Cách nối dây tiếp đất máy giặt an toàn, đơn giản

Nhà Xinh Plaza mời các bạn xem ngay kiến thức rất hay về Cách nối đất cho máy giặt hay nhất được tổng hợp bởi Nhà Xinh Plaza, đừng quên chia sẻ bài viết thú vị này nhé!

Cách nối dây tiếp đất máy giặt là một trong những thao tác cần thiết khi lắp đặt máy giặt, đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Nếu bạn đang quan tâm về cách thực hiện này, mời theo dõi chi tiết ngay sau đây nhé!

Dây tiếp đất là gì?

Dây tiếp đất hay còn gọi là dây tiếp địa, là một đoạn dây dẫn điện ngắn nối giữa đồ dùng sử dụng điện áp cao 220V như bình nóng lạnh, máy giặt, tủ lạnh,… với mặt đất nhằm giải quyết vấn đề rò rỉ điện bên ngoài các thiết bị điện này.

Nối dây tiếp đất máy giặt là gì?

Tại sao cần nối dây tiếp đất cho máy giặt?

Mặc dù khi sản xuất thì máy giặt đã được thiết kế để đáp ứng mọi yêu cầu về an toàn điện, hạn chế khả năng rò rỉ điện ở mức thấp nhất nhưng trong thực tế sử dụng thì không thể đảm bảo 100%.

– Trong quá trình hoạt động, nước và bọt xà phòng có thể tràn ra ngoài lồng giặt hoặc máy giặt được đặt tại những nơi có độ ẩm cao, các động cơ điện và mạch điện bên trong máy giặt bị ẩm ướt gây ra tình trạng rò rỉ điện.

Xem thêm:: Cách làm sinh tố bơ không bị đắng tại nhà

– Máy giặt sử dụng điện, vỏ bằng kim loại, điện rò rỉ sẽ được truyền ra ngoài lớp vỏ, người dùng vô tình chạm phải sẽ gây ra tai nạn điện không mong muốn. Vậy nên để đảm bảo an toàn, tránh rò rỉ điện thì bắt buộc phải được nối dây tiếp đất. Bên cạnh đó, nước dẫn điện rất tốt nên khi bạn tiếp xúc với nước mang dòng điện sẽ gây tai nạn bất ngờ.

Tại sao cần thực hiện cách nối dây tiếp đất máy giặt

– Nếu mạch điện hoặc động cơ máy giặt bị ẩm ướt, lớp cách điện giảm đi thì sẽ tăng cao nguy cơ rò rỉ điện. Lúc này thì ngay cả lớp vỏ ngoài cũng có thể nhiễm điện, các bộ phận quay, vắt bằng kim loại bên trong, nước giặt cũng không thể tránh khỏi điện.

– Khi người dùng tiếp xúc với một trong những bộ phận đó thì có thể bị điện giật nguy hiểm. Chính vì thế, nối dây tiếp đất cho máy giặt luôn là yêu cầu cơ bản và bắt buộc khi lắp đặt trong gia đình. Dây tiếp địa sẽ triệt tiêu điện bị rò rỉ khỏi máy giặt, đảm bảo người dùng sẽ không bị giật.

Cách nối dây tiếp đất máy giặt được xem là một biện pháp phòng ngừa tai nạn điện vừa an toàn vừa đơn giản. Máy giặt sau khi được nối tiếp đất, nếu có rò rỉ điện xảy ra cũng được truyền xuống đất và giảm thiểu tối đa rủi ro nguy hiểm cho người sử dụng.

Hướng dẫn cách nối dây tiếp đất máy giặt an toàn và hiệu quả

Xem thêm:: Cai sữa cho bé 18 tháng tuổi hiệu quả và đơn giản nhất

Bạn hoàn toàn có thể nối đất cho máy giặt nhà mình bằng 2 bước đơn giản dưới đây:

Bước 1: Chuẩn bị 1 đoạn dây điện dài tầm 2m.

Bước 2: Tiếp đất cho máy giặt

– Bạn dùng tua vít tháo một con ốc vít phía sau máy giặt ra (lưu ý chọn con ốc nào ở vị trí bề mặt kim loại để tiếp đất được hiệu quả).

Cách nối dây tiếp đất máy giặt

Xem thêm:: Người Hoa có được kết hôn với công an?

– Sau đó, tách 2 đầu dây điện, mỗi đầu một đoạn dài khoảng 5 – 10cm.

– Xoắn 1 đầu dây với con ốc đã vặn ở trên và 1 đầu với cọc tiếp đất. Cuối cùng, bạn vặn chặt ốc vít đã tháo ở trên.

Hoàn thành cách nối dây tiếp đất máy giặt

Nếu không thể tự mình thực hiện, bạn nên nhờ sự hỗ trợ của bộ phận kỹ thuật điện hoặc các kỹ thuật viên lắp đặt để đảm bảo an toàn tuyệt đối khi sử dụng.

Với hướng dẫn cách nối dây tiếp đất máy giặt trên đây, chúc bạn sử dụng máy giặt an toàn, bền bỉ. Cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Siêu thị điện máy HC