Bạn đã biết 6 cách quay time lapse trên samsung hay nhất bạn nên biết

Mời các bạn cùng khám phá thông tin và kiến thức về cách quay time lapse trên samsung hay nhất được tổng hợp bởi Nhà Xinh Plaza, đừng quên chia sẻ bài viết thú vị này nhé!

Tất cả chúng ta đều đã nghe nói nhiều về cơ chế tua nhanh thời kì trên dế yêu mà chẳng hề người nào cũng biết phương pháp hoạt động cũng như cách sử dụng tác dụng này. Cùng vào bài viết để mày mò thêm nhé!

1. Chế độ quay phim tua nhanh thời kì là gì?

Quay phim tua nhanh thời kì hay còn gọi là time-lapse là kỹ thuật ghép nhiều bức ảnh với vận tốc cực nhanh giúp người mua xem đi lại của khung hình đấy như trải qua nhiều công đoạn không giống nhau chỉ trong vài giây.

Time-lapse có 2 cách tiếp cận: chụp ảnh tua nhanh thời kì và quay phim tua nhanh thời kì. Chụp ảnh tua nhanh thời kì là chụp nhiều ảnh liên tiếp rồi ghép lại thành 1 đoạn video ngắn bằng ứng dụng chuyên dụng. Quay phim tua nhanh thời kì sử dụng phần mềm cài sẵn, cho phép chúng ta xem 24-30 hình ảnh riêng biệt được chụp tại các thời khắc không giống nhau trong khoảng 1 giây 1 cách tự động.

Tuy cho kết quả gần giống nhau mà 2 cách tiếp cận này có những điểm dị biệt nhất mực trong giai đoạn tiến hành, cũng như những ưu nhược điểm riêng. Chụp ảnh tua nhanh thời kì hỗ trợ chất lượng video cao, mà cần ứng dụng chuyên dụng. Trong lúc đấy, quay phim tua nhanh thời kì thuận lợi hơn mà chất lượng kết quả sẽ khác nhau.

Có 1 số kiểu tua nhanh thời kì nhưng mà bạn ko nên bỏ dở nếu ân cần tới kỹ thuật này, đấy là Drive lapse (cho phép bạn nhận ra xe đang vận động với vận tốc gấp 10 lần vận tốc thực) và Floral Time-lapse (cho phép bạn quan sát toàn thể giai đoạn ra hoa).

2. Video tua nhanh thời kì khác với các loại video khác như thế nào?

Phân biệt với video phổ biến

So với video thông thường, video tua nhanh thời kì có thể tua nhanh từ vài chục tới hàng ngàn lần, hiển thị toàn thể giai đoạn đi lại rất chậm, chả hạn như sự tăng trưởng của cây cỏ, sự biến đổi của cây cỏ giữa ngày và đêm …

Xem thêm:: Phẫu thuật cắt đại-trực tràng – Bệnh Viện FV

Phân biệt với sợi dọc thời kì

Kỹ thuật time-lapse trái lại với time-warp (làm chậm thời kì), Time-warp cho phép ghi phim ở vận tốc hàng ngàn khung hình / giây và sau đấy phát lại ở vận tốc phổ biến để cho chúng ta thấy rõ những đi lại rất nhanh như đạn bắn từ nòng súng hoặc 1 con báo đang chạy.

3. Điểm mạnh của video tua nhanh thời kì

– Các video tua nhanh thời kì có thể đạt độ phân giải rất cao (2K, 4K, 5K,…) nên chất lượng cũng tốt hơn rất nhiều so với các video quay phim thông thường.

– Thực chất của kỹ thuật tua nhanh thời kì vốn đã là 1 lợi thế với bản lĩnh tua nhanh, tạo ra những đoạn phim cho phép người xem nhìn rõ những giai đoạn quay rất chậm trong 1 khoảng thời kì ngắn để dùng cho cho nhiều mục tiêu không giống nhau.

– Bằng cách tận dụng độ phơi sáng, thời kì trôi đi tạo ra các hiệu ứng đặc trưng như làm mờ hoặc nhòe đi lại thường thấy rất nhiều trong các cảnh giao thông đêm hôm.

– Các đi lại vận tốc cao trong video tạo cảm giác mới mẻ, năng động và kịch tính.

Bức ảnh thời gian trôi đi của đường cao tốc vào ban đêm

Xem thêm:: Bỏ túi 10+ cách làm overlays trên photoshop online hot nhất hiện nay

Bức ảnh thời kì trôi đi của đường cao tốc vào đêm hôm

4. Phần mềm tua nhanh thời kì

tạo video nghệ thuật

Với sự tăng trưởng mạnh bạo của các ko gian nghệ thuật hiện tại, time-lapse là cách tiếp cận lạ mắt, vững bền và là trải nghiệm thú vị cho tất cả những người say mê nhiếp ảnh trên toàn toàn cầu.

