nhiều loại nếu bạn muốn những bông hoa thêm phong phú. Gấp đôi ô vuông lớn rồi lại gập đôi để được ô vuông giấy mới nhỏ bằng 1 phần 4 ô vuông giấy ban đầu. Tiếp tục gập đôi ô vuông nhỏ theo đường chéo.

Dùng bút vẽ đường cong dáng cánh hoa rồi cắt bỏ phần giấy thừa. Mở ra và xem, vậy là bạn đã có ngay bông hoa giấy gồm 8 cánh hoa rồi.

Cắt bỏ 1 cánh hoa sau đó dán cánh hoa đầu và cánh hoa cuối phần hoa vừa cắt trùng khít lên nhau, bạn sẽ được 1 bông hoa 6 cánh hơi khum lên tự nhiên.

Làm tương tự với 6 ô vuông giấy còn lại để có được tất cả 7 bông hoa 6 cánh khum tròn. Ấn dẹp mỗi bông hoa xuống thành hai nửa (mỗi nửa 3 cánh) để dễ dán.

Dùng giấy xanh cắt vài hình chiếc lá và gập đôi tại sống gân lá.

Bước 3:

cách làm hoa giấy 3d2

Bạn sử dụng bút dạ đánh dấu các bông hoa theo thứ tự A, B, C, D, E, G, F. Cắt những mẩu nhỏ băng dính hai mặt dán vào sát đầu cánh hoa ở các vị trí như bên hình.

Trước hết dán hoa B và C vào hoa A bằng cách dán 1 cánh dưới sát bên phải hoa B vào 1 cánh trên sát bên trái hoa A. Dán 1 cánh dưới sát bên trái hoa C vào 1 cánh trên sát phải hoa A. Sau đó dán 3 cánh dưới của hoa D lên 3 cánh liền nhau của 3 bông hoa A, B, C bạn vừa ghép lại.

Chỉ lần đầu bạn thực hiện loại thiệp này bạn mới cần nhìn theo hình hướng dẫn để dán, khi đã dán qua 1 lần rồi bạn sẽ rất dễ hình dung rằng mỗi cánh hoa của bông hoa D (nằm giữa thiệp) được dán với một cánh của từng bông hoa còn lại và từng đôi cánh cạnh nhau (thuộc hai bông hoa cạnh nhau) ở sát bông hoa D được dán đính lại với nhau.

Bước 4:

cách làm hoa giấy 3d3

Ép cụm hoa vừa ghép phẳng xuống cho dễ dán. Dán 3 cánh dưới của hoa E và 3 cánh dưới của hoa F lên cụm hoa vừa ép dẹp, dán sao cho 1 cánh của hoa D không dán nằm giữa hoa E và hoa F.

Bước 5:

cách làm hoa giấy 3d4

Dán 3 cánh của hoa G lên cụm hoa vừa vừa ghép được ở bước 3. Đồng thời bạn dán lá xen kẽ các bông hoa.

Bước 6:

cách làm hoa giấy 3d5

Đặt khối hoa vừa ghép vào một bên miếng lót thiệp và dán cố định phần tiếp xúc nhau, phần khuyết của nửa khối hoa sát sống giữa miếng lót thiệp.

Bước 7:

cách làm hoa giấy 3d6

Nhấc nhẹ nhàng 1 cánh hoa lên cho khối hoa nở rộng ra, để nửa khối hoa còn lại tiếp xúc với phần còn lại của miếng lót thiệp và dán cố định chúng lại tại chỗ tiếp xúc. Như vậy là bạn đã dán xong phần hoa ở phía trong thiệp. Hãy đóng vào mở ra vài lần cho phần hoa 3D vào nếp dễ dàng.

Bước 8:

cách làm hoa giấy 3d7

Thực hiện dán miếng lót thiệp chứa hoa vào giữa thiệp, hoặc bạn dán trực tiếp khối hoa vào giữa thiệp. Bạn có thể dùng hoa một màu và sáng tạo dáng cánh hoặc vẽ thêm nhụy hoa cho tự nhiên nhé!

Thành phẩm cuối cùng:

cách làm hoa giấy 3d8

Vậy là bạn đã có được tấm thiệp hoa giấy 3d thật đẹp và ý nghĩa rồi, hãy sử dụng những màu sắc bạn yêu thích nhưng lưu ý chọn màu phù hợp với nhau nhé. Các bạn có thể tham khảo thêm cách làm hoa giấy bắt mắt. Chúc các bạn thành công!