Cách sạc pin Samsung J7 Prime – bạn đã biết chưa?

Bạn đã biết cách sạc pin Samsung J7 Prime an toàn, khoa học để kéo dài thời lượng pin của máy hay chưa? Nếu chưa, hãy đọc bài viết ngay sau đây nhé!

Vừa mới được Samsung giới thiệu vào tháng 9 năm ngoái nhưng Samsung J7 Prime đã nhanh chóng chiếm được cảm tình của các tín đồ công nghệ Việt. Với thiết kế đẹp, cấu hình ổn, pin tốt, chiếc smartphone này đã trở thành một sự lựa chọn hàng đầu trong phân khúc điện thoại tầm trung. Trong bài viết sau đây, FASTCARE sẽ hướng dẫn bạn cách sạc pin Samsung J7 Prime an toàn, khoa học để bạn có thể sử dụng máy lâu hơn.

cách sạc pin Samsung J7 Prime

✪ Rút sạc ngay khi máy đã đầy pin

Cắm sạc lâu, thậm chí để qua đêm là thói quen sạc pin của nhiều người dùng Samsung J7 Prime. Tuy nhiên, điều này hoàn toàn không tốt cho tuổi thọ pin của máy bởi khi pin đã đầy, nếu tiếp tục sạc sẽ khiến pin phải chịu áp lực cao, gây ra hiện tượng ăn mòn hóa học trong pin, làm pin dễ bị chai hơn bình thường. Tuy nhiên bạn nên để máy sạc 100% rồi hãy ngắt sạc, không nên rút sạc khi pin chưa đầy samsung. Bởi điều này có thể làm pin dễ bị chai nhanh.

Không nhất thiết phải sạc đầy 100% pin

Nghe có vẻ vô lý nhưng nhiều nghiên cứu đã chứng minh sạc đầy 100% không hề tốt cho pin Li-on. Khi bạn sạc đầy pin 100%, điện áp trong pin sẽ tăng cao khiến pin bị ảnh hưởng xấu và đẩy nhanh quá trình chai pin. Chắc chắn bạn không hề muốn chuyện này xảy ra phải không nào?

Cach sac pin Samsung J7 Prime
Bạn không nhất thiết phải sạc đầy 100% pin

Đừng để pin xuống 0%

Nhiều người có thói quen để pin xả hết 0% mới chịu sạc pin cho máy mà không biết rằng hết hoàn toàn pin được coi là điều tồi tệ nhất ảnh hưởng đến thời lượng pin của điện thoại. Bởi việc không còn năng lượng trong pin Li-on sẽ làm cho một số tế bào pin không còn khả năng dự trữ năng lượng trong khoảng thời gian về sau.

Sạc pin khi còn 10 – 15%

Đây được coi là mức pin lý tưởng để bạn sạc pin cho Samsung J7 Prime. Nhiều người dùng không muốn phải sạc pin cho máy nhiều lần nên luôn chờ cho máy hết sạch pin mới chịu sạc nhưng như đã nói ở trên, điều này hoàn toàn không tốt cho thiết bị nên tốt nhất, bạn hãy sạc pin cho chiếc Samsung J7 Prime của mình khi máy còn từ khoảng 10 đến 15% pin.

Có thể bạn quan tâm cách khắc phục: Samsung J7 Prime hao pin

Sạc máy trong môi trường mát mẻ

Sử dụng và sạc pin cho Samsung J7 Prime trong môi trường có nhiệt độ quá thấp hay quá cao đều có thể khiến mức pin của máy bị giảm sút rất nhiều. Vì thế, bạn nên sử dụng và sạc pin cho máy ở môi trường có nhiệt độ thích hợp, mát mẻ, tránh vừa sạc pin vừa sử dụng máy vì điều này có thể nhiệt độ máy tăng cao, vừa ảnh hưởng xấu đến pin, vừa có thể gây ra nhiều sự cố nguy hiểm.

Cach sac pin Samsung J7 Prime
Bạn nên sạc pin Samsung J7 Prime trong môi trường mát mẻ

Trên đây là cách sạc pin Samsung J7 Prime đúng cách, an toàn. Bạn nhớ áp dụng với chiếc Samsung J7 Prime của mình nhé!

=> Xem thêm: Samsung J7 Prime sạc bao lâu thì đầy pin