Cách pha màu xanh dương: Trộn màu gì ra màu xanh dương?

Cách pha màu xanh dương như thế nào? Trộn màu gì ra màu xanh dương? Không khó để thấy rằng màu xanh dương là sắc màu phổ biến và được sử dụng một cách rộng rãi trong nhiều trường hợp: sơn tường, sơn nhà,…Và cũng bởi vì sắc xanh này có nhiều sắc độ khác nhau, từ nhàn nhạt, phơn phớt đến đậm đà, rực rỡ. Chính vì vậy, để tạo được sắc xanh dương ưng ý, công thức trộn màu phải cực kỳ cẩn thận và tỉ mẩn. Và bài viết dưới đây, META.vn xin được hướng dẫn các bạn pha màu xanh theo sắc độ sáng tối, nhạt đậm khác nhau.

Cách pha màu xanh dương chuẩn nhất

Muốn pha được màu xanh dương, các bạn cần biết những phối màu cơ bản cần thu thập đó là: Màu đỏ, vàng, xanh lơ, đen và trắng. Trong đó, ba màu thứ cấp được tạo ra từ 2 màu gốc cơ bản pha trộn với nhau như là:

  • Xanh lá cây = vàng + xanh lơ.
  • Xanh dương = cánh sen + xanh lơ.
  • Đen = xanh lơ + vàng + cánh sen.

Cách pha màu

Nhìn vào hình ảnh màu gì pha ra màu xanh dương? Dễ nhận thấy rằng, đáp án chính là bạn sẽ trộn màu xanh lơ cùng với màu cánh sen.

Một số những lưu ý bạn cần biết để pha được sắc xanh dương bạn muốn

Nguyên tắc 1: Muốn tạo được sắc xanh dương có độ đậm nhạt theo ý bạn muốn, trước hết bạn sẽ pha loãng màu xanh dương nguyên bản sẵn có trước, sau đó để điều chỉnh độ đậm nhạt theo ý bạn muốn, thì bạn sẽ thêm sắc sáng hơn hoặc tối hơn một cách từ từ để làm thay đổi độ sáng tối của xanh da trời.

Ví dụ: Bạn muốn tạo một màu xanh dương đậm, bạn có thể pha xanh với màu đen. Trước hết, bạn cần pha loãng màu xanh dương trước, sau đó bạn cho từ từ màu đen vào rồi trộn đến khi nào ra được sắc xanh bạn cần. Lưu ý, đổ một cách từ từ nếu đổ quá tay trong một lần, sắc đen sẽ át toàn bộ màu xanh.

Pha màu xanh đậm

Nguyên tắc 2: Mỗi loại màu sẽ có kích thước những hạt là khác nhau (đặc biệt là màu bột), thế nên để pha được màu có sắc độ đẹp nhất thì bạn trộn trong một thứ dung môi (có thể là nước lã) để tạo được màu cuối cùng. Nếu các bạn chỉ trộn khô những hạt màu lại với nhau thì chưa chắc đã ra được màu thành phẩm ưng ý.

Nguyên tắc 3: Một lưu ý cực kỳ cần thiết là khi pha màu xanh dương nếu là màu bốt, bạn chỉ nên dùng ít dầu để trộn thôi, nếu quá dầu sẽ làm thành phẩm bị vón cục, cực kỳ mất thẩm mỹ, tô màu không được mượt mà, trơn chu.

>>>Có thể bạn quan tâm:

  • 2 Cách pha màu da chuẩn và những điều cần lưu ý
  • Màu gì pha ra màu hồng? Cách pha màu hồng chuẩn nhất
  • Pha màu gì ra màu nâu? Cách pha màu nâu chuẩn nhất
  • Pha màu gì ra màu tím? Cách pha màu tím chuẩn nhất
  • Màu xanh có ý nghĩa gì? Bảng các loại màu xanh trong phong thủy
  • Trộn màu gì ra màu xám? 3 Cách pha màu xám chuẩn nhất

Bài viết trên đây của META.vn đã hướng dẫn cách pha màu gì ra màu xanh dương, cũng như làm thế nào để có được sắc xanh phù hợp. Có thể ban đầu khi bạn mới thực hành sẽ gặp một số những khó khăn khi nhuộm màu. Nhưng chỉ sau vài lần thử đi thử lại chắc chắn bạn sẽ thành công tạo nên một sắc xanh vừa ý nhất. Mong rằng những thông tin chúng tôi chia sẻ hữu ích với các bạn. Chúc các bạn sẽ có những giờ phút thoải mái, thú vị khi pha màu sắc xanh dương!

Nếu quý khách hàng đang có nhu cầu mua các sản phẩm đồ gia dụng, điện máy – điện lạnh, thiết bị văn phòng, y tế & sức khỏe, thiết bị số – phụ kiện… thì bạn hãy truy cập website META.vn để đặt hàng online, hoặc bạn có thể liên hệ đặt mua trực tiếp các sản phẩm này tại: