Hướng dẫn A-Z cách lắp máy lọc nước RO Karofi 8 lõi đúng chuẩn

Đi cùng với nhu cầu nước sạch, nước khỏe thì máy lọc nước Karofi cũng trở nên quen thuộc hơn, với nhiều công nghệ mới. Hiểu rõ được cách lắp máy lọc nước Karofi 8 lõi sẽ giúp bạn hiểu hơn về cơ chế lọc nước, cũng như thực hiện khắc phục những sự cố xảy ra. Hãy cùng Karofi Việt Nam tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết dưới đây nhé!

Nguyên lý hoạt động máy lọc nước Karofi 8 lõi

nguyen-ly-hoat-dong-may-loc-nuoc-karofi

Để có được một chiếc máy lọc nước Karofi có thể lọc ra được nước tinh khiết đạt chuẩn để uống trực tiếp mà không cần đun sôi thì cấu tạo của hệ thống lọc bao gồm cả các phụ kiện: lõi lọc, màng RO, bình áp… đảm bảo được chất lượng cao nhất. Các bước cụ thể vận hành của máy lọc được hoạt động như sau:

Bước 1: Nước lọc đầu vào sẽ được đi qua lõi lọc PP5 micron và nó sẽ giúp bỏ đi các rong rêu, tạp chất, lõi lọc này chỉ bỏ đi cặn thô có trong nước. Và chức năng chính của nó là loại bỏ các cặn và bảo vệ các lõi lọc ở đằng sau trong máy lọc nước.

Bước 2: Lõi lọc tiếp theo có ký hiệu là OCB-GAC: nước khi đi qua lõi lọc này thì sẽ loại bỏ đi Clo, các chất hữu cơ dư thừa cũng như các chất khí khiến mùi trong nước. Nếu nhà bạn có nước đầu vào bị nhiễm đá vôi thì lõi lọc số 2 này sẽ được thay thế bằng Cation tùy theo vào nguồn nước đầu vào gia đình bạn.

Bước 3: Kế đến lõi lọc số 3 là lõi PP 1 micron giúp loại bỏ đi các cặn bẩn có kích thích nhỏ lớn hơn 1 micron trong nước. Và nếu như ở bước 2 bạn đã sử dụng lõi lọc đá vôi thì ở lõi số 3 này sẽ được thay thế bằng lõi Carbon Blook giúp cho máy lọc nước nhà bạn sẽ loại bỏ đi các chất hữu cơ cũng như các tạp chất lơ lửng có hại cho sức khỏe.

Bước 4: Kế đến bộ phận là màng lọc RO được làm nên từ chất liệu TFC có các lỗ lọc siêu siêu bé chỉ 0.0001 micromet, đây là bộ phận quan trọng nhất, quyết định độ hiệu quả và giá trị của máy lọc nước. Mọi vi khuẩn, amip, asen, hay các ion kim loại nặng và các tạp chất siêu nhỏ mà mắt thường không thể nhìn thấy thì tất cả sẽ bị loại sạch bởi màng lọc RO này, nước sau khi qua máy lọc nước sẽ trở nên tinh khiết hơn rất nhiều.

Bước 5: Lõi T33-GAC được làm nên từ than hoạt tính giúp cho để loại bỏ bị ngang của nước, để nước có được mùi vị ngon hơn, vị ngon của khoáng chất cùng các chất có lợi cho cơ thể.

Bước 6: Nano Silver sẽ được lắp ở vị trí cuối trong máy lọc nước RO và có chức năng đó là ngăn ngừa việc tái nhiễm khuẩn và giúp cho nước khi được lưu thông qua ở các vị trí khớp nối trong hệ thống lọc. Ngoài ra thì nó còn giúp trung hòa axit, cân bằng pH giúp nước ngon ngọt hơn và tốt cho sức khỏe hơn.

Bước 7: Đây là bước cuối cùng và cũng là bước cần thiết, ở đây sẽ bổ sung các khoáng chất có lợi cho cơ thể, nước vừa ngọt, vừa sát khuẩn, vừa cung cấp khoáng chất bảo vệ cơ thể tốt hơn.

Nguyên lý hoạt động của 8 lõi máy lọc nước Karofi

Để có thể đảm bảo được máy lọc nước RO tạo ra được nguồn nước tinh khiết và đạt được tiêu chuẩn uống trực tiếp và không cần đun sôi thì mọi linh kiện đi kèm đều được đạt chất lượng cao nhất.

– Lõi lọc số 1: PP5 micron: nước sẽ đi qua lõi lọc này để giúp loại bỏ tạp chất, cặn bẩn có trong nước đầu vào, nói chung là các chất cặn thải thô.

