Hướng dẫn cách phát lại livestream Facebook đơn giản nhất năm 2021

Cách phát lại video trực tiếp hot nhất hiện nay được quan tâm nhiều nhất, đừng quên chia sẻ kiến thức rất hay qua bài viết này nhé!

Bạn đang kinh doanh online? Bạn đang sử dụng tính năng livestream trên facebook để livestream bán hàng? Bạn muốn tiết kiệm thời gian khi livestream bán hàng? Hãy tìm hiểu cách phát lại livestream của người khác trong bài viết dưới đây của ATP Academy nhé

Lý do nên phát lại livestream trên các nhóm thuê bán hàng

Trong thời gian gần đây có thể dễ dàng nhận thấy livestream đang phát triển vô cùng mạnh mẽ. Đặc biệt, đây là công cụ được rất nhiều người bán hàng online trên Facebook sử dụng để tiếp cận với khách hàng của mình. Có thể dễ dàng nhận thấy, livestream tạo nên một môi trường để khách hàng có thể nhanh chóng tương tác với người bán hàng.

Livestream ngày càng trở nên thu hút

Qua livestream, khách hàng có thể nhanh chóng phản hồi nếu cảm thấy thích sản phẩm. Điều này có lợi hơn rất nhiều so với việc đăng bán sản phẩm trên fanpage. Bởi vì việc cập nhật liên tục các sản phẩm có thể khiến khách hàng chưa tiếp cận được với những mẫu trước đó. Như vậy là bạn đã mất đi một cơ hội kiếm tiền.

Một trong những lý do khác khiến livestream ngày càng thu hút được các bạn bán hàng online đó là việc tiết kiệm chi phí. So với các công cụ khác cũng có tính năng cập nhật video thì tính năng livestream trên Facebook hoàn toàn là miễn phí. Ngoài ra, bạn cũng có thể phát lại livestream trên nhóm thuê. Như vậy, bạn cũng đã có thể tiết kiệm được ngân sách.

Phát lại livestream trên nhóm thuê tiếp cận nhiều khách hàng hơn

Với lượng người sử dụng Facebook ngày càng tăng cao như hiện nay thì công cụ này chính là nơi giúp bạn kiếm tiền online tốt nhất. Dù bạn kinh doanh lớn hay nhỏ cũng không thể phủ nhận những ưu điểm của mạng xã hội này và những tính năng đi kèm.

Livestream giúp dễ dàng tiếp cận khách hàng
Livestream giúp dễ dàng tiếp cận khách hàng

Lựa chọn livestream chắc chắn sẽ là một trong những cách thức đem đến hiệu quả trong việc kinh doanh, bán hàng online. Tuy nhiên, tính năng này cũng có các nhược điểm mà bạn cần phải khắc phục. Thông thường việc mỗi ngày phát livestream một lần sẽ là cách để duy trì lượng tương tác và sự quan tâm của khách hàng. Nhưng công việc bộn bề không phải hôm nào bạn cũng có thể dành ra khoảng 2 tiếng để thực hiện giới thiệu sản phẩm. Mặt khác, cũng có những hôm khá rảnh, bạn có thể dành đến nửa ngày để thực hiện video.

Phát lại livestream trên nhóm thuê tiếp cận nhiều khách hàng hơn
Phát lại livestream trên nhóm thuê tiếp cận nhiều khách hàng hơn

Việc liên kết trực tiếp với khách hàng cũng sẽ giúp bạn có thể điều chỉnh cách nói chuyện để thu hút hơn. Việc phát lại livestream trên nhóm thuê được đánh giá là một trong những cách kinh doanh ít rủi ro nhất. Đặc biệt, dịch vụ này hoàn toàn phù hợp với những bạn bắt đầu kinh doanh và muốn kiếm tiền online qua Facebook. Dù ngân sách chưa nhiều nhưng bạn vẫn có thể đầu tư và thấy được doanh số. Dù mới đầu số tiền không lớn nhưng đó sẽ là động lực để bạn có thể tiếp tục.

