Hướng dẫn cách giải nén file RAR có Pass cho Android

Cách phá mật khẩu file rar trên android hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi, đừng quên chia sẻ bài viết này nhé

Bạn đang tìm cách giải nén file RAR có Pass cho Android? Bài viết này của admin sẽ hướng dẫn cách thực hiện chi tiết và đơn giản. Đừng bỏ qua bài viết của mình nếu đây là những gì bạn đang cần nhé!

Trong quá trình làm việc, chắc hẳn có không ít lần bạn nhận được những file có dung lượng lớn và được nén thành các file RAR. Việc xử lý chúng trên máy tính thì quá “quen thuộc” rồi! Nhưng có những lúc, bạn cần phải giải nén ngay trên chính điện thoại của mình. So với máy tính, thực hiện trên smartphone có phần khó hơn. Tuy nhiên, mọi việc trở nên đơn giản hơn rất nhiều nhờ có những phần mềm giải nén trên điện thoại. Do đó, hôm nay admin sẽ “bật mí” ngay cách giải nén file RAR có Pass cho Android. Cùng tìm hiểu xem cách thực hiện như thế nào bạn nhé!

Cách giải nén file RAR có Pass cho Android
Cách giải nén file RAR có Pass cho Android

File RAR là gì? Cách giải nén File RAR có Pass cho Android như thế nào?

Hiện nay, với smartphone, bạn có thể dễ dàng làm việc, quản lý file ngay trên chính “dế yêu” của mình mọi lúc mọi nơi, mà không cần phải mang theo laptop bên cạnh. Trong những lúc này, bạn có thể nhận được những file RAR có mật khẩu được gửi đến từ đồng nghiệp, bạn bè hay một ai đó. File RAR (Roshal Archive Compressed file) – đây là một dạng tệp lưu trữ độc quyền (được phát triển bởi Eugene Roshal) chứa một hay nhiều file, thư mục bên trong.

Khác với thư mục thông thường, file RAR cần đến phần mềm để mở hoặc trích xuất nội dung. Các file RAR hay được sử dụng để lưu trữ những file có kích thước lớn, hoặc bộ sưu tập các file như file video, file RAW của camera…Bạn có thể nhận được file RAR khi tải các tài liệu nào đó trên mạng, hoặc trong email của đồng nghiệp. Đôi lúc, những đồng nghiệp cẩn thận có thể đặt Pass cho file RAR để đảm bảo chỉ mình bạn mới có thể nhận được nó.

Hiểu hơn về file RAR
Hiểu hơn về file RAR

Sau đây, admin sẽ hướng dẫn cách giải nén file RAR có Pass cho Android. (Lưu ý: file RAR không có pass bạn cũng có thể thực hiện tương tự như vậy)

Sử dụng ứng dụng RAR

App giải nén file RAR cho Android được rất nhiều người sử dụng hiện nay là RAR (RARLAB – Published by win.rar GmbH). Đây là phần mềm để giải nén file RAR, ZIP, TAR, GZ, BZ2, XZ, 7z, ISO, ARJ. Bên cạnh đó, với ứng dụng này, bạn cũng có thể tạo RAR hoặc ZIP cực đơn giản. App này được nhiều anh em đánh giá là miễn phí, đơn giản, dễ dùng và nhanh chóng. Do đó, bên cạnh cách giải nén file RAR có Pass cho Android, nếu bạn nào cần cách giải nén file Zip trên điện thoại hay cách giải nén file zip có pass cũng có thể sử dụng phần mềm này. Cách thực hiện cụ thể như sau:

Xem thêm:: Đắp mặt nạ sữa chua không đường mỗi ngày có tốt không

(Lưu ý: Khi nhận được file RAR, trước tiên bạn hãy nhấn tải xuống file này. Khi đã tải xong, thông thường, file sẽ nằm trong mục download).

B1: Đầu tiên, bạn hãy đến CH Play > Tải và cài đặt ứng dụng RAR.

Tải ứng dụng RAR
Tải ứng dụng RAR

B2: Trong quá trình cài đặt, bạn cần phải cấp quyền đầy đủ cho ứng dụng này. Đồng thời, bạn có thể nhận được thông báo mua thêm. Nếu muốn sử dụng miễn phí, bạn hãy nhấn DISMISS (bỏ qua).

Chọn vào Bỏ qua
Chọn vào Bỏ qua

B3: Tại giao diện ứng dụng, bạn hãy kéo xuống và nhấn vào mục Download.

Chọn vào mục Download
Chọn vào mục Download

B4: Bạn hãy tìm đến thư mục có chứa file RAR mà bạn đang cần giải nén (của mình thì nằm trong mục zalo) > Tích vào ô bên cạnh của file này để chọn.

B5: Nhấn vào nút giải nén tập tin (Biểu tượng file ở trên có mũi tên hướng lên trên).

Nhấn vào biểu tượng giải nén
Nhấn vào biểu tượng giải nén

B6: Nhấn vào đường dẫn giải nén (chỉ chọn vào thôi không cần làm gì bạn nhé) > Rồi tiếp tục chọn vào OK ở bên dưới màn hình.

Nhấn vào OK
Nhấn vào OK

Xem thêm:: Thông tin bài hát

B7: Sau đó, bạn cần nhập mật khẩu của tệp RAR này và nhấn OK. Nếu đúng mật khẩu, giao diện sẽ trở lại tệp RAR đã giải nén xong.

Nhập mẩu khẩu file RAR
Nhập mẩu khẩu file RAR

Cách nén file RAR bằng ứng dụng RAR trên điện thoại Android

Bên cạnh cách giải nén file RAR có Pass cho Android. Admin cũng chia sẻ thêm cách nén file RAR ngay trên chính ứng dụng này rất nhanh chóng.

B1: Bạn chỉ cần mở ứng dụng RAR như trên > Tìm đến thư mục có chứa các file bạn cần nén > Tích chọn vào các file này.

B2: Nhấn vào biểu tượng nén file (biểu tượng file có dấu cộng).

B3: Tiếp đến, bạn hãy thực hiện:

✦ Đặt tên cho file nén

Xem thêm:: Sóc đất giá bao nhiêu? Giá bán sóc đất các loại – Thú Cưng AZ

✦ Chọn định dạng nén (có thể là RAR hoặc Zip)

✦ Xóa tập tin sau khi lưu trữ hoặc tạo siêu lưu trữ

✦ Đặt mật khẩu nếu bạn muốn

B4: Nhấn vào OK là được.

(Lưu ý: Nếu bạn muốn trải nghiệm nhiều tính năng hơn hoặc không muốn làm phiền bởi quảng cáo. Bạn có thể mua hàng trong ứng dụng này)

Xem thêm:

  • 2 phần mềm quay phim có tạm dừng cho Android xịn nhất hiện nay
  • Ứng dụng không hiện thông báo trên Android? Áp dụng ngay cách này

Trên đây là cách giải nén file RAR có Pass cho Android. Mong rằng cách thực hiện này giúp anh em giải nén thành công và nhanh chóng!