Kim cương đen là gì? Ý nghĩa của kim cương đen như thế nào? – THƯ VIỆN QUỐC GIA VIỆT NAM

Cách nhận biết kim cương đen hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi, đừng quên chia sẻ bài viết này nhé

Kim cương đen là gì? Ý nghĩa của kim cương đen như thế nào?… Các thắc mắc về kim cương đen sẽ được giải đáp chi tiết dưới bài viết. Mời bạn đọc cùng theo dõi nhé!

Tìm hiểu về kim cương đen

Kim cương đen là một dạng hình thù cứng nhất và không tinh khiết của kim cương bao gồm cả than chì, carbon và kim cương.

Do đặc thù cấu tạo từ nhiều chất nên kim cương đen tự nhiên thường có màu mờ đục, bề mặt rỗ, xốp và rất khó để chế tác, đánh bóng. Loại kim cương này được hình thành ở vụ nổ sao bằng và rơi xuống trái đất theo các cơn mưa thiên thạch và có ý nghĩa như báu vật của chúa trời. Cũng bởi vì vậy mà loại kim cương này rất khó để chế tác và đánh bóng.

Sau khi chế tác kim cương đen vẫn chứa rất nhiều khiếm khuyết trên bề mặt, đồng thời nó có màu đen mở đục mà hầu như ánh sáng không xuyên qua được. Chính vì vậy mà người ta đã tạo ra loại kim cương trong suốt bằng cách chiếu xạ những viên kim cương màu khác để làm cho chúng có màu thật tối mà khi nhìn bằng mắt thường sẽ thấy chúng có màu đen.

Xem thêm:: Cách làm giò thủ (giò xào) dễ làm tại nhà ngon, ăn không ngán

Ở cả hai loại kim cương này sẽ có giá trị cao và rất quý hiếm. Theo đó người sử dụng sẽ tùy thuộc vào nhu cầu, sở thích của bản thân. Đối với những người yêu thích vẻ đẹp huyền bí, tin vào những giá trị tâm linh của kim cương đen thì sẽ lựa chọn một viên kim cương đen tự nhiên để làm vật may mắn cho mình. Còn những người muốn món trang sức quý giá, đắt tiền và sở hữu một vẻ đẹp kì diệu, sẽ đem đến cho người ta cảm giác đặc biệt, quý phái, quyền uy và sang trọng thì sẽ phù hợp với những viên kim cương đen chiếu xạ.

Kim cương đen và kim cương không màu có chung cấu trúc cơ bản. Tuy nhiên, Kim cương đen thể hiện một điểm kỳ dị đặc biệt, màu đen là kết quả của sự bao gồm than chì cảm ứng trong quá trình hình thành kim cương dưới bề mặt Trái đất.

Kim cương đen tự nhiên sẽ thể hiện được cấu trúc đa tinh thể, điều này tạo ra màu đen mờ mà hầu như sẽ không có sự phản chiếu. Chính sự kết cấu thành phần bao gồm than chì là khía cạnh duy nhất phân biệt Kim cương đen với bất kỳ kim cương nào khác.

Có bao nhiêu loại kim cương đen?

Trên thực tế hiện nay có hai loại kim cương là kim cương đen tự nhiên và loại kim cương được xử lý bằng nhiệt để tạo ra những viên kim cương có hình thù lạ mắt. Về giá trị và độ hiếm của chúng thường không giống nhau.

Về sự xuất hiện tổng thể thì hai loại kim cương này sẽ giống nhau, rất khó để phân biệt giữa kim cương đen và kim cương đã qua xử lý. Nhưng sự hấp dẫn và giá trị thật sự của kim cương đen là ở dạng thật của chúng.

Ý nghĩa của kim cương đen

Xem thêm:: Cây gì không có lá? Câu đố mẹo đơn giản 10.000 người trả lời sai – Na Ri Hamico

Kim cương đen ngoài việc là một món trang sức thì có còn đem lại rất nhiều ý nghĩa phong thủy, đặc biệt trong các nền văn hóa cổ xưa.

Trong thời kỳ Ai Cập cổ đại thì kim cương đen là đại diện của mặt trời, lòng dũng cảm và sự thật.

Ở người Hy Lạp cổ họ cũng tôn vinh kim cương đen như một vật phẩm thần thánh để đem lại may mắn và bình an đến với những người sử dụng.

Tại Châu Âu vào thời Trung cổ thì kim cương đen được coi là thần dược chữa bệnh. Họ có niềm tin vào việc khi đeo kim cương đen này sẽ có thể được bảo vệ trước những thế lực xấu và họ sẽ được bảo vệ bình an trước mọi sóng gió.

Xem thêm:: Note ngay 10+ cách xử lý nước mắm bị hôi hot nhất hiện nay

Trong phong thuỷ, kim cương đen còn là biểu tượng của sự giàu có và tình vượng. Điều này cũng thể hiện sức mạnh, quyền uy và niềm kiêu hãnh của những bậc đế vươ ng. Ngoài ra thì đây cũng là vật phong thủy đem tới nguồn năng lượng tích cực để người sử dụng nó được sở hữu luôn những may mắn, thành công trong việc kinh doanh, buôn bán.

Nhận biết kim cương đen như thế nào?

Một cách dễ dạng nhận biết kim cương đen thông qua việc nhận biết về màu sắc, thông thường các viên kim cương đen sẽ có đặc điểm không trong suốt, tuy nhiên một số viên có vẻ ngoài trong mờ khi nhìn kỹ sẽ thấy có ánh kim loại.

Ngoài ra, cũng có một số viên kim cương có mặt màu đen có thể có màu thân màu nâu sẫm hoặc xanh lá cây đậm khi nhìn từ bên cạnh.

Để nhận biệt kim cương và các loại đá quý nói chung thì sẽ cần căn cứ vào tiêu chuẩn 4C – đây là tiêu chuẩn chung để đánh giá chất lượng và giá trị của một viên đá. Ở kim cương màu đen, sẽ có một vài khác biệt trong việc đánh giá qua tiêu chuẩn 4C. Cụ thể:

  • Độ tinh khiết: Đây là yếu tố quan trọng và có ảnh hưởng rất lớn đến giá trị của kim cương. Nếu độ đen đồng nhất càng lớn thì giá trị sẽ càng ở mức cao hơn.
  • Trọng lượng (carat): Một viên kim cương 1 carat sẽ có vẻ nhỏ hơn một viên kim cương trong suốt 1 carat vì do kim cương màu đen có các tinh thể dày đặc hơn kim cương trong suốt hoặc có màu, nên .
  • Màu sắc: Nó không được đánh giá theo tiêu chí các cấp độ màu phân cấp từ D – Z như với kim cương trắng.

Như vậy qua bài viết trên chúng tôi đã giúp bạn tìm hiểu chi tiết kim cương đen là gì? Cách nhận biết cũng như giá trị của nó. Mong rằng bài viết trên sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức hữu ích về loại đá quý này.