Hướng dẫn cách phát lại livestream từ video có sẵn

Bước 1: Tải công cụ xsplit

Bạn truy cập link https://www.xsplit.com/ và tải xsplis Broadcaster

phat lai livestream facebook Hướng dẫn phát lại livestream trên facebook từ video có sẵn

Sau khi tải xong, bạn ấn Cài đặt như các ứng dụng khác (lưu ý không có ngôn ngữ tiếng việt, bạn chọn ngôn ngữ tiếng anh).

phat lai livestream facebook1 Hướng dẫn phát lại livestream trên facebook từ video có sẵn

Bước 2: Sử dụng tính năng phát lại livestream trên facebook

phat lai livestream facebook4 Hướng dẫn phát lại livestream trên facebook từ video có sẵn

Quay lại màn hình máy tính

phat lai livestream facebook3 Hướng dẫn phát lại livestream trên facebook từ video có sẵn

Phát lại video youtube

Xem thêm:: Cách chọn pin cho micro không dây: tưởng dễ mà không đơn giản

Đầu tiên bạn tải video trên facebook (hoặc youtube) về, để tải nhanh bạn thêm “ss” trước chữ facebook hoặc youtube trên đường link và ấn tải về.

Sau khi tải về bạn dán link vào bên dưới.

phat lai livestream facebook6 Hướng dẫn phát lại livestream trên facebook từ video có sẵn

Bạn có thể kéo màn hình livestream to nhỏ tùy ý

Cách tắt thu âm tạp âm bên ngoài (chỉ áp dụng khi bạn phát lại bằng máy tính)

phat lai livestream facebook7 Hướng dẫn phát lại livestream trên facebook từ video có sẵn

Cách tắt di chuyển màn hình khi phát lại livestream

Cách phát lại video livestream facebook

phat lai livestream facebook9 Hướng dẫn phát lại livestream trên facebook từ video có sẵn phat lai livestream facebook10 1 Hướng dẫn phát lại livestream trên facebook từ video có sẵnphat lai livestream facebook11 Hướng dẫn phát lại livestream trên facebook từ video có sẵn

Video sau khi được phát livestream

phat lai livestream facebook12 Hướng dẫn phát lại livestream trên facebook từ video có sẵn

Những phần mềm hỗ trợ phát lại livestream hiệu quả nhất hiện nay

SIMPLE LIVETREAM ATPSOFTWARE

SIMPLE LIVETREAM là một sản phẩm của ATP hỗ trợ cho những bạn muốn phát lại livetream, quản lý livetream, quản lý đơn hàng,.. với các tính năng chính:

1, Quản lý livestream

+ Quét comment livestream realtime

Xem thêm:: Không thể bỏ qua 6 cách làm thịt ba chỉ phơi nắng hot nhất hiện nay

+ Tạo đơn hàng từ comment trên livestream

+ Tiếp nhận đơn hàng, lên đơn hàng, hủy đơn hàng

+ Hỗ trợ nhân viên có thể tiếp nhận đơn hàng, lên đơn hàng, hủy đơn hàng

2, Phát lại livestream

+ Phát lại livestream từ video có sẵn

3, Quản lý đơn hàng

+ Hiển thị thông tin (Mã đơn hàng, Tên khách hàng, Điện thoại, Địa chỉ, Ngày lên đơn, Tổng tiền, Người lên đơn, Trạng thái, Hành động)

+ Hiển thị chi tiết đơn hàng (Thông tin khách hàng, trạng thái đơn hàng, sản phẩm)

+ Tìm kiếm đơn hàng dễ dàng bằng tất cả các thông tin đơn hàng

4, Quản lý sản phẩm + Hiển thị danh sách sản phẩm (Thêm, sửa, xóa sản phẩm)

OBS Studio

OBS Studio

OBS Studio là một trong những phần mềm LiveStream trên máy tính xuất hiện từ những thời kì đầu. Khi LiveStream mới bắt đầu xuất hiện thì OBS Studio đã được ra đời và đến nay phần mềm trải qua rất nhiều phiên bản cập nhật lớn nhỏ khác nhau. Chính vì việc ra mắt từ những thời kì đầu khiến OBS Studio có lượng người dùng đông đảo, hơn nữa là đội ngũ lập trình có nhiều thời gian hơn để hoàn thiện phần mềm của mình so với các đối thủ khác. OBS Studio hoạt động ổn định trên nhiều phiên bản Windows và chất lượng LiveStream của phần mềm được đánh giá rất cao với hình ảnh sắc nét và đẹp.

