Hướng dẫn cách Restore iPad Air 2

Mời các bạn cùng khám phá thông tin và kiến thức về Cách restore ipad air 2 hay nhất được tổng hợp bởi Nhà Xinh Plaza, đừng quên chia sẻ bài viết thú vị này nhé!

Hướng dẫn cách Restore iPad Air 2

Đôi khi trong quá trình sử dụng, người dùng gặp phải sự cố khiến iPad Air 2 bị treo máy hoặc máy chạy chậm do đầy bộ nhớ. Đó là lúc họ cần đến thao tác Restore để máy có thể hoạt động bình thường trở lại. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn các bạn cách Restore iPad Air 2

Hướng dẫn cách Restore iPad Air 2

Giới thiệu về restore

Trước hết, chúng ta cần tìm hiểu về khái niệm restore. Đây là hành động xóa sạch mọi dữ liệu có trên iPad Air 2 và đưa máy trở về trạng thái nguyên bản như khi mới xuất xưởng, là thao tác hoàn toàn thuộc về phần mềm chứ không gây ảnh hưởng gì đến phần cứng. Người dùng cần restore máy trong một số trường hợp như sau:

Xem thêm:: Cách trêu người yêu, chọc con gái cười ra nước mắt

– Máy chạy chậm, hay có hiện tượng giật, lag do bị đầy bộ nhớ sau một thời gian dài sử dụng (do cài đặt quá nhiều ứng dụng, đồng thời các ứng dụng này lại phát sinh thêm dữ liệu trong quá trình dùng máy).

– Lỗi phần mềm (do đứt mạng khi cập nhật phần mềm, cài đặt những ứng dụng không tương thích) làm cho máy bị treo.

Hướng dẫn cách Restore iPad Air 2

iPad Air 2 có thể chạy chậm hơn bình thường do bị đầy bộ nhớ.

Xem thêm:: Đổ vỏ là gì? ý nghĩa câu thằng ăn ốc người đổ vỏ là gì?

Cách restore máy cho iPad Air 2

Như đã đề cập ở phần giới thiệu, việc restore sẽ khiến cho mọi dữ liệu trong iPad Air 2 bị xóa, do đó người dùng cần lưu ý sao lưu lại dữ liệu trước khi thực hiện thao tác này.

Để restore máy, yêu cầu đầu tiên là bạn phải cài đặt chương trình iTunes trên máy tính. Nếu máy tính của bạn chưa cài iTunes thì có thể tải về tại đây: http://www.apple.com/itunes/download/. Ngoài ra, bạn hãy sạc đầy pin cho máy để tránh những rủi ro có thể xảy ra trong quá trình thực hiện. Sau đó, bạn tiến hành restore theo các bước dưới đây:

– Bước 1: Kết nối iPad Air 2 với máy tính. Mở iTunes lên để chương trình nhận diện iPad Air 2. Một biểu tượng iPad sẽ hiện lên khi quá trình nhận diện diễn ra thành công.

Xem thêm:: Hở van 2 lá: Nguyên nhân, dấu hiệu và phương pháp điều trị

Hướng dẫn cách Restore iPad Air 2

– Bước 2: Nhấn vào biểu tượng iPad vừa xuất hiện -> Chọn Summary -> Restore iPad. iTunes sẽ tự động tải về hệ điều hành mới nhất của Apple dành cho iPad Air 2 và tiến hành khôi phục thiết bị. Bạn chỉ cần chờ đợi một lúc và sau đó tận hưởng thành quả, tuy nhiên bạn lưu ý tránh những tác động vào iPad Air 2, máy tính hay dây cáp khiến việc kết nối giữa máy tính và iPad Air 2 bị gián đoạn.

Hướng dẫn cách Restore iPad Air 2

Như vậy là bài viết đã chia sẻ với các bạn cách restore cho iPad Air 2. Hi vọng rằng nó đã giúp ích cho bạn. Chúc bạn restore thành công cho iPad Air 2 và tiếp tục có nhữn trải nghiệm thú vị cùng với chiếc smartphone của mình.

>> Tin tức liên quan: Khắc phục iPad Air 2 bị treo táo