Cách soạn thảo văn bản, nhắn tin nhanh trên điện thoại cảm ứng

Cách nhắn tin nhanh trên điện thoại hot nhất hiện nay được quan tâm nhiều nhất, đừng quên chia sẻ kiến thức rất hay qua bài viết này nhé!

huong dan soan thao van ban nhanh tren dien thoai cam ung

Soạn thảo văn bản, nhắn tin nhanh trên điện thoại cảm ứng

Ngày nay, khi smartphone ngày càng trở nên thông dụng thì người dùng cũng dần dần quen với việc sử dụng các phím ảo. Nhưng có một bộ phận nhỏ người dùng vẫn còn khá bỡ ngỡ với những thao tác nhẹ nhàng trên bàn phím mới khiến họ hay bị ấn nhầm và mất thời gian để sửa lại đoạn text đó. Từ bài viết hướng dẫn soạn thảo nhanh trên iPhone mà hôm nay Taimienphi sẽ hướng dẫn các bạn cách soạn văn bản, nhắn tin nhanh trên điện thại cảm ứng. Các bạn hãy cùng theo dõi bài viết sau đây nhé

Hướng dẫn cách soạn thảo văn bản, nhắn tin nhanh trên các điện thoại cảm ứng hiện nay.

1. Chuyển đổi bàn phím.

Xem thêm:: Gợi ý 10+ cách đăng nhập vào server tốt nhất bạn nên biết

soan thao nhanh tren dien thoai

Để nhập văn bản nhanh chóng và tiện lợi hơn bạn hãy chuyển đổi từ bàn phím thông thường với 12 nút (alphanumetic keyboard) sang bàn phím hỗ trợ đầy đủ các ký tự (Qwerty keyboard). Sau đó, bạn nên cài đặt lại tốc độ gõ trên màn hình, để tốc độ càng cao các thiết bị đọc lệnh sẽ càng nhanh.

2. Thả lỏng cơ tay.

go van ban nhanh tren dien thoai cam ung

Hầu hết đối với những người đã quen sử dụng bàn phím vật lý truyền thống, khi chuyển sang gõ phím ảo sẽ gặp khá nhiều bất tiện như ngượng và cứng tay. Lúc này bạn cần phải thả lỏng các ngón tay, hãy để chúng thật thoải mái và linh hoạt. Khi gõ text bạn chú ý để ngón tay lướt nhẹ trên mặt màn hình cảm ứng, không gõ nhát một và dùng nhiều lực.

3. Các thủ thuật trên bàn phím ảo.

Xem thêm:: Con giáp thứ 13 Tiếng Trung là gì? Cách nói 12 con giáp trong tiếng Trung?

soan tin nhan nhanh tren dien thoai

Để gõ nhanh chóng các tin nhắn, đoạn văn bản người dùng cần lưu ý một số thủ thuật nhỏ được tích hợp sẵn trên ứng dụng như nhấp đúp vào phím SHIFT (hình mũi tên) để bật chức năng Caps Lock, bấm 2 lần vào phím Space để đặt dấu chấm câu. Nếu bạn soạn thảo bằng tiếng Anh thì nên bật chức năng từ điển để máy tự nhận diện từ khóa và sửa những lỗi mà bạn hay gặp phải khi gõ.

4. Sử dụng thêm phần mềm hỗ trợ.

san van ban nhanh tren dien thoai

Phương pháp “swipe” cho phép lướt ngón tay trên một vài ký tự đầu tiên như đưa ra lời gợi ý, sau đó, các phần mềm sẽ làm nốt công việc còn lại một cách rất thông minh. Nếu sử dụng thành thạo công cụ này, bạn có thể trả lời nhanh chóng 1 tin nhắn trong vài giây, thậm chí là soạn xong 1 cái email cực dài khi chưa đầy 1 phút.

Đối với điện thoại Android các bạn có thể sử dụng tính năng này trên các ứng dụng như Swype Keyboard cho Android hay Vietnamese IME cho Android… còn trên iPhone các bạn có thể dùng ứng dụng Swype Keyboard cho iPhone và đặc việt là ứng dụng Swiftkey cho iPhone khá hot hiện nay.

Xem thêm:: Hướng dẫn sử dụng laptop Asus cơ bản cho người mới Laptop Thời Thượng

5. Nhập văn bản bằng giọng nói.

nhan tin nhanh tren dien thoai

Cảm thấy quá mệt mỏi khi phải gõ trên bàn phím ảo, người dùng hoàn toàn có thể nhập văn bản bằng cách nói, lời nói sau đó sẽ được chuyển thành từ ngữ. Hiện tính năng này đã có khá nhiều trên các thiết bị hiện nay nhưng vẫn chưa hoạt động tốt và phải nói thật rõ thì hệ thống mới nhận diện được.

6. Giữ màn hình cảm ứng luôn sạch sẽ.

huong dan cach nhan tin nhanh tren dien thoai cam ung

Màn hình cảm ứng thường lưu nhiều dấu vân tay cũng như bụi bẩn nên rất dễ dẫn tới việc giảm tốc độ gõ và thiết bị nhận diện nhầm ký tự. Vậy nên, bạn hãy vệ sinh hình cảm ứng thường xuyên với vải mềm (tốt nhất là loại vải chuyên dụng) để đảm bảo mọi thao tác đều chính xác và trơn tru.