Nghiên cứu

Kỹ thuật tua nhanh thời kì được sử dụng rất bình thường trong các chương trình chuyên biệt về khám phá tự nhiên, mày mò về không gian sống, mày mò về toàn cầu sinh vật. Dòng thời kì mang kiến ​​thức khoa học tới gần hơn và làm minh bạch hơn cho con người.

Quá trình ra hoa (Nguồn ảnh: phlearn.com)

Quá trình ra hoa (Nguồn ảnh: phlearn.com)

5. Cách quay video tua nhanh thời kì trên dế yêu của bạn

– Cách quay time-lapse trên iPhone

Xem thêm:: Note ngay 6 cách chưng trái cây hình tháp hay nhất

Để bằng máy ghi thời kì trôi đi trên iPhone của bạn, hãy mở phần mềm Máy ảnh trên dế yêu, sau đấy chuyển sang GIẤC MƠ CỦA THỜI GIAN.

– Cách ghi thời kì trôi đi trên dế yêu chạy hệ quản lý Android

bạn mở phần mềm Máy ảnh > Chế độ chọn kéo sa trễ hoặc kéo chọn Thêm để mở thực đơn> Chọn sa trễ.

Ghi lại thời gian trôi đi trên điện thoại hệ điều hành Android

Ghi lại thời kì trôi đi trên dế yêu hệ quản lý Android

xem thêm

#Chế #độ #quay #timelapse #là #gì #Cách #quay #timelapse #trên #điện #thoại

Vik News

Top 6 cách quay time lapse trên samsung tổng hợp bởi hao

10 App quay Time Lapse Android và iOS tốt nhất

10 App quay Time Lapse Android và iOS tốt nhất
 • Tác giả: xuconcept.com
 • Ngày đăng: 12/13/2021
 • Đánh giá: 4.77 (251 vote)
 • Tóm tắt: Nói chung, đây là một ứng dụng time lapse rất mạnh mẽ trên Android … Khi bạn đã quay video time lapse, bạn có thể tự do chọn độ phân giải …

Cách quay Time-lapse trên iPhone

 • Tác giả: tharong.com
 • Ngày đăng: 05/09/2022
 • Đánh giá: 4.48 (480 vote)
 • Tóm tắt: Chế độ quay timelapse là gì? Cách quay timelapse trên điện thoại Nguyễn Quyền 30/06Chúng ta hẳn đều đã nghe …

Đi tìm 3 ứng dụng quay Time Lapse cho Android tốt nhất hiện nay

Đi tìm 3 ứng dụng quay Time Lapse cho Android tốt nhất hiện nay
 • Tác giả: giaingo.net
 • Ngày đăng: 12/07/2021
 • Đánh giá: 4.32 (368 vote)
 • Tóm tắt: Muốn quay video dạng Time Lapse trên Android? … nhưng các app xịn sò với giao diện trực quan và cách sử dụng đơn giản lại không nhiều.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: App quay video Time Lapse cho Android hay iOS tuy không thiếu, nhưng các app xịn sò với giao diện trực quan và cách sử dụng đơn giản lại không nhiều. Nếu đang cảm thấy phân vân giữa hằng hà sa số ứng dụng quay Time Lapse, bạn có thể tham khảo một …

Cách quay Time-lapse trên Samsung

 • Tác giả: thatim.com
 • Ngày đăng: 01/04/2022
 • Đánh giá: 4.07 (444 vote)
 • Tóm tắt: Chọn chế độ quay Time Lapse trên giao diện camera của điện thoại · Giao diện của trình quay video time-lapse · Chọn Interval phù hợp với nội dung mà bạn đang quay …

Sử dụng chế độ Tua nhanh thời gian để tạo video ngắn

 • Tác giả: consumer.huawei.com
 • Ngày đăng: 12/15/2021
 • Đánh giá: 3.96 (443 vote)
 • Tóm tắt: Tất cả hướng dẫn sử dụng, tài liệu và mẹo khắc phục lỗi cho sản phẩm … Đặt thiết bị trên giá ba chân hoặc bề mặt phẳng để giữ chắc thiết bị trong khi quay …

Time-Lapse là gì? Bí quyết quay Video Time-Lapse trên Smartphone

 • Tác giả: didongviet.vn
 • Ngày đăng: 09/04/2022
 • Đánh giá: 3.62 (280 vote)
 • Tóm tắt: Quay phim Time-Lapse hoạt động dựa trên ứng dụng có sẵn, tạo nên một đoạn video cho thấy từ 24-30 hình ảnh đơn lẻ ở nhiều thời điểm khác nhau …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Ngoài ra, nếu bạn hứng thú với kỹ thuật Time-Lapse thì có thể tìm hiểu những loại hình liên quan như Drive-Lapse, Floral Time-Lapse. Trong đó, Drive-Lapse sẽ cho bạn thấy những chuyển động của dòng xe với tốc độ gấp 10 lần so với thực tế. Còn Floral …