Cách Mở Tính Năng Hẹn Hò Facebook Bị ẩn, Mất, Vô Hiệu Hóa

Cách mở hẹn hò trên facebook hay nhất được tổng hợp bởi Nhà Xinh Plaza, đừng quên chia sẻ bài viết thú vị này nhé!

Tính năng hẹn hò trên Facebook hiện đang trở thành xu hướng phổ biến. Thay vì vướng nhiều drama lùm xùm với Tinder, bạn có thể thử tính năng hẹn hò của Facebook. Nếu chẳng may tính năng hẹn hò trên Facebook bị ẩn thì bạn hãy tham khảo ngay bài viết sau của Tạp Chí Tin Tức 24h nhé. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách mở tính năng hẹn hò Facebook bị ẩn, bị mất với vài bước đơn giản.

Tại sao Facebook không có tính năng hẹn hò

Tính năng hẹn hò trên Facebook mang tới cho bạn rất nhiều trải nghiệm thú vị. Bên cạnh việc có thêm những người bạn tri kỷ mới, bạn có thể tìm thấy mảnh ghép còn lại của cuộc đời mình. Tính năng hẹn hò Facebook 2021 đã cập nhật thêm rất nhiều tính năng hay.

Tuy nhiên, một số tài khoản hẹn hò trên Facebook bị vô hiệu hóa không rõ lý do, dù bạn chẳng làm gì cả. Đừng lo lắng, việc tính năng hẹn hò trên Facebook bị mất, bị ẩn có thể là do các nguyên nhân sau:

  • Bạn chưa cập nhật phiên bản Facebook mới nhất.
  • Máy của bạn không sử dụng hệ điều hành iOS và Android. Tính năng hẹn hò mới chỉ tương thích trên hai nền tảng này mà thôi.
  • Mục hẹn hò Facebook đã bị ẩn.
  • Vì Facebook không có ảnh cá nhân nên tính năng hẹn hò đã bị ẩn đi mất.
Cố rất nhiều nguyên nhân khiến tính năng hẹn hò Facebook bị ẩn, bị mất
Cố rất nhiều nguyên nhân khiến tính năng hẹn hò Facebook bị ẩn, bị mất

10 cách mở tính năng hẹn hò Facebook bị ẩn, mất hoặc vô hiệu hóa

Khi đã xác định được nguyên nhân khiến tài khoản bị mất tính năng hẹn hò trên Facebook. Bạn có thể khắc phục và mở lại chúng. Dưới đây là 10 cách mở tính năng hẹn hò Facebook bị ẩn bạn có thể áp dụng:

Cần đảm bảo đủ tuổi để tham gia hẹn hò

Xem thêm:: Tổng hợp 7 cách hủy đăng ký vivavideo hot nhất

Để có thể sử dụng tính năng hẹn hò của Facebook, bạn cần phải đảm bảo đủ 18 tuổi để sử dụng. Đây là luật được áp dụng cho 54 quốc gia trên toàn thế giới. Nếu chưa đủ 18 tuổi mà bạn tham gia, có thể khiến hồ sơ và tài khoản cá nhân bị khóa.

Hãy đảm bảo bạn đủ 18 tuổi để tham gia tính năng hẹn hò trên Facebook nhé
Hãy đảm bảo bạn đủ 18 tuổi để tham gia tính năng hẹn hò trên Facebook nhé

Hãy thử đóng và mở lại ứng dụng Facebook

Có rất nhiều khi, tính năng hẹn hò trên Facebook bị mất là do Facebook LAG. Bạn có thể thoát ra vào lại để xem tính năng này đã được cập nhật hay chưa. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tắt hết các ứng dụng chạy ngầm để máy hoạt động mượt hơn xem sao nhé.

Kiểm tra lại kết nối mạng của điện thoại

Đôi khi mạng LAG cũng là nguyên nhân khiến tính năng hẹn hò Facebook bị mất, vô hiệu hóa. Bạn hãy thử đổi sang một nguồn mạng ổn định hơn để xem tính năng này đã được mở lại hay chưa nhé.

Kiểm tra lại kết nối mạng là các mở tính năng hẹn hò Facebook bị ẩn, bị mất hiệu quả
Kiểm tra lại kết nối mạng là các mở tính năng hẹn hò Facebook bị ẩn, bị mất hiệu quả

Cập nhật ứng dụng Facebook phiên bản mới nhất

Facebook thường xuyên cập nhật phiên bản mới để khắc phục, vá lỗ hổng cũ. Bạn nên chủ động cập nhật Facebook phiên bản mới nhất để tránh tính năng hẹn hò bị ẩn, bị mất do lỗi trước đó.