– Lõi lọc số 2 OCB: sau khi đi qua lõi lọc này sẽ bỏ đi các chất hữu cơ dư thừa, chất khí gây mùi lên nước.

– Lõi lọc số 3: PP1 micron giúp loại bỏ được cặn bẩn lơ lẳng kích thước lớn hơn 1 micron trong nước.

– Lõi lọc số 4: RO USA: đây là màng lọc RO sản xuất từ TFC Thin Film composite, lõi lọc của màng lọc RO siêu bé chỉ từ 0.0001 micromet.

– Lõi lọc số 5: GAC-T33 cấu tạo bởi than hoạt tính, loại bỏ vị ngang của nước.

– Lõi lọc số 6: khoáng đá

– Lõi lọc số 7: hồng ngoại xa giúp cơ thể dễ dàng hấp thụ nước vào cơ thể hơn.

– Lõi lọc số 8: Là lõi Nano Silver và được lắp cuối cùng, ngăn ngừa tình trạng tái nhiễm khuẩn khi nước đi qua các vị trí khớp nối bên trong hệ thống lọc. Bên cạnh đó giúp trung hòa nước, mang lại vị ngon ngọt cho nước lọc.

>> Tìm hiểu chức năng của bộ lõi lọc nước RO Karofi 1 2 3 Smax Dou <<

Sơ đồ máy lọc nước RO Karofi 8 lõi

so-do-may-loc-nuoc-ro-karofi-8-loi

KAROFI mời bạn theo dõi hình vẽ dưới đây để có thể hiểu rõ hơn về sơ đồ máy lọc nước RO Karofi 8 lõi, giải thích rõ hơn về sơ đồ:

so-do-latp-dat-may-loc-nuoc-karofi-8-loi

– Để máy lọc nước có thể được hoạt động thì chúng ta sẽ cần phải nối ống dẫn nước máy từ máy vào bên trong của bể chứa và lắp thêm vào van cấp nước giúp để điều chỉnh cũng như là ngắt nguồn nước khi mà có nhu cầu.

– Sau đó thì chúng ta có thể lắp đặt 3 lõi lọc cấp 1, 2 và 3 theo đúng các vị trí ở trong tủ. Dùng trực tiếp van áp thấp cùng với van điện từ và tiếp tục bơm áp giữa lõi số 1 và lõi lọc thứ 2 của máy lọc.

Van áp thấp sẽ có nhiệm vụ là giúp cho việc đo áp lực nước đầu vào nhà bạn và nêu như áp lực nước của đầu vào không lớn thì máy sẽ ngừng không hoạt động. Bởi theo tiêu chuẩn áp lực nước đầu vào bắt buộc từ nhà máy thì phải >3m. Còn đối với van điện từ nó sẽ tự động đóng mở cũng như kiểm soát chất lượng của dòng chảy.

– Thực hiện trực tiếp nối dây RO vào bên trong đầu lõi lọc số 1. Khi nối thì yêu cầu quấn thêm bằng tan và sau đó siết chặt ốc giúp cho đảm bảo nước không có dấu hiệu bị rò rỉ ra vào màng lọc RO.

– Cuối cùng là lắp đặt các lõi chức năng cùng với bình áp máy của máy lọc nước RO theo đúng tiêu chuẩn cũng như trong hướng dẫn sử dụng.

>> Tìm hiểu thêm: Sơ đồ cấu tạo máy lọc nước RO Karofi đúng chuẩn <<

Hướng dẫn cách lắp đặt máy lọc nước RO Karofi 8 lõi tại nhà

cach-lap-dat-may-loc-nuoc-karofi-8-loi

Để sử dụng được nguồn nước đảm bảo thì ngoài việc sở hữu một chiếc máy lọc nước thì bạn cũng sẽ cần biết cách lắp máy lọc nước Karofi 8 lõi theo khuyến cáo từ NSX để đạt chuẩn và đảm bảo nhất.

Bước 1: Chia nước đầu vào ở bồn hoặc các vị trí mà đấu nước, hãy khóa nước đầu vào khi mà bạn chưa lắp đặt máy lọc nước karofi 8 lõi nhé!

voi-chia-nuoc-dau-vao

Bước 2: Kế đến lấy các lõi số 1, 2 và 3 cho vào các cốc lọc tương ứng, vặn chặt cốc lọc số 2, 3 và cốc 1 thì hãy vặn vừa phải để lỏng hơi để tránh bị air khí.

bước 2 lắp đặt máy lọc karofi 8 lõi

Bước 3: Nối dây RO to với cút đầu vào của cốc 1, khi mà lắp máy lọc nước karofi 8 lõi thì cút ốc phải được quấn băng tan và xiết ren nhắm tối ưu các lực liên kết ở RO và cút ốc.

