Cách pha màu hồng đẹp chuẩn tone cho các tín đồ &quotbánh bèo&quot

Chắc hẳn các tín đồ “bánh bèo” rất quan tâm đến cách pha màu hồng chuẩn tone, bởi “sai một ly đi một dặm”, màu hồng rất dễ biến đổi sắc thái.

Hồng là một màu sắc phổ biến được nhiều người yêu thích, đặc biệt là chị em phụ nữ, và được sử dụng nhiều trên quần áo, hoa lá, bánh ngọt… Nhưng trên thực tế, bạn khó có thể tìm được thuốc nhuộm màu hồng mà cần phải biết cách tạo ra màu sắc này từ những màu sắc cơ bản như đỏ, tím, trắng… Trong tự nhiên, hồng là một sắc thái của màu đỏ, là sự kết hợp giữa màu đỏ và màu tím theo một tỷ lệ nào đó. Ngoài ra, bạn còn có thể tạo ra sơn màu hồng, kem phủ bánh màu hồng… bằng cách kết hợp giữa màu đỏ và màu trắng nữa đấy.

Cách pha màu hồng 1

Với nhiều người, màu hồng luôn là màu sắc gợi nhớ đến sự yêu đời, lãng mạn hay mộng mơ. Nếu bạn cũng là một tín đồ “bánh bèo” yêu màu “hường” và thích sự thủy chung thì hãy khám phá ngay cách pha màu hồng cực đơn giản sau để ứng dụng trong cuộc sống nhé.

Pha màu hồng từ màu đỏ và màu trắng

Nếu không tìm thấy sẵn màu hồng thì bạn có thể pha trộn hai màu đỏ, trắng theo những tỷ lệ khác nhau để tạo thành nhiều loại màu hồng có sắc độ khác nhau tùy theo sở thích và nhu cầu sử dụng thực tế. Để thực hiện các pha màu sắc này, bạn hãy làm theo các bước đơn giản sau:

  • Bước 1: Chuẩn bị các dụng cụ cần thiết như cọ, khay màu…
  • Bước 2: Chuẩn bị các màu sắc cơ bản cần để pha trộn, cụ thể ở cách làm này là màu đỏ và màu trắng chuẩn.
  • Bước 3: Sau khi có sẵn màu và các dụng cụ cần thiết rồi thì bạn tiến hành lần lượt lấy một lượng màu trắng và một lượng màu đỏ cho vào khay màu.
  • Bước 4: Sau khi cho màu vào khay, bạn dùng cọ khuấy đều hỗn hợp sẽ thấy màu hồng dần xuất hiện.

Màu hồng có được có thể đúng hoặc chưa đúng với màu hồng mà bạn mong muốn, điều đó phụ thuộc vào tỷ lệ màu đỏ và màu trắng mà bạn đã sử dụng ngay từ đầu. Tuy nhiên đừng quá lo lắng vì bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh kết quả của mình bằng việc thêm màu đỏ hoặc thêm màu trắng để có được thức màu hồng với sắc độ như ý. Nếu bạn muốn màu hồng đậm hơn thì thêm màu đỏ, còn nếu muốn màu hồng sáng và nhạt hơn thì hãy thêm màu trắng nhé.

Cách pha màu hồng 2

Cách pha màu hồng cánh sen từ màu hồng và màu tím

Sử dụng màu hồng và màu tím để tạo ra màu hồng cánh sen cũng là một cách được sử dụng phổ biến, đặc biệt là trong công nghiệp sản xuất son. Mặc dù khá kén người dùng nhưng nếu bạn yêu thích và biết cách sử dụng thì màu hồng cánh sen sẽ khiến cho đôi môi của bạn trở nên xinh đẹp, quyến rũ hơn rất nhiều.

Cách tạo màu son hồng cánh sen từ hai loại son màu hồng và tím như sau:

  • Bước 1: Bạn chuẩn bị sẵn hai thỏi son có màu hồng và màu tím chuẩn.
  • Bước 2: Bạn lần lượt thoa đều lên môi một lớp son màu hồng, sau đó là một lớp son màu tím với tỷ lệ 1:1 là được.

Lưu ý là màu son này chỉ thích hợp với những người phụ nữ không ngại phá cách, cá tính mạnh và thích thể hiện bản thân thôi nhé.

Cách pha màu hồng 3

Pha trộn màu hồng cánh sen từ màu tím và màu hồng baby

Lại là màu hồng cánh sen nhưng trong cách pha trộn màu son này, bạn sẽ sử dụng màu tím và màu hồng baby thay cho màu hồng đơn thuần. Chỉ cần thoa đều lên môi hai màu son tím và hồng baby theo tỷ lệ 1:1 là bạn đã có thể tạo nên một màu son mới vừa lạ mắt lại vừa tràn đầy sức hút rồi đấy. Chắc chắn rằng sự kết hợp này sẽ mang đến cho bạn một làn môi dễ thương, năng động với màu hồng cánh sen không quá nổi trội nhưng nhẹ nhàng và đặc biệt.

Cách pha màu hồng 4

Mách bạn một số cách pha màu hồng đơn giản

Màu hồng chuẩn cơ bản

Bạn chuẩn bị khay, cọ pha màu cùng màu đỏ và màu trắng chuẩn. Đầu tiên lấy một lượng màu trắng ra khay, thêm vào chút xíu nước rồi từ từ cho thêm màu đỏ vào, khấy đều lên để tạo ra sắc hồng mong muốn.

Màu hồng phấn, hồng nhạt

Tương tự như cách pha màu hồng chuẩn cơ bản ở trên, bạn cũng sử dụng hai màu trắng và đỏ để tạo nên màu hồng phấn, hồng nhạt. Sự khác biệt nằm ở chỗ thay đổi tỷ lệ hai màu đỏ, trắng sử dụng, cụ thể là giảm bớt lượng màu đỏ, tăng thêm lượng màu trắng sẽ cho bạn một sắc thái hồng khác.

Màu hồng cánh sen

Có rất nhiều cách để pha trộn màu sắc tạo ra màu hồng cánh sen:

  • Cách 1: Kết hợp màu tím và hồng theo tỷ lệ 1:1.
  • Cách 2: Kết hợp màu tím và hồng baby theo tỷ lệ 1:1, kết quả màu hồng cánh sen ở cách làm này sẽ có phần nhẹ nhàng hơn cách kết hợp ở trên.
  • Cách 3: Kết hợp màu đỏ và xanh dương.

Lời kết

Trên đây là hướng dẫn các cách pha màu hồng đa dạng với nhiều sắc thái khác nhau. Ngoài ra còn có thể pha trộn màu hồng cam, hồng đào, hồng san hô hay hồng khói nữa từ sự kết hợp giữa màu đỏ, trắng, vàng, tím… Hãy thử khám phá để tìm ra sắc thái màu hồng bạn thấy ưng ý nhất nhé.