Khởi động lại điện thoại

Xem thêm:: Quốc kỳ của 11 nước Đông Nam Á có chung màu gì? – wowhay4u

Điện thoại bị giật lag cũng là nguyên nhân khiến tính năng hẹn hò Facebook bị ẩn. Bạn hãy thử tắt toàn bộ ứng dụng và khởi động lại điện thoại nhé. Việc khởi động lại điện thoại của bạn sẽ giúp tắt các ứng dụng chạy ngầm và làm mới tất cả ứng dụng đang can thiệp vào ứng dụng Facebook, khiến Facebook không có chức năng hẹn hò.

Xóa, gỡ và cài đặt lại ứng dụng Facebook

Facebook bị lỗi là chuyện xảy ra phổ biến. Đôi khi, tài khoản Facebook lỗi cũng sẽ khiến tính năng hẹn hò bị mất. Ngay lúc này, bạn hãy xóa, gỡ bỏ và tải, cài đặt lại Facebook nhé. Có thể, tính năng hẹn hò của Facebook sẽ hiện ra ngay lúc đó đấy.

Bật định vị địa lý

Để có thể tham gia hẹn hò Facebook, bạn cần thiết phải bật định vị vị trí. Bởi tính năng Hẹn hò trên Facebook cũng giống các ứng dụng hẹn hò online khác đều cần vị trí địa lý của bạn để hiển thị hồ sơ của những người xung quanh phù hợp nhất với bạn. Nếu bạn không cấp quyền vị trí hoặc dịch vụ định vị bị tắt, rất có thể ứng dụng sẽ không thể hoạt động, dẫn tới chuyện vô hiệu hóa hoặc bị khóa, bị ẩn tính năng hẹn hò.

Hãy nhớ bật định vị để tính năng hẹn hò Facebook được hoạt động 100%
Hãy nhớ bật định vị để tính năng hẹn hò Facebook được hoạt động 100%

Bật thông báo từ Facebook

Thói quen tắt bỏ thông báo Facebook cũng là nguyên nhân khiến bạn bị mất tính năng hẹn hò Facebook. Bởi nếu tắt thông báo từ Facebook, bạn sẽ không thể cập nhật các hoạt động từ đó, bao gồm cả hoạt động tính năng Hẹn hò. Vì vậy, hãy đảm bảo luôn bật thông báo từ Facebook nhé.

Xóa bộ nhớ Cache

Xem thêm:: Hướng dẫn chặn tin nhắn của nhà trường gửi về cho phụ huynh học sinh ( CHẶN SỔ LIÊN LẠC ĐIỆN TỬ) – Designs 10

Rất nhiều trường hợp tính năng hẹn hò bị ẩn là do bộ nhớ Cache bị đầy. Khi này, ứng dụng sẽ hoạt động không hiệu quả, có thể ngừng hoạt động và xuất hiện nhiều lỗi lặt vặt khác.

Vì vậy, bạn có thể xóa bộ nhớ cache của Facebook thường xuyên không chỉ giải phóng dung lượng lưu trữ của bộ nhớ mà còn tăng tốc thời gian tải và giúp Facebook của bạn hoạt động nhanh hơn.

Xóa bộ nhớ Cache để mở tính năng hẹn hò Facebook bị mất, bị vô hiệu hóa
Xóa bộ nhớ Cache để mở tính năng hẹn hò Facebook bị mất, bị vô hiệu hóa

Kiểm tra Facebook có đang gặp sự cố gì không

Trong trường hợp bạn không thể dùng tính năng Hẹn hò và cũng không truy cập được vào Facebook thì rất có thể mạng xã hội này đã gặp sự cố. Lỗi này đến từ nhà phát hành Facebook và buộc phải ngừng hoạt động trong một khoảng thời gian nhất định. Lúc này, bạn không thể làm gì khác ngoài việc đợi đến khi ứng dụng được khôi phục.

>> Xem thêm:

  • 12 Cách Mở Facebook Bị Checkpoint Miễn Phí Ai Cũng Làm Được 2021
  • Cách Mở Khóa Tài Khoản Facebook Bị Khóa 30 Ngày Do Vi Phạm Tiêu Chuẩn Cộng Đồng

Bài viết trên đã hướng dẫn bạn cách mở tính năng hẹn hò Facebook bị ẩn, mất, bị vô hiệu hóa siêu nhanh. Đừng quên theo dõi mục Công nghệ để không bỏ lỡ các mẹo hay nhé!