bước 3 lắp đặt máy lọc karofi 8 lõi

Bước 4: Cút ốc của cốc số 3, tháo dây RO nối từ vị trí đầu ra này đến đầu vào màng RO, lấy đoạn dây RO nhỏ nối trực tiếp từ cút đầu ra của cốc 3 đến nơi xả nước, sau đó sục rửa lõi 1,2 và 3.

bước 4 lắp đặt máy lọc karofi 8 lõi

Bước 5: Cắm phích điện RO vào nguồn, mở van nước của cút inox đầu vào, thực hiện sục rửa trong 20 phút.

bước 5 lắp máy lọc nước karofi 8 lõi

Bước 6: Khi thấy cốc 1 tràn ra thì tiến hành siết chặt cốc 1, khi vặn cốc lọc thì không vặn quá chặt, nới lỏng 1-2 ren, nếu vặn chặt sẽ khiến air khí, làm cho máy sẽ hoạt động bình thường nhưng không lọc được nước.

bước 6 lắp đặt máy lọc karofi 8 lõi

Bước 7: Sau 20 phút, tiến hành sục rửa lõi 1,2,3 ta rút nguồn điện, nối lại RO từ đầu vào của mảng RO đến đầu cốc 3.

bước 7 lắp đặt máy lọc karofi 8 lõi

Bước 8: Đeo găng tay, bóc túi màng RO, trong các bước 8, 9, 10 hãy đeo găng tay trong 3 bước này để đảm bảo vệ sinh và chất lượng linh kiện máy lọc.

bước 8 lắp đặt máy lọc karofi 8 lõi

Bước 9: Thấm màng RO bằng nước tinh khiết, sử dụng nước đóng chai để thẩm thấu đều nước lên cấu trúc màng RO được giãn nở đảm bảo màng lọc được hoạt động tối đa công suất lọc.

bước 9 lắp đặt máy lọc karofi 8 lõi

Bước 10: Đưa, ấn chặt màng lọc RO vào trong vỏ màng, đầu có gioăng màu đen thì cho vào phí trong.

bước 10 lắp đặt máy lọc karofi 8 lõi

Bước 11: Đậy, vặn chặt vỏ màng RO, có thể sử dụng kìm để vặn chặt trúng rò rỉ.

bước 11 lắp đặt máy lọc karofi 8 lõi

Bước 12: Nối dây nhỏ của màng RO từ vị trí đầu chờ của van Flow, đi theo đường xả nước nhà bạn.

bước 12 lắp đặt máy lọc karofi 8 lõi

Bước 13: Tiếp tục sục rửa màng RO, tại cút đầu ra màng RO, tháo rời dây xanh, nối với đoạn dây của RO ra nơi nước xả.

bước 13 lắp đặt máy lọc karofi 8 lõi

Bước 14: Cắm điện cho máy có thể hoạt động bằng sục rửa chất bảo quản trong 20 phút.

bước 14 lắp đặt máy lọc karofi 8 lõi

Bước 15: Sau khi sục rửa màng RO, cắm lại dây theo lắp đặt ban đầu của vỏ màng RO, nối dây đầu ra nước tinh khiết của vỏ màng vào bình áp máy.

bước 15 lắp đặt máy lọc karofi 8 lõi

Bước 16: Nối cút đầu từ bình áp vào lõi lọc 5.

bước 16 lắp đặt máy lọc karofi 8 lõi

Như vậy là sau 16 bước trên thì Karofi Việt Nam tin chắc bạn đã có thể tiến hành chi tiết cách lắp máy lọc nước karofi 8 lõi, hy vọng bài trên mang lại cho bạn những thông tin hữu ích, chúc bạn lựa chọn được sản phẩm ưng ý!

Bài viết nhiều người quan tâm:

  • Cây nước nóng lạnh
  • Phụ kiện máy lọc nước
  • Máy lọc không khí
  • Quạt điều hòa, quạt cây thông minh

Ngoài các sản phẩm máy lọc nước trên thì Karofi còn các sản phẩm công nghệ mới, hiện đại: Máy lọc nước Karofi ERO 102 · Máy lọc nước Karofi ERO 110 · Máy lọc nước nóng lạnh Karofi KAD-D52 · Máy lọc nước Karofi KAD-D66

Mọi thông tin chi tiết liên hệ:

Địa chỉ:

+ Tòa nhà N4D, ngõ 48 Lê Văn Lương, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội

+ Số 89 Thanh Nhàn, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Hotline: 0979.22.65.65