Cách mở khóa máy giặt Electrolux chỉ với chiêu nhỏ

Máy giặt electrolux nhà bạn tự nhiên đang giặt lại khóa cửa, không mở được. Bạn phân vân không biết nguyên nhân xuất phát từ đâu mà có tình trạng này. Và các khắc phục như thế nào cho đúng cách. Đừng vội lo lắng cùng Điện lạnh Nguyên Đức tìm hiểu về cách mở khóa máy giặt electrolux ngay tại nhà nhé!

cach-mo-khoa-may-giat-electrolux-dienlanhnguyenduc

Dấu hiệu nhận biết máy giặt Electrolux bị khóa

Có 2 dấu hiệu để bạn nhận biết máy giặt Electrolux bị khóa:

  • Màn hình của máy giặt xuất hiện biểu tượng chìa khóa.
  • Máy giặt không mở được cửa.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng máy giặt electrolux bị khóa

Trong quá trình sử dụng có rất nhiều lý do từ khách quan đến chủ quan dẫn đến việc máy giặt electrolux bị khóa. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sửa máy giặt Đà Nẵng chia sẻ 2 nguyên nhân:

Người sử dụng trong lúc tìm hiểu bảng điều khiển. Hay trong quá trình cài đặt chương trình giặt vô tình kích hoạt chế độ khóa trẻ em mà không hề hay biết. Cụ thể là tổ hợp giữa 2 nút temp + spin. Ở trường hợp này thì đa số người lầm tưởng máy giặt của mình đang bị lỗi.

Có thể do board điều khiển bị lỗi, dẫn đến chương trình thiết lập sai. Lúc này lỗi chương trình xuất hiện tự động kích hoạt chế độ khóa của máy giặt.

Bật mí cách mở khóa máy giặt electrolux đơn giản

Dưới đây là 3 mẹo nhỏ mở khóa máy giặt dễ dàng

Cách mở máy giặt khi bị khoá

Cách 1:

Đọc sách “Hướng dẫn sử dụng” trong bộ sản phẩm đi kèm. Khi bạn mua thiết bị điện máy – điện lạnh hữu ích trong cuộc sống này. Tiếp theo, đọc kĩ mục “chức năng khóa trẻ em” để biết cách mở chế độ này.

Cách 2:

Nhấn cùng lúc tổ hợp 2 phím Temp + Rinse trong khoảng 10 giây. Và lúc này hình ảnh chiếc chìa khóa trên màn hình sẽ biến mất. Khi đó, máy giặt sẽ hoạt động bình thường trở lại.

Cách xả nước máy giặt cửa trước để mở cửa

Cách 1:

Bạn có thể kiểm tra đường ống thoát nước và ống cống của thiết bị. Nếu vấn đề là ở đây, bạn phải tháo đường ống này theo như sách hướng dẫn để xử lý.

Nếu không thể tự làm bạn có thể liên hệ trung tâm sửa chữa để nhận được sự hỗ trợ nhanh nhất.

Cách 2:

Tiến hành kiểm tra máy bơm nước được đặt ở bên trong thiết bị. Sau đó bạn hãy tháo bộ phận này ra và sẽ thấy miếng nhựa hình bầu dục ở giữa. Tiến hành xoay miếng này theo chiều ngược kim đồng hồ để tháo. Bạn sẽ thấy rác hay dị vật bám bên trong máy bơm, bỏ những thứ đó ra. Và đặt lại miếng nhựa chắc chắn như cũ.

Cách 3:

Tiếp theo cho ít nước vào trong máy và bật chức năng xả để xem nước có thoát không? Nếu có thì bạn đã sửa chữa thành công và ngược lại. Bạn có thể nhờ sự can thiệp của trung tâm sửa máy giặt gần nhất

Cách mở cửa máy giặt khi mất điện

Cách 1:

Bạn chỉ cần chờ có điện lại để thiết bị có thể tiếp tục chạy (trong trường hợp thời gian mất điện ngắn). Còn nếu thời gian này kéo dài thì bạn hãy mở cửa thiết bị. Rồi kéo ống thoát nước khẩn cấp ra, tiếp đó mở nắp ống để xả hết nước ra ngoài.

Cách 2:

Trong trường hợp nguồn điện quá tải thì chỉ cần ngắt điện của máy giặt. Tiếp theo bạn hãy kiểm tra cầu chì, aptomat xem có sự cố gì không. Sau khi thao tác xong, bạn bật lại cầu chì và khởi động máy giặt. Lúc này, thiết bị sẽ tiếp tục chạy lại để xả hết nước bên trong.

Cách 3:

Nếu lý do bởi dây điện bị đứt nhưng chưa sửa được thì ngay sau khi phát hiện ra. Hãy ngắt hoàn toàn nguồn điện cấp. Tiếp đó tiến hành mở nắp máy và kéo ống thoát nước tương tự như cách 1.

Trên đây là bài viết hướng dẫn cho bạn cách mở khóa máy giặt máy giặt Electrolux đơn giản nhất. Nếu bạn vẫn không tự khắc phục được thì có thể gọi đến 0905 726 097 để tư vấn.