GoStream

GoStream

Xem thêm:: Điểm danh 10 cách mở chặn kết bạn trên facebook hot nhất bạn cần biết

GoStream được ra mắt vào thời điển mà Live Stream nở rộ nhất thế nhưng GoStream lại mạnh mẽ hơn các đối thủ ra đời trước nhờ sự hoạt động ổn định cũng như là tổng hợp được nhiều tính năng khác nhau trong phần mềm. GoStream chủ yếu hỗ trợ người sử dụng LiveStream trên hai nền tảng mạng xã hội lớn nhất hiện nay là Facebook và Youtube. GoStream sở hữu công cụ LiveStream tốt và tiết kiệm được nhiều thời gian cho người sử dụng khi các thao tác được tối ưu tự động hóa, nhớ các thiết lập cũ của người sử dụng. Đặc biệt, đây là phần mềm LiveStream miễn phí hoàn toàn.

xSplit Broadcaster

xSplit Broadcaster

XSplit Broadcaster được đánh giá rất cao khi hỗ trợ rất nhiều tùy biến trong quá trình LiveStream như là: Chạy chữ, hiệu ứng hình ảnh, webcam,… XSplit Broadcaster chủ yếu được người dùng sử dụng để LiveStream trên Facebook, Youtube và Twitch. Với mỗi nền tảng LiveStream khác nhau thì XSplit Broadcaster đều có các cài đặt và tùy chỉnh hình ảnh khác nhau giúp cho ra chất lượng cao nhất và đẹp nhất. Hiện nay XSplit Broadcaster hoạt động ổn định trên nhiều phiên bản Windows khác nhau và hỗ trợ người sử dụng có thể lưu được lại các video khi LiveStream trên phần mềm.

Vmix

Vmix

Vmix được biết đến là phần mềm LiveStream có nhiều tùy chỉnh nhất, người sử dụng có thể điều chỉnh được các luồng phát trên Vmix thông qua phần mềm đi kèm của hãng giúp cho người sử dụng có thể phát một lúc nhiều luồng dữ liệu khác nhau. Vmix hỗ trợ người sử dụng LiveStream đa kênh, bạn vừa có thể LiveStream trên Facebook và cả Youtube nếu bạn cần. Ngoài ra thì Vmix hỗ trợ ngươi sử dụng có thể LiveStream chất lượng lên tới 4K, đây là điểm sáng lớn nhất của phần mềm khi những phần mềm khác chỉ nằm ở mức HD, Full HD mà thôi.

xSplit GameCaster

xSplit GameCaster

Lại là một phần mềm nữa đến từ nhà sản xuất xSplit thế nhưng xSplit GameCaster chủ yếu dành cho các Caster vì có nhiều tính năng hỗ trợ liên quan tới chỉnh giọng nói và điều chỉnh Camera của luồn video sao cho phù hợp với bối cảnh. xSplit GameCaster hiện đang được sử dụng để LiveStream các trận đầu game chuyên nghiệp trên thế giới. Phần mềm xSplit GameCaster có tốc độ hoạt động ổn định và duy trì được đường truyền rất tốt nên tín hiệu ổn định cao. Ngoài ra thì xSplit GameCaster hỗ trợ người sử dụng tua, phát trực tiếp, thay đổi tốc độ một cách nhanh chóng.

Lời kết

Trên đây là cách để bạn phát lại video livestream lên facebook nhanh nhất mà ATP Academy hướng dẫn bạn. Theo dõi các bài viết tiếp theo để nhận thêm nhiều kiến thức hữu ích nhé!

Tư vấn về các khóa học Content, SEO, Digital Marketing…; các phần mềm hỗ trợ kinh doanh online liên hệ:

SĐT/Zalo: 039.8466.445 (Miss Dung)

Hotline: 0797.777.557

Facebook: Thanh Dung