Cách reset máy Samsung, máy tính bảng Samsung Tab [CỰC DỄ]

Mời các bạn cùng khám phá thông tin và kiến thức về Cách reset máy tính bảng samsung hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi, đừng quên chia sẻ bài viết này nhé

Chiếc điện thoại Samsung của bạn bị chậm hoặc đơ. Bạn băn khoăn không biết có phải là lỗi từ phần mềm hay lí do gì khác. Trước khi nhờ đến sự trợ giúp của các kỹ thuật viên, cửa hàng bảo trì để nâng cấp, sửa chữa điện thoại Samsung của bạn thì cũng có thể do bạn sử dụng quá nhiều bộ nhớ của RAM, và quá trình khôi phục lại máy sẽ giúp bạn loại bỏ hoàn toàn lỗi từ phần mềm. Hãy theo dõi bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn cụ thể, chi tiết cho bạn cách reset máy Samsung bao gồm cả cách reset máy điện thoại Samsung và cách reset máy tính bảng Samsung.

Cách reset máy điện thoại Samsung

hướng dẫn reset máy Ssamsung này, chúng tôi đã cô đọng nhiều nhất có thể các bước. Trước tiên bạn cần thực hiện một số thao tác đơn giản như sau:

 • Bước 1: Ở màn hình chính bạn truy cập vào mục Cài đặt
 • Bước 2: Chọn Quản lý chung
 • Bước 3: Bấm vào Đặt lại
 • Bước 4: Nhấn vào Khôi phục cài đặt gốc
 • Bước 5: Chọn Đặt lại thiết bị để hoàn tất quá trình khôi phục hay còn gọi reset lại máy và đưa máy về lại trạng thái của nhà sản xuất.

Cách reset máy dien thoai Samsung đơn giản chỉ vài thao tác

Hướng dẫn cách reset máy tính bảng Samsung Galaxy Tab

Cách cài đặt lại máy tính bảng Samsung như sau, ở đây chúng tôi lấy cách reset máy tính bảng Samsung Galaxy Tab E làm ví dụ.

Thực hiện cách reset lại máy tính bảng Samsung lần lượt từng bước sau:

 • Bước 1: vào “Cài đặt”
 • Bước 2: chọn “Sao lưu và cài đặt lại”
 • Bước 3: nhấn vào “Đặt về dữ liệu gốc”
 • Bước 4: chọn “Đặt lại thiết bị”
 • Bước 5: nhấp vào “Xóa mọi thứ”. Và thế là bạn hoàn tất quá trình cách reset máy samsung galaxy tab.

Xem thêm:: Cách trị mụn bằng sữa tươi không đường

cách reset máy tính bảng samsung

Mời bạn xem thêm các bài thủ thuật Android cực hay và hữu ích nhé.

Cách khôi phục cài đặt gốc reset Samsung Galaxy Tab a

Ngoài ra, chúng tôi xin chia sẻ thêm về hard reset cho thiết bị Samsung, với tất cả những chiếc máy thuộc thương hiệu Samsung thì cách hard reset cũng giống nhau, vì vậy nếu bạn đang sử dụng di động của Samsung có thể áp dụng được nhé.

Thực hiện khôi phục cài đặt gốc máy tính bảng Samsung theo các bước sau:

 • Bước 1: Tắt nguồn điện thoại bằng cách giữ nút nguồn trong vài giây.
 • Bước 2: Nhấn và giữ luôn tổ hợp phím “Tăng âm lượng” + Phím “Home”. Tiếp theo bấm vào phím “Nguồn”.
 • Bước 3: Sau đó, quan sát trên màn hình thì bạn sẽ thấy hiển thị logo Samsung và rung lên một chút, đây là lúc báo hiệu bạn cần thả tay ra. Và máy của bạn sẽ tự động tiến vào chế độ Manual Boot.
 • Bước 4: Chọn vào mục “Wipe data/factory reset”. Sử dụng phím Tăng/ giảm âm lượng để thực hiện thao tác di chuyển lên xuống, và bấm vào phím “Nguồn” để chọn.
 • Bước 5: Chọn vào mục “Yes – Delete all data user” hoặc chọn vào mục “Reboot system now” để hoàn tất cách reset lại máy điện thoại samsung và khôi phục cài đặt gốc.

Xem thêm:: Mua xe trả góp

khôi phục cài đặt gốc máy tính bảng samsung

Chú ý: Quá trình xóa dữ liệu sẽ tốn của bạn mất 10 phút hoặc lâu hơn, điều này phụ thuộc vào số lượng dữ liệu được lưu trữ. Và bạn cần biết hard reset là phương pháp giúp xóa sâu dữ liệu và nâng cấp hơn so với reset thông thường.

Bên cạnh đó, nếu bạn cần reset máy để check IMEI Samsung phục vụ cho việc bảo hành thì hãy nhớ sao lưu dữ liệu các bạn nhé.

Tại sao cần reset Samsung?

Sau khi sử dụng máy một thời gian chắc chắn chiếc máy của bạn sẽ chạy chậm đi, thậm chí là bị đơ. Lý do có thể giải thích là những tập tin bộ nhớ đã sắp đầy và những tập tin rác chất đống đã quá nhiều.

Xem thêm:: Không thể bỏ qua 10+ mạng lộ bàng thổ hợp màu gì hay nhất bạn cần biết

Lúc này bạn cần phải reset máy và đưa máy về lại trạng thái ban đầu sẽ giúp máy chạy ổn định hơn. Đây là thủ thuật cơ bản trên điện thoại mà người dùng Samsung thường sử dụng khi máy gặp vấn đề.

Máy chạy nhanh hơn, mượt hơn và lọai bỏ được các file lưu trữ rác

Lý do reset, cài đặt lại máy tính bảng Samsung cũng có thể là do tập tin quá nhiều và bạn không thể xóa tay thủ công, mà việc reset sẽ giúp xóa chúng nhanh hơn. Ngoài ra, một số trường hợp reset có thể kể đến như: quên mật khẩu hoặc muốn đưa cho người khác sử dụng.

Trước khi tiến hành reset bạn cần lưu ý rằng sau khi reset thì mọi dữ liệu của bạn sẽ bị biến mất hết, vì vậy bạn với những dữ liệu, tập tin quan trọng bạn cần đưa nó lên drive hay lưu trữ đám mây để có thể khôi phục lại. Qua bài viết này, Hệ thống sửa điện thoại Điện Thoại Vui chúng tôi hi vọng bạn có thể tự thao tác reset máy Samsung của mình có những trải nghiệm tốt hơn với chiếc máy của mình nhé.

Bạn đang đọc bài viết Cách Reset điện thoại, máy tính bảng Samsung dễ dàng tại chuyên mục Thủ thuật, trên website Điện Thoại Vui.