Nghệ thuật phát triển tay to trong đế chế | Tech12h

Mời các bạn cùng khám phá thông tin và kiến thức về Cách phát triển tay to trong aoe hay nhất được tổng hợp bởi Nhà Xinh Plaza, đừng quên chia sẻ bài viết thú vị này nhé!

1. Số dân cần thiết để phát triển tay to.

Khi bạn đang ở đời 2, số dân của bạn khoảng 27,28 dân là hợp lý nhất. Vì tầng đó dân, bạn sẽ có tiềm lực phát triển kinh tế tốt hơn. Tuy nhiên, có 1 vấn đề thế này. Khi ở trong cánh, đồ ăn của bạn thường rất khan hiếm vì bị đồng minh bên ngoài của mình dành hết rồi. Hãy tính toán cho kỹ để đủ lượng thực lên đời 3. Nếu không đủ lượng thực cần thiết thì 24 dân cũng được. Nhất thiết không được để lên đời 3 quá muộn.

2. Lên đời 3 xong, không mua quân mà dành tiền để mua dân và công nghệ

Do ở trong cánh, nên bạn sẽ bị đối phương tấn công muộn hơn. Thông thường, để tấn công bạn thì đối thủ phải càn quét các nhà đồng minh bên ngoài của bạn. Chính vì vậy, bạn không cần thiết phải có quân quá sớm để chống lại các đợt tấn công. Đồng thời, khoảng cách từ nhà của bạn đến nhà đối thủ cũng khá xa. Nên bạn muốn tấn công họ thì cũng di chuyển một quãng đường dài. Việc tiến hành càn và đánh nhanh không phù hợp với người trong cánh. Khả năng tiếp viện quân rất khó khăn. Khi bạn kéo quân tiếp viện đến thì đối phương cũng sinh ra được những đợt quân tiếp theo. Người trong cánh phù hợp nhất với kiểu ra đòn quyết định. Tấn công đối phương bằng 1 lực lượng áp đảo, mạnh mẽ để dứt điểm sự kháng cự.

Muốn quân đông và mạnh hơn đối trong cùng một thời gian xây dựng như nhau thì chỉ có cách “không đầu tư vào quân đội quá sớm”. Lên đời 3, mua 1 thằng dân trong nhà chính, tiến hành nâng cấp luôn chặt gỗ 2. Đồng thời, bạn cũng không cần phải bo bế quá sớm làm gì. Dành tiền đó để mua dân và nâng cấp công nghệ. Hãy nhớ, đó là thao tác trước tiên. Lượng gỗ sẽ được tăng lên nhanh do có thêm công nghệ, đồng thời với đó bạn cũng nhanh chóng xây dựng các thửa ruộng. Nhưng, bạn không được dành tiền để phát triển quá lâu. Vì đối phương mà triệt hạ các đồng minh xung quanh của bạn thì bạn cũng đi thôi. Nhất quyết phải bảo về được đồng minh bên ngoài. Nghệ thuật này gọi là phòng vệ từ xa. Đồng minh còn sống thì đối phương không thể tấn công bạn, có điều kiện để phát triển tốt hơn. Sau khi chặt gỗ 2 được nâng cấp xong, bạn ngay lập tức phải mua quân. Quân bạn mua không phải để đi tấn công và để ra đứng ở nhà đồng minh và bảo vệ họ. Đồng thời, lúc đó chát với đồng minh để biết đưa quân tới chỗ nào là hợp lý. Đồng minh đã đánh đông dẹp bắc rồi. Nhưng bạn vẫn như 1 người mù, chưa mở bản đồ được là bao. Vì vậy, cần có thông tin đối phương từ đồng minh

3. Xây dựng BC sớm nhất có thể

Hãy xây dựng BC sớm nhất có thể. Xây BC sẽ tạo đà cho cú phát triển cực nhanh. Bạn có thể có thêm các nhà chính mới để tiến hành sinh dân và làm kinh tế. Nhưng việc xây BC cần tính toán thật kỹ và dựa vào tình hình chiến trường. Nếu bên bạn đang có ưu thế thì hãy xây BC để nhanh chóng phát triển. Nếu bên bạn đang yếu thế hơn, thì phải dành tiền mua quân để hỗ trợ đồng minh chiến đấu.

Một điều quan trọng của người phát triển tay to là phải nâng cấp bản đồ. Việc nâng cấp bản đồ để làm chủ cục diện. Biết được tình hình chiến đấu trên các chiến trường. Đồng thời có thể hỗ trợ tốt nhất các đồng minh trong phòng thủ cũng như tấn công. Biết được các hướng tấn công của địch từ đó mình có thể chủ động hoàn toàn

4. Nhận định tình hình qua timeline và chỉ số điểm

Phải có nhận định tốt trong quá trình đẩy quân. Nhìn chỉ số điểm và time line để biết đồng minh nào đang yếu. Đẩy quân sang nhà đồng minh yếu trước để hỗ trợ họ. Để họ không bị chọc thủng. Xây dựng số nhà quân phải nhiều, ít nhất là phải 10 nhà. Bạn phải căn số thực và gỗ thế nào để đủ tiền mua được đều 10 nhà quân. Trong trường hợp là quân vàng thì nhanh chóng lên 4 để chơi hot.

Kết luận: phát triển tay to phù hợp với đánh 33 hoặc 44. Người phát triển tay to thường là người trong cánh. Khi lên đời, không mua quân, không bo bế và nâng cấp công nghệ và xây dựng nhà BC, nâng cấp bản đồ. Không được dành thời gian phát triển kinh tế quá lâu. Phải đưa quân ra bảo vệ đồng minh cũng như hỗ trợ họ trong việc tấn công đối phương. Hãy nhớ đồng minh chết thì mình cũng chết.