Cách rút xương chân giò heo đơn giản, vụng nhất cũng làm được

Nhà Xinh Plaza mời các bạn xem ngay kiến thức rất hay về Cách rút xương chân giò heo hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi, đừng quên chia sẻ bài viết này nhé

Mặc dù đơn giản nhưng không phải ai cũng biết cách rút xương chân giò. Tất cả đều có bí quyết đấy! Bách hóa XANH sẽ bật mí cho bạn cách rút xương chân giò đơn giản, bạn nào vụng cũng làm được luôn nha!

Nhiều bạn thường ngại làm các món ăn từ chân giò bởi khâu rút rương. Nhìn có vẻ khó nhằn vậy thôi chứ nếu biết cách thì chỉ là chuyện nhỏ. Giờ Bách hóa XANH sẽ bật mí cho bạn cách rút xương chân giò nhanh và đơn giản nhất. Tham khảo rồi chia sẽ cho bạn bè và người thân nha!

1Nguyên liệu

  • 1 cái chân giò
  • Dụng cụ: dao nhọn

2Cách rút xương chân giò

Bước 1 Róc thịt

Róc thịtRóc thịt

Chân giò có 3 khớp xương. Đầu tiên, bạn dùng dao nhọn để lóc phần thịt xung quanh xương. Lóc từ khớp thứ 1 xuống khớp thứ 2. Khi lóc thì lóc từ từ và sát lấy phần xương, lóc đến đâu thì kéo phần thịt xuống tới đấy.

Bước 2 Cắt khớp xương

Xem thêm:: Ấn tượng với 13 cách xào phở không bị nát hay nhất bạn nên biết

Cắt khớp xươngCắt khớp xương

Lóc dần dần đến khi gặp khớp xương thứ 2 thì dùng dao khứa gần rồi cắt rời. Phần xương thì bạn có thể dùng để hầm cháo hoặc nấu canh.

3Thành phẩm

Thành phẩmThành phẩm

Xem thêm:: Tại sao Zalo gọi đến không sáng màn hình? 4 cách khắc phục đơn giản cho bạn không bỏ lỡ các cuộc gọi quan trọng

Vậy là chiếc chân giò đã được róc xương rồi. Để làm thành công thì bạn chỉ cần một con dao nhọn, sắc và kiên nhẫn một chút thôi nhé!

4Các món ăn từ chân giò rút xương

Sau khi đã có được chiếc chân giò rút xương sạch sẽ, bạn đã có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau:

  • Món chân giò rút xương bó luộc
  • Chân giò hầm kiểu Hàn Quốc
  • Chân giò rút xương chiên giòn
  • Chân giò nướng giấy bạc
  • Chân giò rút xương quay

Các món ăn từ chân giò rút xươngCác món ăn từ chân giò rút xương

Xem thêm:: Cách vệ sinh ống kính máy ảnh bị mốc, rễ tre sạch và an toàn nhất – CƯỜNG THỊNH CAMERA

Các bạn thấy cách róc xương chân giò này như thế nào? Đơn giản hơn tưởng tượng phải không nào? Biết được bí quyết thì không phải chật vật hay đổ mồ hôi hột vì nó nữa rồi! Áp dụng thử rồi chia sẻ bí quyết cho người thân và bạn bè nhé!

Chọn mua các sản phẩm tại Bách Hóa Xanh:

Bách hóa XANH