5 cách quay màn hình OPPO bạn cần biết

Quay màn hình OPPO rất đơn giản nhờ những tính năng được hỗ trợ sẵn trong ứng dụng. Bài viết này sẽ giúp bạn!

Cách bật tính năng quay màn hình OPPO

Mặc định, tính năng Ghi màn hình trên máy bị ẩn đi trên điện thoại OPPO. Để bật lên, bạn làm theo các bước sau:

Bước 1: Vuốt màn hình từ cạnh trên của máy xuống để mở giao diện Control Panel > bấm vào nút Control Panel List (đánh dấu màu đỏ trong hình dưới).

Bước 2: Trong danh sách các tính năng ẩn ở dưới, bạn tìm và kéo nút Ghi màn hình lên trên để tiện thao tác.

Bước 3: Bấm vào nút Ghi màn hình để bắt đầu ghi hình. Một popup nhỏ giống cửa sổ chat-head sẽ hiển thị và đếm lùi 3 giây để bắt đầu ghi màn hình. Sau khi ghi xong bạn bấm nút đó lần nữa để ngưng.

Chỉnh sửa video ghi màn hình

Sau khi quay màn hình trên điện thoại OPPO, bạn cũng có thể chỉnh sửa lại video với đầy đủ các tính năng cơ bản như cắt dán, thêm nhạc, chèn text, watermark rất dễ dàng. Để thực hiện bạn làm theo các bước sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Ảnh lên, chọn video muốn sửa > bấm vào nút Chỉnh sửa ở giữa dưới cùng.

Bước 2: Ở bước này bạn có thể cắt gọn lại video, xong bấm Tiếp theo.

Bước 3: Thêm chữ, nhạc, watermark,… vào video. Sau khi hoàn tất bấm Xong.

Chờ trong giây lát để máy lưu video lại. Lưu ý là video không bị ghi chồng mà là OPPO Reno sẽ tạo một video mới dựa theo những chỉnh sửa của bạn nên yên tâm là bạn không mất video gốc nhé.

Ghi màn hình kèm giọng nói (micro) trên điện thoại OPPO

Vào Cài đặt > Ứng dụng hệ thống > Ghi màn hình > bật mục Cho phép ghi âm thanh lên để có thể ghi âm micro.

Ghi lại những lần chạm vào màn hình

Nhiều khi bạn đang làm một video hướng dẫn chức năng cho OPPO Reno, lúc này bạn có thể cần ghi lại những “khoảnh khắc” chạm vào màn hình. Để bật lên bạn vào Cài đặt > Ứng dụng hệ thống > Ghi màn hình > bật mục Ghi những lần chạm màn hình lên.

Ghi màn hình kèm quay camera trước

Vào Cài đặt > Ứng dụng hệ thống > Ghi màn hình > bật mục Camera trước lên để có thể vừa ghi màn hình vừa quay camera trước. Cách này cũng khá hay khi bạn làm video hướng dẫn.

Quay màn hình OPPO với ứng dụng fooView

fooView – Float Viewer là một tiện ích tuyệt vời mang nhiều công cụ hữu ích giúp bạn chụp hình, quay màn hình Android mà không cần root thiết bị, quản lí dữ liệu, đóng mở cửa sổ ứng dụng bằng thao tác vuốt, hỗ trợ dịch tiếng Anh bằng camera, chia sẻ và tìm kiếm,… chỉ với vài thao tác đơn giản.

Xem hướng dẫn sử dụng fooView

Trên đây là những thủ thuật giúp bạn quay màn hình OPPO tốt hơn. Hy vọng bài viết sẽ có ích cho bạn. Chúc bạn thành công!